Trước cái kết chuối luộc thảm họa, gái xinh nhờ 'cao nhân' bày cách, ăn vào giảm cân thần tốc
Luộc chuối loại nào, cách luộc ra sao để không bị chát, ăn vừa dẻo ngọt lại có lợi cho cơ thể thì không phải ai cũng biết.
Nhiều người "đã yếu còn thích ra gió", đã không biết nấu ăn nhưng vẫn cứ thích trổ tài để rồi nhận về cái kết thảm họa. Như cô gái Q.N mới đây chia sẻ về câu chuyện trổ tài vào bếp luộc chuối.
"Em nghe bảo ăn chuối luộc ngon lắm nên hôm nay nhà có 1 bẹ chuối. Em đem luộc thì thế quái nào nó lại thành ra thế này.
Các cao nhân chỉ em cách luộc chuối với ạ".
Món chuối luộc thảm họa của gái đảm.
Trong hình ảnh chia sẻ, món chuối luộc của "gái đảm" trông chới với, bung bét lại vàng khè trong nồi nước đục khiến dân mạng nhìn không khỏi "ớn lạnh". Ai cũng biết rằng món chuối luộc, nghe tưởng chừng như kỳ lạ nhưng thật ra lại là món dinh dưỡng chẳng kém cạnh các sơn hào hải vị.
Tuy nhiên, luộc chuối loại nào, ra sao để không bị chát, ăn vừa dẻo ngọt lại có lợi cho vóc dáng thì không phải ai cũng biết.
Luộc chuối loại nào?
Chuối là loại trái cây phổ biến mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài dùng để ăn trực tiếp, các chị em còn có thể luộc chúng để tăng thêm hương vị.
Có khá nhiều loại chuối nhưng không phải loại nào cũng có thể mang luộc chín. Chuối sáp và chuối tây, có độ chín vừa phải thích hợp để luộc. Ngoài ra, có thể sử dụng chuối tiêu nhưng chỉ luộc khi còn xanh.
Bạn nên chọn chuối sáp hoặc chuối tây, chín tới để luộc nhé.
Món chuối luộc có tác dụng gì?
Chuối chứa nhiều vitamin, chất xơ, tannin, carotenoid nên rất thích hợp để chị em dùng làm thực phẩm giảm cân hàng ngày. Chuối giúp làm sạch bề mặt ruột, loại bỏ chất độc tích tụ lâu ngày trong cơ thể, bao gồm chất béo nên mang lại hiệu quả giảm cân cao.
Không những vậy, chuối luộc còn làm hạn chế cảm giác thèm ăn, góp phần giảm thiểu lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày.
Cách ăn chuối luộc giúp lấy lại vóc dáng hiệu quả chính là dùng trước bữa ăn, khoảng 15 phút. Mỗi lần, chỉ nên ăn từ 1-2 quả và áp dụng kiên trì trong thời gian dài, bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc.
Cách luộc chuối ngon
Cho chuối vào nổi và đổ nước ngập mặt, bật bếp luộc chín.
- Chọn những trái chuối nhỏ và trung bình, vỏ ngai vàng, chín tới.
- Cắt chuối ra khỏi cuống, rửa sạch chúng dưới nước rồi xếp vào nồi.
- Đổ nước ngập mặt chuối, cho lên bếp nấu từ 35-45 phút để tất cả chín đều.
- Sau đó, vớt chuối ra cho ngay vào nước lạnh. Đây là bí quyết giúp cho chuối dẻo và ngon hơn thông thường.
Thành quả sau khi luộc đúng cách.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
9 phút trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
2 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
6 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
20 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
3 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước