Cứ nhìn điểm này mua nho đảm bảo ngon, không chất bảo quản
Với những kinh nghiệm đi chợ dưới đây, sẽ giúp chị em dễ dàng chọn được những chùm nho tươi ngon.
Nhìn cuống chùm nho
Một trong những kinh nghiệm chọn nho ngon bạn hãy nhìn vào phần cuống của quả nho. Nếu bạn thấy cuống nho vẫn còn xanh tươi nhì chưa héo, thì điều đó chứng tỏ là nho mới hái bạn nên lựa chọn.
Bạn chỉ cần nhìn nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng khi bạn nhìn vào những chùm nho sẽ thấy căng mượt bóng mịn là được. Nếu bạn thấy chùm nho hái đã lâu cuống héo, nhìn vào quả nho thấy ọp nước và không còn căng mịn nữa.
Đặc biệt, những chùm nho có cuống héo nhưng quả tươi hoặc ngược lại đều cho thấy khả năng nho bị ngâm hóa chất bảo quản. Khi thấy những chùm nho như vậy bạn không nên lựa chọn những quả nho này kẻo gây bệnh cho bạn.
Màu sắc của chùm nho
Từng loại nho đều có những đặc điểm riêng, nho xanh, nho tím, nho đỏ... Nhưng để chọn được nho ngon bạn vẫn nên nhìn vào màu sắc hình dáng của quả nho để lựa chọn. Nếu quả nho sần sùi nhìn vỏ không hề căng mịn nhưng ăn lại vô cùng ngọt lịm thì cẩn thận nho đã được tẩm hóa chất.
Khi muốn chọn được chùm nho ngon, bạn nên chọn quả nho có màu sắc tươi mới vẫn còn phấn ở ngoài vỏ thì chưng tỏ là nho mới hai. Nhưng quả nho thật ăn dù ngọt tới mấy cũng không thể ngọt lim như đường được chúng chỉ có vị ngọt thanh thanh mà thôi.
Cách bảo quản nho
Nếu như bạn mua nho về muốn bảo quản cho nho thêm phầm tươi ngon bạn hay cắt hết những trái hư rồi lấy giấy báo gói từng chùm nho cho thật kỹ để tránh cho nho bị nát. Rồi sau đó, bạn hãy cho vào bịch hoặc hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nho.
Khi bạn làm đúng cách làm này sẽ giúp giữ nho tươi lâu khoảng 1-2 tuần vẫn tươi ngon hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy nho nguyên cả thùng, rồi để ở nơi thoáng mát, như vậy nho vẫn giữ được độ tươi mới không lo nhiễm hóa chất bảo quản an toàn cho sức khoẻ.
Theo Khỏe và Đẹp
-
7 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
11 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
13 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
15 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
15 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
17 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
21 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước