Làm thế nào để trà sữa uống ầm ầm chẳng sợ tăng cân, lộ trình ăn kiêng vẫn đảm bảo?
Ai bảo ăn kiêng thì không được uống trà sữa? Có một loại trà sữa dành riêng cho hội ăn kiêng đây này!
Chúng tôi sẽ tiếp tục mách cho chị em một cách hữu hiệu giải quyết "cơn vật" đồ ăn nói chung và trà sữa nói riêng trong quá trình ăn kiêng, giảm cân. Nếu bạn đang ăn kiêng theo chế độ Lowcarb hoặc Keto, đây là công thức làm trà sữa chuẩn không cần chỉnh mà bạn nhất định nên thử.
(Keto, Lowcarb là chế độ ăn kiêng mà trong đó, chị em phải hạn chế tối đa lượng tinh bột nạp vào cơ thể. Đổi lại, bạn sẽ được ăn thoải mái các loại chất béo. Chính vì thế, các loại trà sữa thông thường là món ăn trong danh sách cấm nếu bạn quyết định giảm cân nhờ Keto hoặc Lowcarb.)
Trà sữa Keto
Thoạt nhìn, ly trà sữa Keto có vẻ không mấy khác biệt với trà sữa mua ngoài quán, trừ việc không có topping là trân châu. Tuy nhiên, điểm mấu chốt nằm ở các thành phần tạo ra ly trà sữa Keto này.
Nguyên liệu
40gr trà (có thể thay thế bằng 4-5 gói trà túi lọc hương vị tùy theo sở thích của bạn)
Nước sôi
2 gói đường ăn kiêng
150ml Whipping cream
Bột Nestle Coffee-mate vị Caramel vani hoặc Hazelnut (hạt dẻ)
Cách làm
Bước 1: Hãm trà
Đầu tiên, ngâm trà cùng 150ml nước sôi trong khoảng 30 giây.
Để pha trà ngon, dù là trà khô hay trà túi lọc, chị em nên ngâm trà trong nước sôi khoảng 30 giây, đổ lớp nước đầu tiên này đi. Tiếp tục ngâm trà trong 350ml nước sôi trong 30 phút. Đây mới là phần nước trà mà chị em nên sử dụng.
Bước 2: Pha trà sữa
Lọc bỏ bã trà hoặc túi trà sau khi pha, dùng phần nước trà để pha trà sữa.
Cho 2 gói đường ăn kiêng vào trà (có thể tăng hoặc giảm tùy vào khẩu vị của bạn) cùng 150ml Whipping cream và 4 thìa cà phê bột Nestle Coffee-mate.
Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này trong khoảng 4 phút. Nếu dùng tay, chị em hãy đánh tới khi nào thấy hỗn hợp có 1 lớp bọt bông bông nổi trên bề mặt nhé!
Ảnh minh họa
Vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa Keto rồi đấy!
Nếu muốn uống lạnh, chị em nên để ly trà này trong ngăn mát khoảng 30-45 phút. Như vậy, hương vị của trà sẽ ngon và đậm đà hơn là dùng đá viên.
Cách làm thạch topping cho trà sữa Keto
Trà sữa mà thiếu topping thì chẳng khác nào bún đậu mà thiếu mắm tôm! Tuy rằng trân châu với trà sữa vẫn là cặp đôi hoàn hảo nhất, nhưng bạn đừng quên, chúng ta đang ăn kiêng.
Chính vì thế, hãy thay trân châu bằng thạch trà xanh. Cách làm cũng vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu
4 thìa bột trà xanh
20g bột rau câu
500 - 700ml nước
Đường ăn kiêng
Cách làm
Chuẩn bị 1 chiếc nồi để hòa tan bột rau câu cùng 500-700ml nước, ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn thêm đường (số lượng tùy theo khẩu vị) và đun sôi hỗn hợp trên. Đừng quên khuấy đều tay cho đến khi đường và bột rau câu tan hết và khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm bột trà xanh vào. Đun sôi thêm khoảng 2 phút.
Đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào khuôn, để nguội. Cuối cùng, bạn cho thạch trà xanh vào ngăn mát để 1 - 2 giờ đồng hồ. Đến khi thạch dần đông lại là bạn có thể thưởng thức ngay.
Với gợi ý này, hy vọng chị em vừa có thể được ăn sướng miệng, vừa có thể giảm được cân!
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
6 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
7 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
10 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
16 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
17 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
20 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.