Cô gái Việt lấy làm lạ vì người Hàn ai cũng ăn bộ phận này của cây bí
Là thứ thường bị người Việt bỏ đi, thế nhưng tại Hàn Quốc, người ta lại rất ưa chuộng loại nguyên liệu này.
Mỗi vùng miền địa phương trong 1 nước đã có sự khác biệt về phong cách ẩm thực, huống chi là ở 2 quốc gia khác nhau. Nói đâu xa, chỉ nhìn vào cách người Hàn và người Việt sử dụng cây bí thôi cũng đủ thấy sự đa dạng trong cách chế biến.
Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn video do một cô gái người Việt sống ở Hàn Quốc đăng tải. Trong clip, cô tiết lộ người Hàn không ăn bông hay đọt bí giống như người Việt. Ngược lại, họ sẽ sử dụng phần… lá chế biến món ăn.
Đoạn clip của cô gái người Việt sống tại Hàn Quốc khiến nhiều dân mạng chú ý
"Ở bên Hàn này bông bí hay đọt bí thì không ăn, đi ăn lá bí không à. Mà nhiều siêu thị bán lá bí già, ăn không được. Thế mà mình hái bông bí ăn thì kiểu gì người ở đây cũng lấy làm lạ…" - cô gái tiết lộ.
Cô gái tiết lộ người Hàn chỉ thích ăn phần... lá bí thay vì hoa hoặc đọt non
Quả thật đúng như vậy. Ở Hàn Quốc, người ta thường sử dụng lá cây bí đỏ để chế biến món ăn. Họ thường luộc lên rồi chấm với gia vị để ăn cơm hoặc nấu canh súp. Thậm chí, có người còn dùng để cuộn với cơm như một loại rau.
Lá bí xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Hàn
Thậm chí còn được đóng gói và bán như thế này
Ngược lại, ở nước ta thì lá bí thường là thứ bị bỏ đi vì ăn vào có vị "nhẫn" rất khó chịu. Thay vào đó, người miền Nam (đặc biệt là vùng Tây Nam Bộ) sẽ ăn phần bông bí hoặc đọt non của cây. Chúng thường được dùng để luộc, hấp, xào hoặc mang đi nấu canh, ăn vào rất tốt cho sức khoẻ.
Ngược lại, người miền Nam nước ta thường chỉ ăn bông bí hoặc phần ngọn (đọt) non của chúng.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
4 giờ trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
5 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
10 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
12 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
13 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
18 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
1 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
1 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
2 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
2 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước