Cô gái lập dị đất Bình Dương và những chiếc bánh ngọt ai nhìn cũng hết hồn
Nhiều sản phẩm của cô gái lập dị Phương Nguyên khiến ai nấy giật mình, chỉ nhìn thôi cũng sợ, dù biết rằng đó là những chiếc bánh ngọt.
Với đam mê làm bánh và cá tính thích khác biệt, Nguyễn Thị Phương Nguyên (31 tuổi, sống ở Thủ Dầu Một, Bình Dương) luôn khiến những người xung quanh ngỡ ngàng khi cho ra lò những chiếc bánh kem kỳ dị, thậm chí nhìn đáng sợ.
Phương Nguyên bên cạnh tác phẩm "Bánh phù thủy điêu khắc chocolate".
Tự nhận mình là người đặc biệt, lập dị nên cái đẹp trong mắt Phương Nguyên khác nhiều với quan niệm của số đông. Làm bánh kem, người ta thường tạo hình hoa lá, bướm và các nhân vật hoạt hình dễ thương, búp bê, công chúa..., còn cô thì toàn làm những chiếc bánh xấu xí và tạo cảm giác ghê rợn.
Cô chia sẻ: "Mình mang cá tính và phong cách riêng vào những chiếc bánh và luôn bị thu hút bởi những cái gì ma mị, huyền bí và có tính chất nghệ thuật. Mình thích làm những cái người khác không bao giờ làm, thậm chí chưa bao giờ nghĩ tới".
Khi zoom cận cảnh chiếc bánh này, bạn sẽ thấy rõ từng nếp nhăn, tàn nhang và đồi mồi.
Phương Nguyên nói, cô làm bánh là tạo ra những tác phẩm nghệ thuật không phải để người khác khen ngợi hay để tìm kiếm thành tích, mà vì muốn thử thách bản thân, nâng cao kỹ năng và đặc biệt là được làm điều mình thích.
Bất kỳ chất liệu nào có thể làm bánh nghệ thuật đều được cô say đắm, tìm hiểu, nghiên cứu để tự tạo ra phương pháp mới, hoặc học hỏi áp dụng kinh nghiệm của những người đi trước.
"Khi được làm điều mình thích thì không gian và thời gian trở nên vô nghĩa. Sáng sớm bắt tay vào việc, đến khi ngước mắt lên thì thấy đồng hồ đã 19h, thế mà chẳng thấy đói, cũng không thấy mệt, chỉ thấy mỏi lưng", cô tâm sự.
Bánh phù thủy điêu khắc chocolate" là một trong những tác phẩm gây ấn tượng nhất của Nguyên, được làm ra trong nhiều ngày. Hộp sọ là bánh gato, các phần bao quanh là chocolate trắng được pha màu da người và khăn choàng đầu là fondant - làm từ bột đường trắng mịn.
Mỗi ngày, cô dành khoảng 1 - 2 giờ cho nó, mất tổng cộng 27 giờ mới hoàn thành. Đó là quá trình công phu, tỉ mỉ từ việc pha chế nguyên liệu, cân chỉnh tỷ lệ, cắt gọt, đắp đến tô màu.
Vì có thành phần chính là chocolate nên Phương Nguyên chỉ cần cho chiếc bánh vào hộp kính mica để tránh bụi bẩn và côn trùng là bảo quản được rất lâu.
Chocolate trắng được pha màu da người. Sau khi đã gọt đẽo tạo hình, Phương Nguyên phủ chocolate để đắp các khối chính, rồi hoàn thiện các nếp nhăn.
Cô dùng bút đi màu từng nếp nhăn, tạo chiều sâu cho gương mặt mụ phù thủy, tô các nốt đồi mồi và chấm từng đốm tàn nhang.
Từng chi tiết đều sống động như thật.
Khi xem lạt ảnh này, nhiều người thốt lên: “Ai mà dám ăn?”; “Trời, sao lại làm cái đầu người thế kia, kinh quá!”; “Ai dám bổ ra mà ăn một thứ xấu xí đáng sợ như vậy?”... Theo Phương Nguyên, đó là cách nghĩ và phản ứng của người bình thường, nhưng người làm nghệ thuật thì khác.
Phần lớn những chiếc bánh mang hơi hướng nghệ thuật như thế dù ăn được nhưng thường để trưng bày, triển lãm nâng cao tay nghề.
Sau mỗi tác phẩm như vậy, cô thợ bánh lập dị lại có thêm nhiều kỹ năng, hay kinh nghiệm để áp dụng kỹ năng đó cho các mục đích khác, vì thế khi tạo ra nó, cô chẳng bao giờ nghĩ làm để ăn.
Phương Nguyên khởi nghiệp với chi phí 30 triệu đồng, với một số đồ nghề làm bánh, đạo cụ chụp hình cùng niềm đam mê mãnh liệt.
"Ban đầu mình chỉ bán cho người quen, dần dần được nhiều người biết đến và bắt đầu có khách lạ, từ khách lạ trở thành khách mối, sau đó nhận đặt hàng online và bán bánh chủ yếu qua mạng xã hội".
Với lượng khách ổn định, đến tháng 6/2020, cô bắt đầu mở một tiệm bánh nhỏ. Cô luôn thay đổi và tạo ra những chiếc bánh theo chủ đề hay câu chuyện khác nhau để mỗi ngày trôi qua đều mới mẻ và không bị nhàm chán.
Tiệm bánh nhỏ do Phương Nguyên lên ý tưởng, thiết kế và thi công.
Người khác chỉ mất 15 phút cho một cái bánh, nhưng cô có khi mất cả 3 - 4 tiếng, thậm chí cả 2 đêm. Lời lãi đâu chưa thấy, chỉ thấy mắt thâm dần đi. "Mình vẫn đang nuôi đam mê chứ đam mê chưa nuôi được mình, nhưng được sống mỗi ngày như vậy, mình cảm thấy rất hạnh phúc", cô bộc bạch.
Cùng ngắm các tác phẩm mà cô thợ bánh lập dị Phương Nguyên:
Bà phù thủy già ngồi trên xe lăn này được làm bằng những chất liệu ăn được, nhưng liệu có ai dám ăn?
Chú sâu khổng lồ này có tổng khối lượng 11,8kg; gồm đế gỗ 2,5kg, cốt bánh bông lan 3,3kg, phần phủ chocolate 3kg, kẹo đường 3kg.
Chiếc bánh mang tên bé Toppi được làm bằng kẹo đường theo màu sắc và phông chữ của phim Larva.
Cá mập đâm thủng một chiếc bánh mang hình đại dương.
Cây Bonsai được Phương Nguyên làm để tham gia cuộc thi làm bánh, lọt vào chung kết.
Theo VTC
-
3 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
4 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
7 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
8 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
8 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
9 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
13 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
15 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước