Khách du lịch 'tố' quán bánh tráng nướng nổi tiếng Đà Lạt đuổi khách đang bị đau chân
Dù đã nói rõ mình bị đau chân nhưng vẫn bị đuổi về khiến cô gái phải lên mạng bóc phốt vì không thể chịu đựng được sự vô tâm này.
Nếu yêu Đà Lạt, chắc hẳn ai cũng biết món bánh tráng nướng chính là đặc sản của vùng đất này. Vậy nên mỗi lần đi du lịch, du khách luôn mong muốn được thưởng thức món ngon nơi đây. Tuy nhiên tìm được địa chỉ chất lượng, uy tín lại không phải việc dễ dàng gì.
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện một thực khách tố quán bánh trướng nướng nổi tiếng ở Đà Lạt mắng mỏ, đuổi khách khi khách đang bị đau chân. Thái độ khó chịu của chủ quán khiến cô gái vô cùng bức xúc. Ban đầu cô đã nói khéo với chủ quán bán cho mình vì bạn mình đau chân nhưng chủ quán vẫn khăng khăng đuổi.
Bài viết được đăng tải như sau:
Chủ quán bánh tráng nước bị thực khách tố cáo mắng khách tại Đà Lạt
"Mình muốn nói ra để bạn nào lỡ có bị trường hợp giống mình thì nên cân nhắc có muốn tới chỗ này hay không thôi nha. Ở đây chắc nhiều người bênh quá nên bà chủ đâm ra bán với thái độ không cần khách luôn á. Bữa mình với bạn mình đang trong tâm trạng thật sự muốn ghé ăn thử vì nghe danh bánh tráng nướng ở đây ngon lắm chứ mình chưa biết đến vụ là sẽ bị chửi hay không đâu.
Bạn mình hôm tới Đà Lạt ngày đầu đã gặp chuyện xui bị tai nạn giao thông xe hơi cán qua bên bàn chân trái nên phải băng bó 1 chân lại và đi cà nhắc. Chiều tầm 5h hai đứa thèm rủ nhau đi vừa tới mình để xe đúng chỗ đàng hoàng, mình vừa dìu bạn mình đi vô ghế ngồi thì bà ấy thấy vậy chỉ vô bạn mình đuổi là: "Đi đi, cái chân bị như vậy thì không bán đâu, đừng có ngồi đây chiếm chỗ rồi không bán được cho những người tới sau".
Không hiểu sao mình vẫn ngu vẫn chưa tỉnh táo ra được cái sự xem thường và còn nói xin cô ấy bán: "Cô ơi, chân bạn con bị đau nhưng vẫn ăn được cô làm bán cho tụi con nha" xong cô ấy nhăn nhó nói to: "Đã nói không bán là không bán nên đi giùm đi".
Chân bị đau và bị từ chối bán hàng luôn
Cô ấy nói dứt câu là bao nhiêu người, bao nhiêu cặp mắt nhìn tụi mình. Cảm giác bị xem thường mà không làm được gì đành dìu bạn mình đứng lên đi về. Những quán khác họ thấy khách bị thương họ sẽ lại hỏi thăm và hỏi bạn mình có cần sự giúp đỡ cần dìu đi không đều rất thân thiện.
Vì mình và bạn mình là khách du lịch nên họ rất biết điều cần làm còn ở cô này thì quá xem thường người và bán với thái độ khinh người không cần khách. Mang tâm trạng vui vẻ đi ăn ủng hộ mà nhận lại cục tức đi về và không được ăn. Thiệt chứ tức lắm luôn".
Quá thất vọng về phong cách phục vụ của chủ quán, cô gái lên mạng xã hội đăng đàn và nhận về rất nhiều bình luận. Đa số cho rằng cách ứng xử này của chủ quán là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Khách hàng chính là thượng đế vậy nên dù khách có đưa ra những yêu cầu khó chịu thì chủ quán cũng phải cố gắng mà chiều.
Tuy nhiên, sau khi hình ảnh được đăng tải thì nhiều người "quen Đà Lạt" đã nhận ra đây là quán bánh tráng nướng bà Khùng nổi tiếng ở đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Đà Lạt. Được biết quán bánh tráng này không khác gì quán bún Chửi ở Hà Nội. Gặp ngày chủ quán vui thì được ăn, gặp ngày chủ quán buồn... thì khách cũng buồn theo.
Có lẽ cô gái này là khách du lịch nên chưa tìm hiểu kĩ và sau khi bị chủ quán chửi thì bức xúc và ra về. Cô gái sau khi biết thông tin này thì cũng thừa nhận mình chưa đọc kĩ review trên mạng về quán bánh tráng nước bà Khùng.
Bánh tráng nướng bà Khùng, Đà Lạt (ảnh internet)
Dù là vậy thì đại đa số vẫn cho rằng việc chửi khách, đuổi khác là hoàn toàn không đúng. Ai đi ăn cũng mong muốn đón nhận món mình thích với tâm trạng vui vẻ, thoải mái, được phục vụ chu đáo. Thế mới có câu "Trời đánh còn tránh miếng ăn". Trong lúc chờ ăn mà còn bị chửi thì thà không ăn còn hơn.
Nhưng vẫn có những người "thích được chửi" để đợi bằng được món ăn ưa thích của mình. Mỗi người mỗi phong cách vậy nên cũng khó nói rằng ai đúng ai sai và hiện tại thì việc chủ quán thích... chửi khách vẫn là một đề tài gây tranh cãi.
Thanh Thanh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
2 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
3 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
5 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
9 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
18 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
20 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
23 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước