Ngon không cưỡng nổi cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan
Gái xinh mách công thức cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan ngọt thơm, vừa mềm, đậm đà lại lạ miệng bảo đảm ai cũng thích.
Khi tiết trời đang dần chuyển mình sang thu, người ta bỗng dưng đam mê, nhớ nhung hơn với những món cháo nóng.
Chị Hà Vân (31 tuổi, Hà Nội) cũng vậy, nhớ thương món cháo kiểu Đài Loan trên con phố Phan Đình Phùng và Giang Văn Minh.
Chị Hà Vân trổ tài nấu món cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan lạ miệng.
Tuy nhiên dịch Covid-19 căng thẳng, hầu hết các quán ăn đều đóng cửa nên chị Vân không thể đến hay mua về thưởng thức.
"Vì rất thèm nên mình đã tự nấu. Mình đã thử nghiệm một vài lần rồi mới ra được công thức như ngoài hàng đấy", chị chia sẻ.
Tên đầy đủ của món là cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan. Món dùng nhiều gia vị tẩm ướp và xào nấu nên hương vị đặc biệt, khác hoàn toàn với cháo truyền thống.
Chị Vân nói thêm: "Nghe tên có vẻ cầu kỳ nhưng món này nấu không hề khó, chỉ cần nắm được cách chuẩn bị các phần topping riêng là được".
Cháo sườn ngô - gan xào kiểu Đài Loan.
Dưới đây, chị Hà Vân chia sẻ bí quyết chuẩn bị 3 phần riêng biệt: Phần cháo, phần sườn và phần gan để có món cháo sườn ngô - gan xào xứ Đài hấp dẫn. Mời mọi người cùng tham khảo:
Nguyên liệu
- 0,5kg xương cục (hoặc xương ống)
- 200gr gạo
- 300gr sườn non
- 200gr gan heo
- 1 trái bắp ngô tách riêng hạt và lõi
Gia vị: Hành khô, nước mắm, hạt tiêu, bột ngô, dầu hào, dầu ăn, dầu màu điều (nếu có), xì dầu, tương ớt, tương cà chua, sốt tiêu đen mua sẵn.
Cách làm
Phần cháo
Bước 1: Xương cục trần qua nước sôi, rồi rửa sạch lại. Cho vào nồi áp suất hầm khoảng 25 phút. Nêm nếm ít nước mắm, muối cho đậm đà.
Bước 2: Ngâm gạo trong khoảng 15 phút, để ráo.
Bước 3: Xương sau khi hầm chắt lấy nước xương.
Bước 4: Cho gạo vào nồi, đổ phần nước xương cùng lõi ngô vào nấu cho thơm ngọt.
Phần sườn
Bước 1: Sườn rửa sạch, ướp với chút hạt tiêu và xì dầu.
Bước 2: Phi thơm hành, cho sườn vào, đảo đều. Nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng sốt tiêu đen và tiếp tục đảo đều.
Bước 3: Tiếp đến, đổ đầy nước rồi ninh sườn trong khoảng 1h30p.
Bước 4: Thêm hạt ngô vào ninh (hoặc luộc riêng) khoảng 5 phút là được.
Phần gan
Bước 1: Gan rửa sạch, thái mỏng, ngâm sữa tươi trong 15 phút để khử độc và mùi tanh.
Bước 2: Ướp gan cùng chút xíu hạt tiêu, nước mắm và 1 muỗng bột ngô.
Bước 3: Pha nước sốt với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà chua và 1 muỗng đường.
Bước 4: Phi thơm hành với dầu màu điều, đổ gan vào xào nhanh. Đổ thêm ít nước lọc vào xào trong 2 phút. Cuối cùng đổ nước sốt vào, đảo đều và tắt bếp.
Và đây là thành phẩm!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
14 phút trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
4 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
14 giờ trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
14 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
19 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
2 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
2 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
-
2 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
2 ngày trướcNgày thứ hai trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, nhiều người đã chọn công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) làm địa điểm cắm trại, thư giãn và gắn kết gia đình bởi nơi đây có không gian xanh rộng, nhiều cây xanh.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
14 phút trước
-
16 phút trước
-
42 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước