Tuyệt chiêu bảo quản gừng tươi lâu, để cả năm không lo hỏng
Làm thế nào để bảo quản gừng lâu dài? Chị em tham khảo các bí kíp bảo quản gừng dưới đây nhé!
Gừng là loại gia vị phổ biến và quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình Việt. Gừng có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong gừng có chứa nhiều hoạt chất gingerol giúp chống viêm và chống oxi hóa mạnh, cùng nhiều hợp chất giúp cơ thể khỏe mạnh và chống những vi khuẩn gây bệnh từ môi trường bên ngoài.
Ngoài ra, gừng còn được dùng nhiều trong việc nấu nướng, sơ chế thực phẩm,... để góp phẩn tạo nên những món ngon hấp dẫn.
Vậy làm thế nào để bảo quản gừng lâu dài? Chị em nội trợ có thể tham khảo các bí kíp bảo quản gừng dưới đây nhé!
Bảo quản bằng cát
Cách bảo quản gừng bằng cát rất đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc rổ rộng. Cho đầy cát sạch và khô vào rổ rồi vùi gừng xuống, đem đặt ở nơi thoáng mát. Bảo quản theo cách này giúp gừng tươi lâu và không bị khô.
Với cát, bạn có thể bảo quản gừng tươi lâu ở nhiệt độ thường.
Bảo quản gừng trong tủ lạnh
Bên cạnh đó, bạn có thể bảo quản gừng trong tủ lạnh bằng cách sau. Lấy khăn giấy hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín củ gừng, cho và túi nilon hoặc túi zip và để trong tủ lạnh.
Hoặc trước khi cho gừng vào tủ lạnh, bạn cũng có thể dùng một lớp giấy bạc bọc kín củ gừng hoặc bọc trong một chiếc khăn khô rồi cho vào túi nhựa kín, đặt ở ngăn mát tủ lạnh. Những cách này có thể giúp bạn bảo quản gừng tới 2 tháng.
Sấy khô và nghiền thành bột
Một trong những cách hữu hiệu để bảo quản gừng lâu dài đó là sấy hoặc phơi khô gừng. Để nghiền gừng thành bột, bạn cần phơi hoặc sấy khô chúng.
Sau khi đã xay gừng thành bột, đặt bột gừng vào lọ và đóng thật chặt nắp. Cách làm này có thể bảo quản gừng từ 6 tháng tới 1 năm.
Nghiền thành bột cũng là một cách hay để bảo quản gừng lâu dài.
Bảo quản gừng trong ngăn đá
Không chỉ ngăn mát, bạn cũng có thể bảo quản gừng trong ngăn đá. Cụ thể, hãy cắt sợi gừng hoặc lát gừng tùy theo mục đích sử dụng, rồi chia thành nhiều phần nhỏ, để vào ngăn đá.
Sau 1h - gừng đã đông cứng, bạn lấy từng miếng ra và cho vào túi zip rồi đặt lại vào ngăn đá. Cứ như vậy, mỗi khi cần sử dụng bạn chỉ cần lấy ra một phần là được.
Theo Emdep
-
1 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
5 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
6 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
9 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
19 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
20 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
23 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
2 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
2 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
2 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
Tin tức mới nhất
-
42 phút trước
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước