Chỉ là thịt ba chỉ rim chua cay thôi mà ngon đến 'nhức nhối' thế này

Những miếng thịt ba chỉ rim chua cay có màu nâu vàng óng ả, béo ngậy, đậm đà thơm ngon đưa cơm phải biết, nhìn đã muốn ăn luôn rồi.



Nguyên liệu:

400gr thịt ba chỉ

1 quả ớt sừng

1 củ hành khô

1 thìa cà phê ớt bột

1 thìa giấm

1 thìa đường

1 xíu bột ngọt

1 chút bột nêm

2 thìa nước

Cách làm:  

Bước 1

Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi rửa lại sạch sẽ sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Ớt sừng băm nhỏ, hành khô băm nhỏ, các loại gia vị cho vào bát khuấy đều.

Bước 3

Cho thịt ba chỉ vào chảo, bật bếp rang cho thịt ra bớt mỡ và hơi xém vàng thì xúc thịt ra đĩa.

Bước 4

Để lại 1 ít nước mỡ trong chảo sau đó cho hành khô vào phi cho thơm, tiếp đến cho bát gia vị vào đun cho sôi lên.

Bước 5

Trút toàn bộ thịt ba chỉ vào chảo đảo đều và đậy nắp rim vài phút cho gia vị rút hết vào thịt là tắt bếp, xúc thịt ba chỉ rim chua cay ra đĩa để thưởng thức với cơm trắng rất đưa cơm.

Thành phẩm

Bữa cơm chiều sẽ thêm ngon miệng khi có đĩa thịt ba chỉ rim chua cay trong thực đơn cơm tối của gia đình. Từng miếng thịt ba chỉ rim chua cay có màu nâu vàng óng ả, béo ngậy, đậm đà thơm ngon đưa cơm phải biết, nhìn đã muốn ăn luôn rồi.  
 

Chỉ là thịt ba chỉ rim chua cay thôi mà ngon đến nhức nhối thế này - Ảnh 6.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ

Thói quen giúp phòng tránh bướu cổ

0 0 0

Việc thay đổi thói quen nấu ăn hàng ngày bằng cách nêm nếm với muối, hạt nêm có bổ sung i-ốt là một cách giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Bữa cơm tròn 100.000 đồng cho cả nhà thỏa sức ăn ngon

0 0 0

Món ăn nào cũng quen thuộc nhưng được chế biến hấp dẫn sẽ khiến cả nhà thấy ngon miệng.

Triệu Vy nấu Cua vị cay khiến Huỳnh Hiểu Minh thèm chảy nước miếng

0 0 0

Không chỉ xinh đẹp, nổi tiếng và tài năng trong lĩnh vực diễn xuất, Triệu Vy còn có khả năng nấu nướng rất điệu nghệ.

Gió mùa về, không ăn ngay 6 món này thì... 'phí một đời'

8 0 8

Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.

Hành tây cháy sém làm xấu cả đĩa đồ xào, muốn trắng trẻo, ngon lành chỉ có 2 cách này thôi

0 0 0

Đối với những món xào cần hành tây, điều khiến người nấu khó chịu nhất chính là việc hành tây thường bị cháy sém khiến đĩa đồ xào xấu hẳn đi. Làm sao để cải thiện?

Cần gì phải ra hàng, ở nhà làm ốc hương xào sả ớt ăn còn ngon hơn!

1 0 1

Ốc hương xào sả ớt là món ăn rất ngon miệng, thịt ốc hương giòn giòn lại ngọt thơm, béo ngậy, đậm đà.

Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiểu Hàn Quốc

14 0 14

Tiết trời mát dịu ngày mùa thu, chuẩn bị một đĩa thịt bò nướng kiểu Hàn thì chắc chắn cả nhà thích mê.

Cách luộc thịt heo luôn trắng, không hôi chỉ nhờ những mẹo nhỏ này

0 0 0

Chỉ với những mẹo đơn giản bạn sẽ có ngay món thịt heo luộc trắng, thơm như ý mà chẳng hề thâm xỉn.

10 món ngon Sài Gòn tên nghe kỳ quặc nhưng 'danh bất hư truyền', ai ai cũng thích

0 0 0

Bạn sẽ không thể bỏ qua những món đặc sản “ngon khó cưỡng” này khi đến Sài Gòn

Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa

0 0 0

Tiết trời vào thu se se lạnh mà được thưởng thức món ốc hấp lá gừng thì còn gì bằng.

Khoe khéo khoe đảm xưa rồi, chị em giờ đang có mốt mới 'chất hơn': Khoe nấu nướng vụng về

14 0 14

Ừ thì sẽ có người bảo, vụng về, nấu ăn cháy khét có gì mà khoe, nhưng với một số chị em, đó là trào lưu vui vui và cũng để tuyên bố, niềm vui và sự hài hước đôi khi giản đơn thế thôi.

Xem thêm tin khác