Cảnh báo thịt gà đông lạnh chứa độc tố gây ung thư
Gà nhập khẩu đã qua chế biến được bảo quản đông lạnh chứa nồng độ cao phóc-môn, một hóa chất có thể gây tổn hại cho sức khỏe khi được tích tụ với số lượng lớn trong cơ thể.
Một nghiên cứu mới đây đã xác nhận rằng những miếng thịt, đặc biệt là thịt màu đỏ không phải là thứ tốt cho cơ thể.
Theo chuyên gia về dinh dưỡng, bác sĩ Okhiomah Abu, người nằm trong nhóm nghiên cứu cho biết, các sản phẩm gia cầm nhập khẩu có chứa kim loại nặng và độc hại. Ngoài ra nó có thể làm tăng các thêm các mối nguy cơ xuất hiện các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm sống.
“Hầu hết các loại thức ăn cho động vật nuôi nói chung, gia cầm nói riêng thường bị ô nhiễm và chúng có chứa các kim loại nặng. Các kim loại nặng tập trung ở thận và gan của gà. Chúng rất khó để bài tiết ra ngoài. Do đó, những chất này sẽ chuyển sang người khi ăn các loại thịt nhập khẩu”, ông nói.
GS C.I. Alarima, một nhà nghiên cứu khác cho biết thêm các sản phẩm gia cầm chế biến, đặc biệt là thịt gà và gà tây, có chứa các vi khuẩn có hại như vi khuẩn Salmonella, một bệnh có thể lây truyền qua đường thực phẩm và đe dọa tính mạng con người.
Ông nói thêm rằng nhiễm Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong liên quan đến thực phẩm trong số những người ăn thịt chế biến sẵn, hơn nữa “vi khuẩn có thể gây ra một số triệu chứng của bệnh trong vòng 72 giờ sau khi tiếp xúc và có thể kéo dài từ 4 đến 7 ngày”.
Nữ giáo sư chuyên ngành X-quang Ifeoma Okoye giảng dạy tại đại học Enugu, cũng đồng ý cho rằng sản lượng ngày càng tăng của các loại thực phẩm qua chế biến có tồn dư các chất độc, tỷ lệ thuận với sự gia tăng các bệnh ung thư.
Trong nghiên cứu của nữ giáo sư cho thấy nhiều thực phẩm đã qua chế biến, chẳng hạn như mì ăn liền hoặc mì ống và bánh kẹo có chứa các hợp chất gây ung thư. Chúng có thể là nguyên nhân gốc rễ gây ra căn bệnh chết người này.
Okoye cũng chỉ ra rằng người lớn không phải là những người duy nhất chịu ảnh hưởng nguy hiểm từ các bữa ăn được chế biến sẵn. Hiện nay một số phụ huynh bổ sung bữa ăn của con mình với các loại thực phẩm chế biến sẵn như bánh quy và đồ ăn nhẹ. Những điều này liên quan đến tỷ lệ ngày càng cao của bệnh ung thư ở trẻ nhỏ và lứa tuổi thiếu niên.
Theo chuyên gia về dinh dưỡng, bác sĩ Okhiomah Abu, người nằm trong nhóm nghiên cứu cho biết, các sản phẩm gia cầm nhập khẩu có chứa kim loại nặng và độc hại. Ngoài ra nó có thể làm tăng các thêm các mối nguy cơ xuất hiện các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm sống.
“Hầu hết các loại thức ăn cho động vật nuôi nói chung, gia cầm nói riêng thường bị ô nhiễm và chúng có chứa các kim loại nặng. Các kim loại nặng tập trung ở thận và gan của gà. Chúng rất khó để bài tiết ra ngoài. Do đó, những chất này sẽ chuyển sang người khi ăn các loại thịt nhập khẩu”, ông nói.
GS C.I. Alarima, một nhà nghiên cứu khác cho biết thêm các sản phẩm gia cầm chế biến, đặc biệt là thịt gà và gà tây, có chứa các vi khuẩn có hại như vi khuẩn Salmonella, một bệnh có thể lây truyền qua đường thực phẩm và đe dọa tính mạng con người.
Ông nói thêm rằng nhiễm Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong liên quan đến thực phẩm trong số những người ăn thịt chế biến sẵn, hơn nữa “vi khuẩn có thể gây ra một số triệu chứng của bệnh trong vòng 72 giờ sau khi tiếp xúc và có thể kéo dài từ 4 đến 7 ngày”.
Nữ giáo sư chuyên ngành X-quang Ifeoma Okoye giảng dạy tại đại học Enugu, cũng đồng ý cho rằng sản lượng ngày càng tăng của các loại thực phẩm qua chế biến có tồn dư các chất độc, tỷ lệ thuận với sự gia tăng các bệnh ung thư.
Trong nghiên cứu của nữ giáo sư cho thấy nhiều thực phẩm đã qua chế biến, chẳng hạn như mì ăn liền hoặc mì ống và bánh kẹo có chứa các hợp chất gây ung thư. Chúng có thể là nguyên nhân gốc rễ gây ra căn bệnh chết người này.
Okoye cũng chỉ ra rằng người lớn không phải là những người duy nhất chịu ảnh hưởng nguy hiểm từ các bữa ăn được chế biến sẵn. Hiện nay một số phụ huynh bổ sung bữa ăn của con mình với các loại thực phẩm chế biến sẵn như bánh quy và đồ ăn nhẹ. Những điều này liên quan đến tỷ lệ ngày càng cao của bệnh ung thư ở trẻ nhỏ và lứa tuổi thiếu niên.
Theo Khám Phá
-
6 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
11 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
15 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
16 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
19 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước