Công thức giúp chị em có nồi cá kho ngon nhất từng ăn trong đời
Món cá kho quan trọng nhất chính là nước hàng. Thứ gia vị này ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị, màu sắc của món ăn.
Cá kho là món ăn dân dã quen thuộc trong những bữa cơm gia đình, nhất là vào những ngày trời mưa hay gió lạnh. Một nồi cá kho ngon là khi đạt chất lượng về thớ thịt, mùi vị và màu sắc.
Chị Đức Hạnh (25 tuổi, Hà Nội) yêu thích món kho cá đến nỗi hay nói vui rằng: "Nếu mai này bỏ nghề ngân hàng sẽ đi bán cá kho, sống một cuộc đời riềng sả". Với chị, món cá kho chính là nguồn cảm hứng vô tận.
Chị Đức Hạnh bật mí công thức món kho cá cực ngon.
Theo đó, món cá kho quan trọng nhất chính là nước hàng. Thứ gia vị này ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị, màu sắc của món ăn. Có thể mua sẵn nước hàng/nước màu ở siêu thị hoặc hàng tạp hóa nhưng tự làm là ngon nhất.
"Vì là một trong những món tủ của mình nên khi mang ra chiêu đãi, bạn bè và người thân mình yêu thích", chị nói.
Cá kho hấp dẫn.
Với công thức riêng của mình, chị Hạnh khẳng định sẽ làm rất đơn giản nhưng đảm bảo mọi người ăn hết sạch nồi cá kho 2kg vì sẽ tốn cơm lắm đấy!
Nguyên liệu
Cá basa là ngon nhất hoặc các loài cá nước ngọt/nước lợ như cá quả, cá trắm...
Thịt ba chỉ
Củ riềng
Sả
Hành khô
Ớt
Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay (hoặc tiêu quả tươi )
Cá basa kho tộ hấp dẫn.
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
Cá basa mua về rửa sạch, để ráo
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng
Riềng chia là 2 phần: 1 phần thái lát và 1 phần xay nhỏ
Đầu sả băm nhỏ còn thân sả chẻ khúc
Hành khô lột vỏ, băm nhỏ
Chế biến món ăn
Ướp cá basa với chút mắm, muối sao cho vừa miệng.
Thịt ba chỉ rang sơ qua với riềng xay, sả băm nhỏ, hành khô. Sau đó nêm nếm mắm, muối, hạt nêm, tiêu cho ngấm gia vị.
Tiếp theo xếp 1 lớp riềng thái lát xuống đáy nồi rồi cho phần thịt ba chỉ vừa rang vào. Sau đó mới xếp cá vào sao cho không chạm đáy nồi để tránh khi kho bị cháy.
Rải tiếp đến phần sả thái khúc,1 quả ớt thái lát để khử mùi tanh của cá và 2-3 quả ớt để nguyên quả.
Canh đường làm nước hàng rồi thêm nước lọc, sau đó đổ ngập mặt cá. Đun sôi rồi để lửa nhỏ liu riu.
Kho cá khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng rồi tắt bếp, để nguội.
Kho lại lần 2 trong khoảng 10 đến 15 phút. Nên mở nắp nồi cho nước cạn bớt và cá chắc thịt hơn.
Lưu ý khi kho không lật mặt cá để tránh bị nát.
Cá trắm với cách kho như trên cũng hấp dẫn không ngờ.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
10 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
15 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
15 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
16 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
17 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
17 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
17 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
18 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
18 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
19 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
23 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
23 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
1 ngày trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước