Thịt chiên giòn sốt cam ai ăn cũng sẽ phải khen ngon nức nở

Thịt chiên giòn sốt cam mềm mà không khô, bên ngoài phủ lớp sốt cam chua chua ngọt ngọt sóng sánh, chỉ cần thử 1 miếng thôi ai cũng sẽ phải khen cho mà xem.



Nguyên liệu:

300g thịt thăn heo

1 quả trứng gà

30g bột mì

80g bột chiên xù hoặc vụn bánh mì nghiền mịn

1 quả cam to

1 thìa cà phê bột năng

2 nhánh tỏi, 1 quả ớt

Muối, đường, giấm, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1

Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 0,5-0,7cm. Sau đó ướp với chút muối.

Bước 2

Sau khi thịt ngấm khoảng 10 phút, lăn thịt qua bột mì.

Bước 3

Đánh tan trứng, sau đó nhúng miếng thịt đã lăn qua bột mì vào bát trứng. Cuối cùng lăn thịt qua lớp bột chiên xù hoặc bột từ vụn bánh mì nướng.

Bước 4

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả miếng thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 5

Vớt thịt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 6

Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, bào khoảng 1/2 vỏ quả cam.

Bước 7

Hòa nước cốt của 1 quả cam với 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột năng.

Bước 8

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi và ớt vào đảo cho thơm, tiếp theo cho vỏ cam vào, đảo đều.

Bước 9

Đổ phần nước sốt cam ở trên vào chảo, đun cho phần nước sốt sôi lên, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

Bước 10

Thịt heo chiên dùng kéo cắt con chì. Sau đó xếp thịt ra đĩa, rưới phần sốt lên trên, dùng nóng.

Thành phẩm:

Thịt tẩm bột chiên giòn thông thường đôi khi sẽ khiến bạn ngán ngấy bởi mỗi miếng thịt có nhiều dầu mỡ lại dễ bị kho. Với cách làm thịt chiên giòn sốt cam này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm thơm bên trong giòn rụm bên ngoài. Thêm vào đó là phần sốt cam sóng sánh chua chua ngọt ngọt lại thơm mùi vỏ cam quyện vào từng miếng thịt khiến cho món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món thịt này có thể dùng để ăn kèm cơm nóng hoặc chọn làm món nhậu cũng ngon lắm đấy!
 

Thịt chiên giòn sốt cam ai ăn cũng sẽ phải khen ngon nức nở - Ảnh 11.

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Theo Trí thức trẻ

Nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ nghe thôi đã thèm chảy nước miếng

0 0 0

Nhót xanh cuộn bắp cải, rau thơm chấm với nước chấm chẩm chéo thơm thơm, cay cay là món ăn dân dã của người Thái nhưng lại rất được lòng chị em ở khắp mọi nơi.

Hướng dẫn làm kem bí ngô vani thơm ngon hấp dẫn tại nhà

0 0 0

Bí ngô được sử dụng nấu các món ăn hàng ngày nhưng bạn có biết cách làm kem bí ngô hương vani thơm ngon thế nào không?

Hậu Tết, dân mạng hài hước khoe những màn tưởng được ăn sang nhưng lại bị thực phẩm 'lừa dối'

0 0 0

Nguyên nhân cũng vì quá tin vào hình ảnh quảng cáo của sản phẩm, đến khi mở ra, nhiều người đã phải thất vọng tràn trề với chất lượng bên trong.

Cả Tết ăn chơi 'tẹt ga' phải làm 8 công thức nước detox để thải độc cơ thể ngay thôi

0 0 0

Với 8 công thức nước detox sau đây bạn sẽ có những gợi ý hoàn hảo để giúp cơ thể thải độc sau những ngày Tết ăn uống thiếu điều độ.

Làm ngay 1 trong 7 món bún nghe đã thấy 'thèm nhỏ dãi' sau những ngày ăn Tết 'ngất ngây'

0 0 0

Nếu bạn đã quá chán với các món nhiều dầu mỡ trong Tết thì những món bún canh chua này sẽ giúp bữa sáng của gia đình bạn thêm ngon đấy!

Trổ tài vào bếp với những món kem tươi ngon khó cưỡng

0 0 0

Hãy trổ tài vào bếp với những cách làm kem tươi từ nguyên liệu đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.

Chuối thừa sau Tết 'hô biến' thành nhiều món tuyệt ngon đảm bảo không còn thừa một quả

0 0 0

Chuối thờ sau Tết có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn thơm ngon .đảm bảo ai ăn cũng thích.

Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!

0 0 0

Chỉ với một miếng màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức.

Tổng hợp những món kem ngon mang đậm hương vị tuổi thơ

0 0 0

Với những cách làm kem đơn giản, không có nhiều mùi vị và đa dạng nhưng lại là những những món kem ngon bất hủ gắn liền với tuổi thơ nhiều người.

4 cách chọn và chế biến thịt bò chuẩn ngon

0 0 0

Với mỗi phần thịt bò lại có bí quyết riêng để chọn và chế biến sao cho dậy hương vị chuẩn nhất.

Cách 'xử lý' nhanh gọn các thực phẩm thừa sau Tết

0 0 0

Trước Tết bạn mua thực phẩm với tâm lý "thừa hơn thiếu", nên những ngày sau Tết, bạn đau đầu vì phải nghĩ cách xử lý rất nhiều thức ăn, thực phẩm thừa.

Xem thêm tin khác