Chị em 'bỏ túi' ngay mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ khi mua từ chợ về
Để ngăn ngừa ung thư, bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình thì các chị em hãy lưu lại ngay cách khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả mua từ chợ về.
Ngày nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được mọi người quan tâm hàng đầu, khi mua bất cứ thứ gì từ ngoài về thì ai cũng lo lắng không biết đồ ăn này có an toàn hay không.
Vấn đề thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trong rau củ quả cũng là nỗi lo của hầu hết các gia đình. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ung thư, bệnh tật, hãy bỏ túi các mẹo khử thuốc trừ sâu trong rau củ sau đây.
Dùng giấm
Sử dụng giấm để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ là một trong những cách hiệu quả nhất. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, rồi ngâm rau quả trong đó trong khoảng 10 phút.
Trong thời gian đó bạn hãy khuấy rau củ thật đều trong hỗn hợp nước và giấm, sau đó rửa lại một lần với nước đun sôi để nguội là xong.
Dùng baking soda
Giống như giấm, dùng baking soda cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ thuốc sâu trong rau quả. Bạn chỉ cần cho vào thau rửa rau củ quả khoảng 1,5 lít nước, rồi thêm tiếp vào thau 4 thìa nhỏ baking soda và khuấy đều hỗn hợp.
Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này trong vòng 15 phút. Cuối cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau củ, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Ngâm trong nước sạch
Đây là cách phổ biến và dễ nhất được nhiều người sử dụng. Sau khi rửa rau củ quả, bạn có thể ngâm chúng trong nước sạch có pha thêm chút muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Làm vậy bạn có thể giúp trung hòa độc tố trong thuốc trừ sâu.
Dùng bột nghệ
Nghệ có đặc tính khử trùng mạnh mẽ nên chúng rất hiệu quả trong việc sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ quả.
Việc bạn cần làm là lấy khoảng 5 thìa nhỏ bột nghệ cho vào một chậu nước sôi, khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.
Sau đó, cho trái cây và các loại rau củ vào ngâm trong vòng 20 phút. Sau cùng, chỉ cần rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được.
Đun rau củ ở nhiệt độ cao
Việc làm này làm cho thuốc trừ sau trong rau củ bị phân giải. Một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, rau cần… sau khi rửa sạch, bạn hãy chần qua bằng nước nóng 2 phút, sẽ khiến cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau đó tiếp tục nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ làm giảm được 90% lượng thuốc trừ sâu.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
38 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước