Choáng với những phần tưởng như vứt đi của thực phẩm lại có thể chế biến thành '7749' món ngon chẳng ngờ
Chỉ cần bạn biết cách tái sử dụng thì bất cứ phần nào của thực phẩm cũng có thể trở thành đồ ăn.
Nhiều nàng chẳng mấy khi nấu nướng nhưng hễ lăn vào bếp xào xào, nấu nấu là y rằng tiện tay, vứt bất cứ thứ gì mình cho là không còn sử dụng được như lá, hạt hay vỏ trái cây, rau củ. Điều này gây ra sự lãng phí không hề nhỏ nhé.
Trên thực tế, những phần tưởng chừng như bỏ đi của thực phẩm lại cực kỳ diệu khi có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Chỉ cần bạn biết cách tái sử dụng mà thôi.
1. Lá súp lơ
Có nhiều món ngon từ súp lơ như xào thịt bò, cháo, salad hay hấp nhưng bạn đã biết công thức nấu ăn với phần lá của loại rau này chưa? Lá súp lơ nhìn có vẻ già và dừ nhưng thực chất là nguồn cung cấp khoáng chất, beta carotene, sắt và canxi dồi dào. Hãy tận dụng lá súp lơ làm súp bổ dưỡng nhé.
2. Vỏ cà rốt
Tin chắc rằng 10 người thì đến 11 người gọt sạch vỏ cà rốt trước khi chế biến bất cứ món gì. Chớ vội coi thường phần vỏ tưởng như vứt đi này. Đây là nơi vitamin C trú ngụ đấy nên bạn có thể chế biến cho món mì ống cũng "rất gì và này nọ".
3. Lõi bắp cải
Ai cũng coi lõi bắp cải là rác thải vì cứng, xơ lại có vị chua. Nếu chế biến đúng cách, lõi bắp cải có thể trở thánh món khoái khẩu của nhiều người. Hãy làm mềm bằng cách luộc sơ qua, sau đó trộn với bông cải xanh, bí hoặc khoai tây làm salad.
4. Cuống và lá dâu tây
Phần cuống và lá dâu tây rất giàu chất oxy hóa, chống viêm, bảo vệ tim mạch và hệ thần kinh. Vì thế, bạn có thể tận dụng để làm một ly sinh tố ngọt ngào.
5. Vỏ chuối
Vứt vỏ chuối được coi như một hành động bản năng của bất kỳ ai. Vỏ chuối thật ra rất giàu kali, magiê và canxi. Bạn nghĩ sao về món thịt xông khói bằng vỏ chuối nhỉ?
6. Vỏ hành tây
Vỏ hành tây có đặc tính giàu chất chống oxy hóa. Bạn có thể sử dụng vỏ hành tây cho món kho. Hoặc trộn vỏ và các lát hành tây cùng thịt gà, sau đó đem chiên giòn cũng rất tuyệt.
7. Cùi dưa hấu
Phần cùi trắng của trái dưa hấu dù chẳng có vị ngọt nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng gần giống như dưa chuột. Bạn có thể sử dụng cùi dưa hấu muối xổi, ăn nhẹ như một dạng salad hay với các loại rau muối chua khác.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
3 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
5 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
9 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
18 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
20 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
23 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
34 phút trước
-
47 phút trước