Chị em 'bỏ túi' ngay mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ khi mua từ chợ về
Để ngăn ngừa ung thư, bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình thì các chị em hãy lưu lại ngay cách khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả mua từ chợ về.
Ngày nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được mọi người quan tâm hàng đầu, khi mua bất cứ thứ gì từ ngoài về thì ai cũng lo lắng không biết đồ ăn này có an toàn hay không.
Vấn đề thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trong rau củ quả cũng là nỗi lo của hầu hết các gia đình. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ung thư, bệnh tật, hãy bỏ túi các mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ sau đây.
Dùng giấm
Sử dụng giấm để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ là một trong những cách hiệu quả nhất. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, rồi ngâm rau quả trong đó trong khoảng 10 phút.
Trong thời gian đó bạn hãy khuấy rau củ thật đều trong hỗn hợp nước và giấm, sau đó rửa lại một lần với nước đun sôi để nguội là xong.
Dùng baking soda
Giống như giấm, dùng baking soda cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ thuốc sâu trong rau quả. Bạn chỉ cần cho vào thau rửa rau củ quả khoảng 1,5 lít nước, rồi thêm tiếp vào thau 4 thìa nhỏ baking soda và khuấy đều hỗn hợp.
Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này trong vòng 15 phút. Cuối cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau củ, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Ngâm trong nước sạch
Đây là cách phổ biến và dễ nhất được nhiều người sử dụng. Sau khi rửa rau củ quả, bạn có thể ngâm chúng trong nước sạch có pha thêm chút muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Làm vậy bạn có thể giúp trung hòa độc tố trong thuốc trừ sâu.
Dùng bột nghệ
Nghệ có đặc tính khử trùng mạnh mẽ nên chúng rất hiệu quả trong việc sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ quả.
Việc bạn cần làm là lấy khoảng 5 thìa nhỏ bột nghệ cho vào một chậu nước sôi, khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.
Sau đó, cho trái cây và các loại rau củ vào ngâm trong vòng 20 phút. Sau cùng, chỉ cần rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được.
Đun rau củ ở nhiệt độ cao
Việc làm này làm cho thuốc trừ sau trong rau củ bị phân giải. Một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, rau cần… sau khi rửa sạch, bạn hãy chần qua bằng nước nóng 2 phút, sẽ khiến cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau đó tiếp tục nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ làm giảm được 90% lượng thuốc trừ sâu.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
5 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
6 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
7 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
9 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
13 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
22 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước