Cô gái học nấu món thịt chưng mắm tép trên mạng, nhìn thành phẩm suýt ngất
Từ món thịt chưng mắm tép xém vàng nay lại hóa một màu đen đúa, khô khốc khiến chẳng ai đoán được đây là món gì.
Sự thật chứng minh những người thích ăn ngon chưa chắc đã có thể nấu ăn giỏi. Bởi thực tế đã có không ít pha nấu ăn kiểu bất chấp nổi hứng của các cô gái vì quá tin lời hướng dẫn trên mạng mà cho ra đời những thảm họa "đố ai nuốt nổi".
Đó là câu chuyện cô gái trẻ có tài khoản Facebook là M.P.V lần đầu hí hửng vào bếp trổ tài làm thịt chưng mắm tép. "Em lên trang mạng xem các video hướng dẫn. Rõ ràng anh đầu bếp bảo bật bếp nhỏ lửa, bếp anh lửa to nhất 2000 anh mở nhỏ xuống 800, đun từ 1h đến 1h30 phút.
Bếp nhà em cũng 2000, em mở nhỏ nhất xuống 200, đun 20 phút vào đảo thấy ok. Nhưng 20 phút sau nữa, em vào tính đảo tiếp thì thế này, là sao hả các bác”.
Món thịt chưng mắm tép có "1-0-2" của cô nàng.
Qua bàn tay chế biến của cô gái, không còn món thịt chưng mắm tép xém vàng ngon mắt nữa, mà thay vào đó là một màu đen đúa, khô khốc khiến chẳng ai đoán được đó là món gì.
"- Như than hoạt tính ý nhể?
- Nhìn qua em tưởng chị làm rượu nếp cẩm ạ.
- Rong biển băm thì có.
- Mắm ruốc mà tôi lại cứ tưởng dâu tằm", một số bình luận từ dân mạng.
Số khác bày tỏ sự cảm thông, khuyên cô gái "có công nấu nướng, có ngày thành cơm", cho nên cứ hỏng thêm vài bữa nữa ắt thành công thôi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
6 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
8 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
10 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
10 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
12 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
16 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước