Chị em 'bỏ túi' ngay mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ khi mua từ chợ về

Để ngăn ngừa ung thư, bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình thì các chị em hãy lưu lại ngay cách khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả mua từ chợ về.

Ngày nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được mọi người quan tâm hàng đầu, khi mua bất cứ thứ gì từ ngoài về thì ai cũng lo lắng không biết đồ ăn này có an toàn hay không.

Vấn đề thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trong rau củ quả cũng là nỗi lo của hầu hết các gia đình. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ung thư, bệnh tật, hãy bỏ túi các mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ sau đây.

Dùng giấm

Sử dụng giấm để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ là một trong những cách hiệu quả nhất. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, rồi ngâm rau quả trong đó trong khoảng 10 phút.

Chị em bỏ túi ngay mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ khi mua từ chợ về-1

Trong thời gian đó bạn hãy khuấy rau củ thật đều trong hỗn hợp nước và giấm, sau đó rửa lại một lần với nước đun sôi để nguội là xong.

Dùng baking soda

Giống như giấm, dùng baking soda cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ thuốc sâu trong rau quả. Bạn chỉ cần cho vào thau rửa rau củ quả khoảng 1,5 lít nước, rồi thêm tiếp vào thau 4 thìa nhỏ baking soda và khuấy đều hỗn hợp.

Chị em bỏ túi ngay mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ khi mua từ chợ về-2

Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này trong vòng 15 phút. Cuối cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau củ, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Ngâm trong nước sạch

Đây là cách phổ biến và dễ nhất được nhiều người sử dụng. Sau khi rửa rau củ quả, bạn có thể ngâm chúng trong nước sạch có pha thêm chút muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Làm vậy bạn có thể giúp trung hòa độc tố trong thuốc trừ sâu.

Chị em bỏ túi ngay mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ khi mua từ chợ về-3

Dùng bột nghệ

Nghệ có đặc tính khử trùng mạnh mẽ nên chúng rất hiệu quả trong việc sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ quả.

Việc bạn cần làm là lấy khoảng 5 thìa nhỏ bột nghệ cho vào một chậu nước sôi, khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.

Sau đó, cho trái cây và các loại rau củ vào ngâm trong vòng 20 phút. Sau cùng, chỉ cần rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được.

Chị em bỏ túi ngay mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ khi mua từ chợ về-4

Đun rau củ ở nhiệt độ cao

Việc làm này làm cho thuốc trừ sau trong rau củ bị phân giải. Một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, rau cần… sau khi rửa sạch, bạn hãy chần qua bằng nước nóng 2 phút, sẽ khiến cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau đó tiếp tục nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ làm giảm được 90% lượng thuốc trừ sâu.

Chị em bỏ túi ngay mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ khi mua từ chợ về-5

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


an toàn thực phẩm rau củ quả mẹo vặt

Tin tức mới nhất