4 cách biến tấu mỳ Quảng dễ ăn

Món ăn muốn đúng điệu phải dùng sợi mỳ Quảng tươi cùng khá nhiều gia vị tuy dân dã nhưng không thể thiếu như hoa chuối, rau thơm, lạc rang.

1. Mỳ Quảng sườn non

Sợi mỳ được làm từ bột gạo nguyên cám, nhưng nếu không mua được, bạn có thể thay bằng sợi bánh phở cũng ngon.
Sợi mỳ được làm từ bột gạo nguyên cám, nhưng nếu không mua được, bạn có thể thay bằng sợi bánh phở cũng ngon.

Nguyên liệu:

- 1 kg xương lợn
- 500g sườn non (bạn có thể nấu bằng thịt gà) 
- 300g tôm
- Nửa bát tôm khô, tôm khô ngâm cho mềm
- 1 bắp chuối nhỏ
- 1 túi phở khô hay bánh phở tươi
- 1 thìa nhỏ bột nghệ
- 1 ít màu điều
- Bánh tráng gạo, chanh
- Lạc, ớt sừng
- Rau xà lách, rau húng, rau thơm, giá và bắp chuối.

2. Mỳ Quảng chay

Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nấm giòn ngọt và đậu phụ thơm, điểm xuyết thêm lạc và bánh đa ăn kèm.
Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nấm giòn ngọt và đậu phụ thơm, điểm xuyết thêm lạc và bánh đa ăn kèm.

Nguyên liệu:

- Nấu nước dùng : 1 củ cải trắng, 1/4 cây bắp cải, 1/2 cây súp lơ có thể thêm cà rốt hay quả lê
- 300g nấm bào ngư hoặc nấm rơm
- 1 quả cà chua nhỏ
- 2 bìa đậu phụ
- Hành ba rô, rau mùi, muối, bột ngọt
- Rau ăn kèm: 1 cây xà lách xoăn, giá, rau húng lủi, rau thơm
- Sợi mỳ quảng, nếu không có sợi mỳ quảng bạn có thể thay bằng sợi bánh phở lớn, nửa thìa nhỏ bột nghệ để tạo màu
- Lạc rang, bánh đa nướng ăn kèm
- Dầu điều
- Phù trúc (ván đậu hay còn gọi là tàu hũ ky)
- Xì dầu hoặc chao trắng ăn kèm.

3. Mỳ Quảng gà lạ miệng

Mì Quảng gà không khó chế biến nên thay vì ra quán, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn thơm ngon này tại nhà.
Mì Quảng gà không khó chế biến nên thay vì ra quán, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn thơm ngon này tại nhà.

Nguyên liệu:

- 8 cái đùi gà (hoặc 1 con gà ta)
- 1 nắm củ nén, 2 tép sả
- 1 thìa nhỏ bột nghệ
- Dầu phộng, dầu điều
- 500 ml nước dùng gà (hoặc nước lạnh)
- 4 cái trứng luộc
- Hành ngò, đậu phộng rang, bánh tráng nướng
- Mì quảng (có thể dùng bánh phở tươi hoặc bánh phở khô thay thế)
- Rau thơm các loại, húng lũi, cải con
- Xà lách thái nhuyễn, bắp chuối bào sợi.

4. Mỳ Quảng trộn

Món ăn dân dã của người Quảng với hương vị ngọt của tôm thịt, từng sợi mỳ vàng ươm, ăn kèm với bánh đa nướng giòn.
Món ăn dân dã của người Quảng với hương vị ngọt của tôm thịt, từng sợi mỳ vàng ươm, ăn kèm với bánh đa nướng giòn.

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc băm
- 200g tôm
- Nửa củ hành tây
- Muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, vài nhánh rau mùi
- Mỳ Quảng tươi
- Bánh đa ăn kèm
- Lạc rang thơm
- Bạn có thể thêm thịt ba chỉ tùy theo ý thích của bạn.


Theo Ngoisao


Tin tức mới nhất