Muốn mực xào giòn ngon, không tanh nhất định phải thêm một thứ
Để hương vị mực xào giòn ngon, nhất định không được trực tiếp xào ngay mà phải nhớ kỹ có 2 bước nhỏ này.
Mực là loại hải sản thơm ngon, giá cả phải chăng nên được rất nhiều chị em lựa chọn để chế biến món ngon cho cả gia đình. Có khá nhiều cách chế biến mực nhưng cách chế biến phổ biến và được yêu thích nhất vẫn là mực xào.
Mực xào có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng nếu chế biến không khéo sẽ rất dễ bị tanh. Để hương vị mực xào giòn ngon, nhất định không được trực tiếp xào ngay mà phải nhớ kỹ có 2 bước nhỏ này.
Đầu tiên mực mua về cần làm sạch. Sau đó bạn cắt xéo mặt trong của mực, lật ngược lại và cắt thẳng thành hình chữ thập.
Tiếp tục, bạn cắt thành những lát nhỏ để khi xào có độ giòn, dai.
Lúc này đừng vội xào mực ngay. Muốn miếng mực có độ giòn sừn sựt, bạn cần ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại cho sạch.
Để khử sạch mùi tanh của mực, người ta thường ướp với chút ít rượu trắng và gừng nhưng như thế vẫn chưa đủ. Bạn hãy cho thêm vài giọt dầu mè để 3 phút rồi rửa sạch lại, như vậy mới khiếп món ăn ṭhơm ngon hơn.
Sau đó, cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, sau khi đun nóng sẽ cho hành vào phi thơm rồi mới bắt đầu xào mực. Thêm một chút nước và sau đó nêm muối, tiêu, hạt nêm vào.
Mực xào cùng các loại rau dứa, ớt chuông, cần tây, nấm hương, cà chua… nhưng để mực giòn, không tanh, ăn thơm ngon thì cần xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay thì miếng mực săn lại, không bị ra nước. Độ xào chỉ vừa chín tới, không nên xào kỹ vì mực sẽ mất độ giòn.
Như vậy, các chị em cần nhớ mực không nên xào luôn mà làm thêm 2 bước nữa: Đầu tiên khử mùi tanh của mực bằng dầu mè, rượu và gừng. Thứ hai là ngâm mực trong nước muối để tạo độ giòn sật.
Một cách khác giúp khử mùi tanh của mực hiệu quả. Bạn bóc vỏ hành khô, cắt lát. Mực sau khi ngâm xong sẽ vớt ra cho nước vào nồi, sau khi nước sôi thì cho mực đã ngâm vào chần sơ cùng hành khô.
Việc chần mực giúp bớt nước ở trong mực, giúp mực săn chắc hơn. Cuối cùng, bạn xào mực như hướng dẫn trên.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
11 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
15 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
16 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
19 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước