Công thức 3 món súp đơn giản dễ làm, cả nhà ăn hết bay
Một bát súp nóng đổi bữa sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, tăng cường sức lực, khiến bạn luôn tràn đầy năng lượng và sức sống.
Súp gà nấm hương
Bên cạnh những món súp gà quen thuộc như súp gà ngô non, súp gà rau củ, thì súp gà nấm hương cũng là món ăn vốn được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon cuốn hút, món súp gà này còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể. Một ưu điểm khác của món ăn này là dễ tiêu hóa, không gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu.
Nguyên liệu
300 gram thịt gà
3 tai nấm hương
2 bắp ngô vàng
1 quả trứng gà
2 thìa canh bột năng
Hướng dẫn
Bước 1: Rửa sạch thịt gà với nước muối pha loãng. Sau đó, cho vào nồi và đổ nước ngập thịt gà rồi đun sôi lên. Trong quá trình đun, chú ý vớt bọt để nước dùng được trong hơn. Sau khi thịt gà luộc chín, dùng tay xé thành từng sợi nhỏ, nhớ giữ lại nước dùng luộc gà này nhé.
Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở rồi cắt bỏ chân, sau đó thái thành từng sợi nhỏ. Đập trứng gà ra chén rồi đánh tan đều lên.
Bước 3: Hòa tan 2 thìa canh bột năng, 3 thìa canh nước lọc, sau đó khuấy đều lên để bột năng tan hết. Tách bỏ sạch lá và râu ngô rồi dùng dao tách lấy hạt ngô cho vào bát. Có thể luộc trước ngô để cách làm súp được mềm hơn.
Bước 4: Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, rồi cho hành phi, thịt gà, nấm hương vào xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho ngô và nước dùng đã luộc gà vào nấu cùng. Thêm 1 thìa nhỏ muối và nửa muỗng nhỏ hạt nêm. Sau đó đợi sôi lên thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, đun tiếp khoảng từ 10 đến 15 phút đến khi ngô chín mềm là được.
Bước 5: Cho trứng gà đã đánh tan vào, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để trứng tạo vân đẹp mắt. Sau đó, cho bột năng đã hòa tan vào, vừa chế vừa khuấy đều. Tùy vào sở thích ăn loãng hay đặc mà bạn điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp
Súp lươn đồng
Súp lươn không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bởi trong món súp này có chứa nhiều vitamin, chất khoáng có tác dụng trị đau nhức xương khớp, bồi dưỡng khí huyết. Chính vì thế, súp lươn được xem là bài thuốc dân gian chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, nhiều mẹ cũng tìm kiếm cách nấu súp lươn cho bé để chế biến ngay tại nhà nhằm hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.
Nguyên liệu
1 kg lươn đồng
500 gram xương ống lợn
Rau răm, hành lá, gừng, tỏi, hành tím…
Bột màu cay, nước màu điều, tỏi, hành tím, nước mắm, đường, mì chính
Hướng dẫn
Bước 1: Lươn sau khi mua về thì loại bỏ phần đầu, đuôi và lóc sạch xương. Nếu không biết làm, bạn có thể nhờ người bán làm luôn.
Bước 2: Cho thịt lươn vào một âu sạch cùng nhiều nhánh gừng tươi đập dập, chút muối và dấm gạo. Để yên trong khoảng 5 – 10 phút. Dùng tay chà mạnh lươn rồi xóc lên xóc xuống nhiều lần để cho phần da bên ngoài sạch chất nhờn.
Bước 3: Xương ống rửa sạch, chặt khúc rồi chần qua nước ấm để loại bỏ hết chất bẩn. Rau răm nhặt lá tươi, rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo nước. Tỏi, hành tím lột sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi đem băm nhỏ.
Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu rồi cho lên bếp đun nóng. Sau đó, cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục cho 1 thìa bột màu cay, 1 bát nước to màu điều, 1 bát tô nước và chút mắm, muối, đường vào chảo rồi khuấy đều tay rồi đậy nắp đun sôi.
Bước 5: Hỗn hợp ở chảo sôi thì cho lươn đã được sơ chế vào nấu trong khoảng 10 – 15 phút. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Xương ống đem ninh trong khoảng 45 – 60 phút để có được nước dùng ngọt thanh. Sau khi lươn chín, múc ra bát rồi cho nước dùng xương ống vào. Thêm hành lá, mùi ngò, rau răm và dọn ra ăn kèm với bánh mì.
Súp nấm
Súp nấm là món ăn vô cùng thanh đạm phù hợp cho những ai ăn chay. Vì các loại nấm luôn là một nguồn dinh dưỡng từ thực vật tốt cho cơ thể. Do đó, ăn chay với các món nấm sẽ giúp bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu
350 gram đậu hũ non
2 tai mộc nhĩ (ngâm nở và cắt sợi nhuyễn)
20 gram Nấm kim châm tươi (rửa sạch và cắt khúc)
1 nhánh Hành xanh, 2 tép tỏi, rau mùi, nước tương...
Hướng dẫn
Bước 1: Hấp cách thủy đậu hũ non với ít muối.
Bước 2: Pha sẵn nước bột bắp
Bước 3: Phi thơm hành tỏi và xào nấm mộc nhĩ. Sau đó cho khoảng 300ml nước đã đun sôi vào nồi. Sau đó nêm nước lại với muối, tiêu, đường, hạt nêm và nước tương.
Bước 4: Sau cùng chỉ việc cho thêm đậu hũ non vào bát lúc dọn là bạn đã có món súp nấm thanh đạm.
NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
6 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
9 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
19 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước