Thịt chiên giòn sốt cam ai ăn cũng sẽ phải khen ngon nức nở

Thịt chiên giòn sốt cam mềm mà không khô, bên ngoài phủ lớp sốt cam chua chua ngọt ngọt sóng sánh, chỉ cần thử 1 miếng thôi ai cũng sẽ phải khen cho mà xem.



Nguyên liệu:

300g thịt thăn heo

1 quả trứng gà

30g bột mì

80g bột chiên xù hoặc vụn bánh mì nghiền mịn

1 quả cam to

1 thìa cà phê bột năng

2 nhánh tỏi, 1 quả ớt

Muối, đường, giấm, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1

Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 0,5-0,7cm. Sau đó ướp với chút muối.

Bước 2

Sau khi thịt ngấm khoảng 10 phút, lăn thịt qua bột mì.

Bước 3

Đánh tan trứng, sau đó nhúng miếng thịt đã lăn qua bột mì vào bát trứng. Cuối cùng lăn thịt qua lớp bột chiên xù hoặc bột từ vụn bánh mì nướng.

Bước 4

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả miếng thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 5

Vớt thịt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 6

Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, bào khoảng 1/2 vỏ quả cam.

Bước 7

Hòa nước cốt của 1 quả cam với 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột năng.

Bước 8

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi và ớt vào đảo cho thơm, tiếp theo cho vỏ cam vào, đảo đều.

Bước 9

Đổ phần nước sốt cam ở trên vào chảo, đun cho phần nước sốt sôi lên, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

Bước 10

Thịt heo chiên dùng kéo cắt con chì. Sau đó xếp thịt ra đĩa, rưới phần sốt lên trên, dùng nóng.

Thành phẩm:

Thịt tẩm bột chiên giòn thông thường đôi khi sẽ khiến bạn ngán ngấy bởi mỗi miếng thịt có nhiều dầu mỡ lại dễ bị kho. Với cách làm thịt chiên giòn sốt cam này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm thơm bên trong giòn rụm bên ngoài. Thêm vào đó là phần sốt cam sóng sánh chua chua ngọt ngọt lại thơm mùi vỏ cam quyện vào từng miếng thịt khiến cho món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món thịt này có thể dùng để ăn kèm cơm nóng hoặc chọn làm món nhậu cũng ngon lắm đấy!
 

Thịt chiên giòn sốt cam ai ăn cũng sẽ phải khen ngon nức nở - Ảnh 11.

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Theo Trí thức trẻ

Cách làm bánh mì gối mềm thơm mê mẩn

0 0 0

Với cách làm bánh mì gối đơn giản trên, không cần phải ra ngoài hàng, bạn vẫn có được những chiếc bánh mì gối thơm mùi sữa, mềm mại.

Mẹo vặt thần kỳ biến bạn thành chuyên gia trong việc bếp núc

0 0 0

Không cần phải nấu nướng cầu kỳ, chỉ cần nắm được những mẹo vặt này, mọi người sẽ trầm trồ thán phục và nâng bạn lên hàng chuyên gia.

Nấm tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh những điều sau đây

0 0 0

Để tránh ngộ độc nấm, tốt nhất chỉ ăn khi biết chắc chắn là nấm ăn được, trường hợp không chắc chắn thì tuyệt đối không nên ăn.

Nồi cơm sạch bay khi ăn cùng món tôm rim nước cốt dừa

0 0 0

Tôm rim nước cốt dừa có vị ngậy ngậy, thơm thơm, đậm đà ăn cực thích luôn, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi 1 cách đáng kinh ngạc đấy.

5 bước luộc trứng chín hoàn hảo

0 0 0

Bạn từng nghe rằng nên thả trứng vào nước lạnh? Đó là câu chuyện truyền thuyết thôi.

Bánh thạch trà xanh sữa dừa vừa mát vừa bùi, ai cũng thích mê

0 0 0

Cách làm bánh thạch trà xanh sữa dừa rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu là bạn đã có thể thành công.

Bánh mì trứng Việt Nam, món ăn sáng ngon nhất thế giới

0 0 0

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Trang Buzzfeed đã mở một cuộc bình chọn về bữa sáng ngon nhất, và dưới đây là kết quả.

Dù thèm đến mấy, mẹ bầu cũng đừng dại động đũa vào 7 món này!

0 0 0

Những thực phẩm dưới đây dù ngon đến mấy mẹ cũng nên tránh xa để đảm bảo an toàn cho con yêu trong bụng.

Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê

0 0 0

Thạch lá dứa rừng xanh là món ăn giải nhiệt đang được các bà nội trợ rất ưa thích.

Xem thêm tin khác