Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau

Chảo chưa đủ nóng mà bạn đã vội cho thức ăn vào nấu nướng, chiên xào sẽ khiến thức ăn không ngon như mong đợi.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các chị em nội trợ chính là nấu nướng khi chảo chưa đủ nóng. Không may, đây chính là vấn đề khó tránh khỏi bởi hầu hết chúng ta đều không có khái niệm khi nào chảo đạt được nhiệt độ cần thiết để nấu món ăn ngon.

Một miếng thịt để làm bít tết, những lát thịt heo đã thái cần phải được nấu trong thời gian nhanh. Và nếu bỏ chúng vào khi chảo chưa đủ nóng, chúng sẽ cần phải đợi thêm thời gian để chảo từ từ nóng lên. Tiếp theo đó, bạn sẽ thấy nước thịt sẽ chảy ra và chúng sẽ bị đun nóng khi chảo nóng hơn, khiến thịt sẽ bị mềm, nhũn chứ không được săn lại. Khi lật thịt, bạn sẽ thấy màu xám thay vì màu vàng nâu hấp dẫn.

Rau xào cũng thế. Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon vì chúng đã phải ở trong chảo quá lâu để đợi chảo nóng lên.

Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau-1
Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon. (Ảnh: The Spruce)

Vậy như thế nào được gọi là “chảo nóng”? Theo trang Brightside, những đầu bếp hàng đầu tiết lộ: “Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu”. Đây chính là độ nóng cần thiết để xào rau ngon cũng như nấu món thịt chiên đủ giòn.

Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau-2
Những đầu bếp hàng đầu tiết lộ: "Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu". (Ảnh: Brightside)

Ngoài ra, theo trang The Spruce, để biết chảo đã nóng đạt nhiệt độ cần thiết hay chưa, bạn nên để chảo trên bếp ở lửa trung bình-cao, cho đến khi những giọt nước có thể nhảy và lăn tăn xung quanh bề mặt chảo. Tuy nhiên, chỉ được cho vài giọt nước vào chảo để kiểm tra theo cách này trước khi cho dầu vào chảo để không bị bỏng.

Cho đến khi tìm ra thời gian thích hợp cho từng loại chảo trên bếp của mình, bạn không cần đến cách sử dụng nước để thử như thế này nữa.
 

Theo Thời đại

Quán phở, bánh mì Chân Tử Đan check-in ở Hội An nổi tiếng thế nào?

0 0 0

Vợ chồng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan vừa có chuyến du lịch ở Hội An, Việt Nam. Họ đã dành thời gian thưởng thức bánh mì Phượng và phở Liến nổi tiếng.

McDonald’s Việt Nam ra mắt dịch vụ giao hàng 24/7

0 0 0

McDonald’s Việt Nam vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng 24/7 McDeliveryTM với quy trình đặt hàng hiện đại, tiện lợi, đơn hàng được xử lý chính xác, phục vụ trong thời gian cam kết cùng đội ngũ giao nhận được đào tạo chuyên nghiệp.

Lạnh rồi tối nay ăn ngay thực đơn cơm tối nóng hổi hấp dẫn này thôi!

0 0 0

Với thực đơn cơm tối nóng hổi ngon miệng này đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn thật no nê.

Tổng hợp 10 cách làm món mực ngon ăn mãi không chán

0 0 0

Nếu bạn vẫn chưa biết làm món nào cho ngày nghỉ thì hãy thử vào bếp và biến tấu với 10 công thức làm mực ngon ăn mãi không chán.

Vài phụ nữ khi nấu cơm sẽ cắm hành lá vào, lý do bất ngờ vô cùng

0 0 0

Hành lá không chỉ có công dụng là một loại rau nêm mà còn có tác dụng khử mùi rất hay luôn nhé.

Khám phá xe bánh hẹ chiên lâu đời tại khu quận 5

0 0 0

Nằm ở phía cuối chợ Xã Tây, đường Trần Hưng Đạo, xe bánh hẹ trông bình dân vậy mà lại thu hút nhiều người đến chờ mua.

Không cần ra hàng, ở nhà bạn cũng có thể làm nghêu xào tỏi ớt thơm lừng cực ngon

0 0 0

Nghêu xào tỏi ớt thơm lừng, nóng hổi ăn cay cay xuýt xoa thật thích hợp để làm món ngon cho ông xã nhắm bia trong những ngày trở gió!

Cách làm kem bơ sữa tại nhà không cần máy làm kem

0 0 0

Cùng bắt tay vào tìm hiểu cách làm kem bơ với sữa tươi và sữa đặc tại nhà nhé!

Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình

4 0 4

Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông minh.

Bí quyết cho món gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt ngon không cưỡng nổi

1 0 1

Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp dẫn, từng thớ thịt gà mềm dai cùng lớp da gà béo bùi thơm phức mùi sả, lá chanh khiến ai cũng muốn hít hà mãi không ngừng.

4 món ngon làm từ thịt bò cho ngày nghỉ tròn vị

0 0 0

Thịt bò có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Cùng tham khảo 4 món ngon làm từ thịt bò sau đây để đãi mọi người trong ngày nghỉ nhé.

Xem thêm tin khác