Chần sườn heo với nước chưa đủ, phải thêm 1 bước mới hết hôi tanh
Bạn hãy thêm 2 bước nhỏ này đảm bảo sườn vừa giữ được vị ngọt, vừa thơm và không còn chút mùi hôi nào.
Sườn là nguyên liệu cho nhiều món ăn, được mọi người ưa thích vì phần thịt ở đây mềm ngọt. Tuy nhiên trong quá trình sơ chế, đa phần các chị em đều có thói quen chần xương với nước sôi.
Cách này "cần" nhưng vẫn "sai sai" nên sườn vẫn bị khô và không thể hết nổi mùi hôi tanh. Vậy nên bạn hãy thêm 2 bước nhỏ dưới đây để khắc phục vấn đề này.
Đầu tiên, sườn heo mua về rửa sạch với nước và chặt thành miếng nhỏ. Bạn cho sườn heo vào bát, nêm thêm 3 hoặc 4 thìa bột mì.
Trộn thật kỹ để bột mì phủ đều lên từng miếng sườn. Thứ gia vị đặc biệt này chính là thứ hút hết phần tiết đông và mỡ bẩn bám trên bề mặt thớ thịt.
Sau khoảng 2 phút đem sườn rửa sạch với nước. Rửa vài lần cho đến khi thấy nước trong là được.
Tiếp đến, bạn nên chần sườn với nước lạnh thay vì nước nóng như bình thường vẫn hay làm. Nước nóng sẽ làm khô lớp thịt bên ngoài miếng sườn, trong khi bên trong vẫn lạnh.
Vì thế, máu thừa của sườn không thể thoát ra, từ đó có mùi tanh hôi.
Sườn phải được chần bằng nước lạnh. Nhớ đừng sử dụng nước sôi, nếu không sườn vẫn sẽ hôi và tanh.
Bạn cho xương vào nồi, đổ ngập nước lạnh và đun sôi. Khi nước sôi sẽ có nhiều bọt màu nâu nổi lên.
Để nước sôi khoảng 2-3 phút, vớt bỏ phần bọt đó đi rồi đổ xương ra rổ, rửa lại bằng nước ấm cho sạch hoàn toàn.
Trong quá trình chần xương, bạn nên cho thêm một số gia vị có tác dụng khử mùi như gừng, hành lá, rượu nấu ăn...
Tóm lại, bạn nên sử dụng bột mì và chần sườn bằng nước lạnh để thấy điều bất ngờ. Nồi nước ninh sườn bảo đảm trong và hoàn toàn không xuất hiện chút bọt bẩn.
Bạn có thể áp dụng cách sơ chế sườn này với tất cả các món sườn, từ nấu canh tới nấu cháo hay chiên, xào,… Đảm bảo thịt vừa giữ được vị ngọt, vừa thơm và không còn chút mùi hôi nào.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
23 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước