Cảnh báo thịt gà đông lạnh chứa độc tố gây ung thư
Gà nhập khẩu đã qua chế biến được bảo quản đông lạnh chứa nồng độ cao phóc-môn, một hóa chất có thể gây tổn hại cho sức khỏe khi được tích tụ với số lượng lớn trong cơ thể.
Một nghiên cứu mới đây đã xác nhận rằng những miếng thịt, đặc biệt là thịt màu đỏ không phải là thứ tốt cho cơ thể.
Theo chuyên gia về dinh dưỡng, bác sĩ Okhiomah Abu, người nằm trong nhóm nghiên cứu cho biết, các sản phẩm gia cầm nhập khẩu có chứa kim loại nặng và độc hại. Ngoài ra nó có thể làm tăng các thêm các mối nguy cơ xuất hiện các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm sống.
“Hầu hết các loại thức ăn cho động vật nuôi nói chung, gia cầm nói riêng thường bị ô nhiễm và chúng có chứa các kim loại nặng. Các kim loại nặng tập trung ở thận và gan của gà. Chúng rất khó để bài tiết ra ngoài. Do đó, những chất này sẽ chuyển sang người khi ăn các loại thịt nhập khẩu”, ông nói.
GS C.I. Alarima, một nhà nghiên cứu khác cho biết thêm các sản phẩm gia cầm chế biến, đặc biệt là thịt gà và gà tây, có chứa các vi khuẩn có hại như vi khuẩn Salmonella, một bệnh có thể lây truyền qua đường thực phẩm và đe dọa tính mạng con người.
Ông nói thêm rằng nhiễm Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong liên quan đến thực phẩm trong số những người ăn thịt chế biến sẵn, hơn nữa “vi khuẩn có thể gây ra một số triệu chứng của bệnh trong vòng 72 giờ sau khi tiếp xúc và có thể kéo dài từ 4 đến 7 ngày”.
Nữ giáo sư chuyên ngành X-quang Ifeoma Okoye giảng dạy tại đại học Enugu, cũng đồng ý cho rằng sản lượng ngày càng tăng của các loại thực phẩm qua chế biến có tồn dư các chất độc, tỷ lệ thuận với sự gia tăng các bệnh ung thư.
Trong nghiên cứu của nữ giáo sư cho thấy nhiều thực phẩm đã qua chế biến, chẳng hạn như mì ăn liền hoặc mì ống và bánh kẹo có chứa các hợp chất gây ung thư. Chúng có thể là nguyên nhân gốc rễ gây ra căn bệnh chết người này.
Okoye cũng chỉ ra rằng người lớn không phải là những người duy nhất chịu ảnh hưởng nguy hiểm từ các bữa ăn được chế biến sẵn. Hiện nay một số phụ huynh bổ sung bữa ăn của con mình với các loại thực phẩm chế biến sẵn như bánh quy và đồ ăn nhẹ. Những điều này liên quan đến tỷ lệ ngày càng cao của bệnh ung thư ở trẻ nhỏ và lứa tuổi thiếu niên.
Theo chuyên gia về dinh dưỡng, bác sĩ Okhiomah Abu, người nằm trong nhóm nghiên cứu cho biết, các sản phẩm gia cầm nhập khẩu có chứa kim loại nặng và độc hại. Ngoài ra nó có thể làm tăng các thêm các mối nguy cơ xuất hiện các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm sống.
“Hầu hết các loại thức ăn cho động vật nuôi nói chung, gia cầm nói riêng thường bị ô nhiễm và chúng có chứa các kim loại nặng. Các kim loại nặng tập trung ở thận và gan của gà. Chúng rất khó để bài tiết ra ngoài. Do đó, những chất này sẽ chuyển sang người khi ăn các loại thịt nhập khẩu”, ông nói.
GS C.I. Alarima, một nhà nghiên cứu khác cho biết thêm các sản phẩm gia cầm chế biến, đặc biệt là thịt gà và gà tây, có chứa các vi khuẩn có hại như vi khuẩn Salmonella, một bệnh có thể lây truyền qua đường thực phẩm và đe dọa tính mạng con người.
Ông nói thêm rằng nhiễm Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong liên quan đến thực phẩm trong số những người ăn thịt chế biến sẵn, hơn nữa “vi khuẩn có thể gây ra một số triệu chứng của bệnh trong vòng 72 giờ sau khi tiếp xúc và có thể kéo dài từ 4 đến 7 ngày”.
Nữ giáo sư chuyên ngành X-quang Ifeoma Okoye giảng dạy tại đại học Enugu, cũng đồng ý cho rằng sản lượng ngày càng tăng của các loại thực phẩm qua chế biến có tồn dư các chất độc, tỷ lệ thuận với sự gia tăng các bệnh ung thư.
Trong nghiên cứu của nữ giáo sư cho thấy nhiều thực phẩm đã qua chế biến, chẳng hạn như mì ăn liền hoặc mì ống và bánh kẹo có chứa các hợp chất gây ung thư. Chúng có thể là nguyên nhân gốc rễ gây ra căn bệnh chết người này.
Okoye cũng chỉ ra rằng người lớn không phải là những người duy nhất chịu ảnh hưởng nguy hiểm từ các bữa ăn được chế biến sẵn. Hiện nay một số phụ huynh bổ sung bữa ăn của con mình với các loại thực phẩm chế biến sẵn như bánh quy và đồ ăn nhẹ. Những điều này liên quan đến tỷ lệ ngày càng cao của bệnh ung thư ở trẻ nhỏ và lứa tuổi thiếu niên.
Theo Khám Phá
-
2 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
3 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
6 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
6 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
10 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
19 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
20 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
21 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
2 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
2 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
44 phút trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước