Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau
Chảo chưa đủ nóng mà bạn đã vội cho thức ăn vào nấu nướng, chiên xào sẽ khiến thức ăn không ngon như mong đợi.
Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các chị em nội trợ chính là nấu nướng khi chảo chưa đủ nóng. Không may, đây chính là vấn đề khó tránh khỏi bởi hầu hết chúng ta đều không có khái niệm khi nào chảo đạt được nhiệt độ cần thiết để nấu món ăn ngon.
Một miếng thịt để làm bít tết, những lát thịt heo đã thái cần phải được nấu trong thời gian nhanh. Và nếu bỏ chúng vào khi chảo chưa đủ nóng, chúng sẽ cần phải đợi thêm thời gian để chảo từ từ nóng lên. Tiếp theo đó, bạn sẽ thấy nước thịt sẽ chảy ra và chúng sẽ bị đun nóng khi chảo nóng hơn, khiến thịt sẽ bị mềm, nhũn chứ không được săn lại. Khi lật thịt, bạn sẽ thấy màu xám thay vì màu vàng nâu hấp dẫn.
Rau xào cũng thế. Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon vì chúng đã phải ở trong chảo quá lâu để đợi chảo nóng lên.
Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon. (Ảnh: The Spruce)
Vậy như thế nào được gọi là “chảo nóng”? Theo trang Brightside, những đầu bếp hàng đầu tiết lộ: “Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu”. Đây chính là độ nóng cần thiết để xào rau ngon cũng như nấu món thịt chiên đủ giòn.
Những đầu bếp hàng đầu tiết lộ: "Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu". (Ảnh: Brightside)
Ngoài ra, theo trang The Spruce, để biết chảo đã nóng đạt nhiệt độ cần thiết hay chưa, bạn nên để chảo trên bếp ở lửa trung bình-cao, cho đến khi những giọt nước có thể nhảy và lăn tăn xung quanh bề mặt chảo. Tuy nhiên, chỉ được cho vài giọt nước vào chảo để kiểm tra theo cách này trước khi cho dầu vào chảo để không bị bỏng.
Cho đến khi tìm ra thời gian thích hợp cho từng loại chảo trên bếp của mình, bạn không cần đến cách sử dụng nước để thử như thế này nữa.
Theo Thời đại
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
11 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước