Cô gái lập dị đất Bình Dương và những chiếc bánh ngọt ai nhìn cũng hết hồn
Nhiều sản phẩm của cô gái lập dị Phương Nguyên khiến ai nấy giật mình, chỉ nhìn thôi cũng sợ, dù biết rằng đó là những chiếc bánh ngọt.
Với đam mê làm bánh và cá tính thích khác biệt, Nguyễn Thị Phương Nguyên (31 tuổi, sống ở Thủ Dầu Một, Bình Dương) luôn khiến những người xung quanh ngỡ ngàng khi cho ra lò những chiếc bánh kem kỳ dị, thậm chí nhìn đáng sợ.
Phương Nguyên bên cạnh tác phẩm "Bánh phù thủy điêu khắc chocolate".
Tự nhận mình là người đặc biệt, lập dị nên cái đẹp trong mắt Phương Nguyên khác nhiều với quan niệm của số đông. Làm bánh kem, người ta thường tạo hình hoa lá, bướm và các nhân vật hoạt hình dễ thương, búp bê, công chúa..., còn cô thì toàn làm những chiếc bánh xấu xí và tạo cảm giác ghê rợn.
Cô chia sẻ: "Mình mang cá tính và phong cách riêng vào những chiếc bánh và luôn bị thu hút bởi những cái gì ma mị, huyền bí và có tính chất nghệ thuật. Mình thích làm những cái người khác không bao giờ làm, thậm chí chưa bao giờ nghĩ tới".
Khi zoom cận cảnh chiếc bánh này, bạn sẽ thấy rõ từng nếp nhăn, tàn nhang và đồi mồi.
Phương Nguyên nói, cô làm bánh là tạo ra những tác phẩm nghệ thuật không phải để người khác khen ngợi hay để tìm kiếm thành tích, mà vì muốn thử thách bản thân, nâng cao kỹ năng và đặc biệt là được làm điều mình thích.
Bất kỳ chất liệu nào có thể làm bánh nghệ thuật đều được cô say đắm, tìm hiểu, nghiên cứu để tự tạo ra phương pháp mới, hoặc học hỏi áp dụng kinh nghiệm của những người đi trước.
"Khi được làm điều mình thích thì không gian và thời gian trở nên vô nghĩa. Sáng sớm bắt tay vào việc, đến khi ngước mắt lên thì thấy đồng hồ đã 19h, thế mà chẳng thấy đói, cũng không thấy mệt, chỉ thấy mỏi lưng", cô tâm sự.
Bánh phù thủy điêu khắc chocolate" là một trong những tác phẩm gây ấn tượng nhất của Nguyên, được làm ra trong nhiều ngày. Hộp sọ là bánh gato, các phần bao quanh là chocolate trắng được pha màu da người và khăn choàng đầu là fondant - làm từ bột đường trắng mịn.
Mỗi ngày, cô dành khoảng 1 - 2 giờ cho nó, mất tổng cộng 27 giờ mới hoàn thành. Đó là quá trình công phu, tỉ mỉ từ việc pha chế nguyên liệu, cân chỉnh tỷ lệ, cắt gọt, đắp đến tô màu.
Vì có thành phần chính là chocolate nên Phương Nguyên chỉ cần cho chiếc bánh vào hộp kính mica để tránh bụi bẩn và côn trùng là bảo quản được rất lâu.
Chocolate trắng được pha màu da người. Sau khi đã gọt đẽo tạo hình, Phương Nguyên phủ chocolate để đắp các khối chính, rồi hoàn thiện các nếp nhăn.
Cô dùng bút đi màu từng nếp nhăn, tạo chiều sâu cho gương mặt mụ phù thủy, tô các nốt đồi mồi và chấm từng đốm tàn nhang.
Từng chi tiết đều sống động như thật.
Khi xem lạt ảnh này, nhiều người thốt lên: “Ai mà dám ăn?”; “Trời, sao lại làm cái đầu người thế kia, kinh quá!”; “Ai dám bổ ra mà ăn một thứ xấu xí đáng sợ như vậy?”... Theo Phương Nguyên, đó là cách nghĩ và phản ứng của người bình thường, nhưng người làm nghệ thuật thì khác.
Phần lớn những chiếc bánh mang hơi hướng nghệ thuật như thế dù ăn được nhưng thường để trưng bày, triển lãm nâng cao tay nghề.
Sau mỗi tác phẩm như vậy, cô thợ bánh lập dị lại có thêm nhiều kỹ năng, hay kinh nghiệm để áp dụng kỹ năng đó cho các mục đích khác, vì thế khi tạo ra nó, cô chẳng bao giờ nghĩ làm để ăn.
Phương Nguyên khởi nghiệp với chi phí 30 triệu đồng, với một số đồ nghề làm bánh, đạo cụ chụp hình cùng niềm đam mê mãnh liệt.
"Ban đầu mình chỉ bán cho người quen, dần dần được nhiều người biết đến và bắt đầu có khách lạ, từ khách lạ trở thành khách mối, sau đó nhận đặt hàng online và bán bánh chủ yếu qua mạng xã hội".
Với lượng khách ổn định, đến tháng 6/2020, cô bắt đầu mở một tiệm bánh nhỏ. Cô luôn thay đổi và tạo ra những chiếc bánh theo chủ đề hay câu chuyện khác nhau để mỗi ngày trôi qua đều mới mẻ và không bị nhàm chán.
Tiệm bánh nhỏ do Phương Nguyên lên ý tưởng, thiết kế và thi công.
Người khác chỉ mất 15 phút cho một cái bánh, nhưng cô có khi mất cả 3 - 4 tiếng, thậm chí cả 2 đêm. Lời lãi đâu chưa thấy, chỉ thấy mắt thâm dần đi. "Mình vẫn đang nuôi đam mê chứ đam mê chưa nuôi được mình, nhưng được sống mỗi ngày như vậy, mình cảm thấy rất hạnh phúc", cô bộc bạch.
Cùng ngắm các tác phẩm mà cô thợ bánh lập dị Phương Nguyên:
Bà phù thủy già ngồi trên xe lăn này được làm bằng những chất liệu ăn được, nhưng liệu có ai dám ăn?
Chú sâu khổng lồ này có tổng khối lượng 11,8kg; gồm đế gỗ 2,5kg, cốt bánh bông lan 3,3kg, phần phủ chocolate 3kg, kẹo đường 3kg.
Chiếc bánh mang tên bé Toppi được làm bằng kẹo đường theo màu sắc và phông chữ của phim Larva.
Cá mập đâm thủng một chiếc bánh mang hình đại dương.
Cây Bonsai được Phương Nguyên làm để tham gia cuộc thi làm bánh, lọt vào chung kết.
Theo VTC
-
8 giờ trướcKhông rửa thực phẩm, sắp xếp không đúng vị trí, bảo quản trong túi nilon là những thói quen thường gặp, dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột.
-
9 giờ trướcNước luộc thịt có ăn được không? Câu trả lời, nước luộc thịt hoàn toàn có thể ăn được và thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcThay vì ăn cơm hoặc các đồ ăn khác, nhiều người chọn ngô cho bữa sáng, vậy ăn ngô buổi sáng có tốt?
-
20 giờ trướcNhiều người thắc mắc về việc tại sao omakase lại ship tận nhà, bởi đây vốn là một hình thức thiên về trải nghiệm tại chỗ.
-
1 ngày trướcThời gian vừa qua, vợ danh hài Công Lý khoe quá trình sửa nhà, cô tự mình đứng ra chỉ đạo thi công.
-
1 ngày trướcDù kích thước siêu nhỏ nhưng bên trong những quả mít này lại rất nhiều múi, màu vàng ươm, vì thế được khách hàng ưa thích.
-
1 ngày trướcMồng tơi không chỉ dùng để ăn, mà còn tác dụng làm thuốc nhưng một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.
-
1 ngày trướcSau khi đi khám, người đàn ông này hết sức bất ngờ và ngạc nhiên khi bác sĩ cho rằng gan của anh bị tổn thương bởi thói quen chạy bộ hàng ngày.
-
1 ngày trướcTừ loài cây dại, lá đọt mọt (lá lụa) được bán với giá khoảng 70.000-90.000 đồng/kg trên chợ mạng và một số cửa hàng bán đặc sản vùng miền.
-
1 ngày trướcLoa kèn mỏng manh thanh khiết, kiêu sa được coi là biểu tượng trong sạch, là một trong các loài hoa xưa nhất thế giới. Ẩn trong vẻ đẹp kiêu sa tinh khiết là câu chuyện tình đẫm lệ. Hoa còn có ý nghĩa phong thủy riêng.
-
1 ngày trướcMột con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương khổng lồ nặng 405 kg đã được bán với giá 36,45 triệu yen tại chợ cá Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản.
-
2 ngày trướcTheo Bangkokpost, những năm gần đây, nhiều du khách đến thăm các ngôi đền, chùa và cung điện ở Bangkok, nhất là du khách châu Á thường lựa chọn mặc trang truyền thống của Thái Lan. Đặc biệt trào lưu này không chỉ ở phái nữ, hình ảnh các du khách nam mặc váy truyền thống đã tạo nên cơn sốt mới, được nhiều người yêu thích.
-
2 ngày trướcCon lợn có một phần thịt cực ngon mà ít người biết. Thậm chí phần thịt này quá ngon nên thường bị tranh mua hết từ sáng sớm.
-
2 ngày trướcTủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm nhưng chỉ trong thời gian nhất định, các gia đình cần biết cách sử dụng để tránh rước bệnh vào người.
-
2 ngày trướcMua sữa chua sản xuất công nghiệp ở siêu thị hay các cửa hàng tự chọn, hẳn bạn để ý thấy mặt hàng này thường được bán theo lốc 4 hộp, tại sao?
-
2 ngày trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
-
2 ngày trướcQuần đùi, áo ngắn đem lại sự thoải mái cho người mặc, tuy nhiên khi đi máy bay, trang phục này lại không được khuyến khích, tại sao như vậy?
-
2 ngày trướcĂn rau sống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cần lưu ý những người nên tuyệt đối tránh xa rau sống để đảm bảo an toàn.
-
2 ngày trướcCông trình lâu đài Tam Đảo (thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo) suốt nhiều năm "phơi sương" trên đỉnh núi hút khách du lịch bậc nhất của tỉnh Vĩnh Phúc.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước