Công thức bánh dứa 'ngon bất bại' của cô gái 9x
Bánh dứa Đài Loan thơm mùi bơ và phô mai, vị chua chua ngọt ngọt, vỏ bánh mềm mịn, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa.
Chị Yến Vũ (hiện sống ở Hàn Quốc) mất 2 tháng trời để nghiên cứu công thức "độc nhất vô nhị" cho món bánh dứa Đài Loan để đãi chồng.
Từng gặp nhiều khó khăn và thất bại, giờ thì chị Vũ đã tích luỹ được kha khá kinh nghiệm cho món bánh này.
Chị Yến Vũ trổ tài làm bánh dứa Đài Loan đãi chồng.
"Theo mình, một chiếc bánh ngon nằm ở 70% nguyên liệu, 20% tay nghề và 10% công thức tốt", chị Yến nói. Trước đó, chị đã phải thử qua 6 -7 loại bơ khác nhau để tìm kiếm ra thứ phù hợp nhất.
Khâu tạo hình rất vất vả. Khối bột quá ướt hoặc quá khô đều không đạt yêu cầu. Hay khi nướng bánh cũng cần căn chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý.
Sự cầu toàn của chị nhận được phần thưởng xứng đáng khi gia đình, bạn bè đều yêu thích bánh dứa "made by Yến Vũ". Khi thưởng thức, bánh thơm mùi bơ và phô mai, vị chua chua ngọt ngọt còn vỏ bánh mềm mịn, ăn một miếng lại muốn thử miếng nữa.
Đây được xem như món quà mà chị trao tặng cho người thân mỗi ngày hay các dịp lễ, Tết.
Những chiếc bánh dứa xinh xắn được gói lại để gửi tặng người thân.
Dưới đây, chị Yến Vũ gửi tặng mọi người công thức và bí quyết làm món bánh dứa Đài Loan thành công nhé.
Phần nhân dứa
Nguyên liệu
- 1 quả dứa to chín kỹ, vàng, thơm
- 5gr đường
- 10g mật ong
- 5g bột quế
Cách làm
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bào thủ công để ra các sợi dứa. Cách này khi sên sẽ nhàn hơn so với dùng máy xay, dứa sẽ bị quá nhuyễn.
Bước 2: Đổ dứa đã bào vào chảo chống dính. Cho bột quế, mật ong và đường vào. Sên trên lửa lớn, đảo đều tay cho tới khi nước cạn, dứa đặc hơn sẽ vặn nhỏ lửa.
Bước 3: Tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại thành khối đặc, dẻo. Tuỳ theo nhiệt độ lửa và lượng dứa, thời gian sên sẽ dao động khoảng 60- 90 phút.
Bước 4: Đổ ra đĩa, để nguội và chia thành các viên tròn. Mỗi viên khoảng 10gr.
Phần vỏ bánh
Nguyên liệu
- 140g bơ nhạt
- 20g đường
- 20 phần lòng đỏ trứng
- 10g bột trứng custard
- 20g bột phô mai (có thể thay thế bằng sữa bột nguyên kem)
- 60g bột mì đa dụng
- 3g bột trà xanh tạo màu
Cách làm
Bước 1: Cho bột trứng custard, bột phô mai, bột mì, bơ và đường vào tô lớn, trộn đều để được hỗn hợp sệt, mịn.
Bước 2: Lại lấy bơ và đường cho vào một 1 tô khác, dùng phới cầm tay (hoặc máy đánh trứng) đánh nhuyễn để đường tan còn bơ bông, trắng. Sau đó cho trứng vào đánh đều và quyện cùng bơ.
Bước 3: Tiếp đến cho từ từ khối bột sệt, mịn ở bước 1 vào trộn đều. Vậy là có được khối bột mịn, dẻo, không dính tay.
Bước 4: Tách riêng một phần bột đã trộn, thêm bột trà xanh vào, nhào qua rồi tạo hình lá dứa.
Bước 5: Chia mỗi viên bột khoảng 20gr. Bọc nhân vào các viên bột rồi dùng khuôn tạo hình.
Bước 6: Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ, khoảng 20 phút. Sau 10 phút có thể lấy bánh ra quét lên bánh hỗn hợp trứng, sữa hay bơ hoặc trứng, dầu mè.
Thành phẩm đây rồi. Chúc mọi người thành công!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo VietNamNet
-
43 phút trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
3 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
4 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
8 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
18 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
19 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
19 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
22 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
22 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
23 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước