Sợ bánh Trung Quốc, chị em bỏ tiền học làm bánh trung thu trứng chảy
Bánh trung thu trứng muối tan chảy đã có từ vài năm gần đây, nhưng đa phần là hàng nhập khẩu từ Đài Loan hoặc Trung Quốc đại lục. Năm nay, thay vì mua thì nhiều người đã tự làm để thưởng thức.
Bánh trứng chảy Đài Loan hoặc Trung Quốc vào mùa trung thu thường bán rất chạy và cũng có giá cao, dao động từ 150 - 450 nghìn đồng/hộp (6 cái).
Theo dân buôn, bánh này được bán chạy nhất trong các dòng bánh trung thu có nguồn gốc Trung Quốc. Bánh có nhiều loại vỏ, từ mặn đến ngọt. Nhân bánh được làm từ trứng vịt biển, không bị tanh như trứng muối Việt Nam.
Bắt giữ hơn 4.000 bánh trứng chảy lậu ngày 16/8/2019
Bánh trung thu trứng chảy nhiều người đã có thể tự làm
Quảng cáo là vậy, song, nhiều người tỏ ra nghi ngờ thực tế chất lượng và nguồn gốc bánh. Bởi rất nhiều vụ việc bắt giữ bánh trung thu lậu qua biên giới năm ngoái đã được phanh phui.
Chưa kể, nhiều người còn lo sợ các loại hàng hoá vận chuyển lậu qua biên giới dễ mang theo mầm bệnh nên đã tẩy chay một số loại bánh trung thu trứng chảy không rõ nguồn gốc.
Vì thế năm nay, thay vì đi mua bánh trung thu trứng chảy Trung Quốc, nhiều người đã đi học để tự làm bánh.
Bánh trung thu năm nay được làm theo nhiều mẫu mã mới
Nhân trứng chảy
Năm nay, vừa lo về nguồn gốc vừa lo dịch bệnh, chị Linh (Chùa Láng, Hà Nội) đành bỏ tiền đi học một khóa làm bánh trung thu trứng chảy. Theo chị Linh, hiện nay, do dịch bệnh nên nhiều nơi tổ chức học online. Việc học như vậy tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với học trực tiếp.
“Trước đây, giá một khoá học làm bánh vào khoảng 3 triệu đồng, nhưng hiện nay chỉ còn 1,2 - 1,3 triệu đồng. Song, không phải ai cũng biết làm loại bánh đặc biệt này. Người dạy làm bánh truyền thống thì nhiều, nhưng bánh này phải sang tận Đài Loan để học”, chị Linh cho hay.
Bánh tự làm của Việt Nam không thua kém gì hàng nhập
Đã ít người dạy, cách làm loại bánh này cũng cầu kỳ hơn, vì theo chị Ngọc, chủ một tiệm bánh ở TP.HCM, nhân bánh là nhân chảy nên sau khi hấp cần phải cấp đông ngay cho cứng và tròn. Sau khi đông, chị mới lấy nhân đó để gói vỏ.
Nói cách làm bánh cầu kỳ, vì theo chị Ngọc, phải làm bánh trong phòng lạnh, hoặc làm xong 1 bánh là phải cho ngay vào tủ lạnh. Bánh gặp nóng sẽ chảy ngay lập tức. Đó là chưa kể, không có kỹ thuật thì khi nướng, nhân bánh dễ bị tràn ra ngoài.
Giá bánh dao động 210 - 270 nghìn đồng/hộp
Nếu không có thời gian đi học, người tiêu dùng có thể tìm mua bánh handmade trên mạng với giá khoảng 210 - 270 nghìn đồng/hộp (6 cái). Người mua nên tránh các loại bánh Trung Quốc không đảm bảo chất lượng, chưa kể nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi chưa được kiểm soát.
Theo Dân Trí
-
8 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
6 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
7 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
19 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước