Cách làm mực nhồi thịt dễ thực hiện lại ngon 'vạn người thèm'
Mực mềm mềm bùi ngọt kết hợp với thịt cùng các nguyên liệu khác nhồi bên trong sẽ là món siêu đưa cơm trong bữa ăn.
Mực nhồi thịt hấp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có hương vị thơm ngon nên thường được nấu trong các buổi tụ họp cuối tuần với gia đình hay bạn bè.
Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có thể làm một món ăn lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Mới đây, trên hội nhóm chuyên chia sẻ công thức nấu ăn, mẹ đảm Ngô Tuyết Phượng sống ở Bình Dương) đã mách cho chị em cách làm mực nhồi thịt không những thơm ngon mà còn rất đẹp mắt.
Là một người kinh doanh buôn bán tự do, sẵn có niềm đam mê nấu ăn nên mỗi khi có thời gian rảnh, chị Phượng sẽ lên mạng tìm tòi và học hỏi những cách làm món ăn ngon để thực hiện cho gia đình.
Khi xem được cách làm chị Phượng cũng hồi hộp, không biết là hấp xong có xếp tạo hình chuối được không. Khi xếp ra hình chuối rồi cả nhà ai nấy đều thích thú.
Hãy cùng tham khảo ngay cách làm món ăn đơn giản này nhé!
Nguyên liệu
- Mực ống tươi 10 con
- Thịt nạc có lẫn mỡ xay nhỏ 200g
- Mộc nhĩ
- Cà rốt
- Bột nghệ hoặc nghệ tươi
Cách làm
- Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch băm nhỏ. Cà rốt 1/2 củ cắt nhỏ.
- Mực làm sạch, lột màng để con mực trắng.
- Râu và vây mực xay hoặc băm nhỏ trộn đều với thịt xay, cà rốt, mộc nhĩ, hành khô băm, hành lá. Nêm ít gia vị, dầu hào, tiêu.
- Cho hỗn hợp trên vào con mực rồi dùng tăm ghim lại để nhân không ra ngoài khi hấp. Chú ý nhồi nhân không quá nhiều dễ bị bục khi hấp.
- Bột nghệ lấy ra chén cho thêm nước vào khuấy đều. Nếu dùng nghệ tươi thì bỏ võ giã nhuyễn, cho ít nước vắt lấy nước cốt.
- Quét nước nghệ lên đều thân mực. Dùng tâm nhọn đâm vài lỗ lên thân mực để khi hấp mực không bị bục nhân ra ngoài.
- Chuẩn bị nồi hấp, cho mực vào tầm 15-20 phút với lửa vừa.
- Tạo hình nải chuối: cắt phần thân bông cải xanh, đặt lên đĩa rồi xếp các con mực vào theo hình nải chuối.
- Ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc tương xí muội tuỳ thích.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
54 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
52 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước