Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn

Chàng trai trẻ đến từ Anh chắc hẳn sẽ không bao giờ ngờ được hành động "anh hùng" của mình lại giúp anh có cái kết bất ngờ.

Vào một ngày hè năm 1938 ở Basildon (Anh), cậu thiếu niên trẻ Ernie Keeble khi đó 15 tuổi trong một lần cùng đám bạn tới một con lạch gần nhà bơi lội đã trở thành “anh hùng” khi cứu sống cô gái Joan Chittock (14 tuổi).

“Khi tất cả chúng tôi đã leo lên bờ, chỉ có mỗi Joan vẫn vùng vẫy trong nước. Vì thế tôi đã quay lại nhưng chỉ một lúc đã không nhìn thấy cô ấy, ngay lập tức tôi liền nhảy xuống và nắm được tay Joan. Dù tôi đã kéo được cô ấy lên bờ nhưng tình hình vẫn rất nguy kịch, may mắn thay cô ấy đã sống sót.” Ông Ernie, giờ đã 94 tuổi nhớ lại kỷ niệm.

Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn-1
Joan Chittock suýt chết nếu không có Ernie cứu mạng.

Kể từ giây phút đó, Ernie đã trở thành “người hùng” trong mắt cô thiếu nữ. Cả hai là bạn học cùng trường, có một lần Ernie và các cậu bạn đã mang kẹo tới cho các cô gái, Joan đã từ chối tất cả nhưng chỉ nhận duy nhất kẹo của Ernie.

Chẳng bao lâu sau mối quan hệ bạn bè đã dần trở thành tình yêu. Cả hai đã kết hôn vào năm 1940. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mới chỉ bắt đầu thì Ernie gia nhập quân đội và đi chiến đấu tại Bắc Phi và Italy.

Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn-2
2 năm sau, Ernie và Joan đã kết hôn.

Những tưởng rằng tình yêu của họ sẽ vĩnh viễn bị ngăn cách bởi chiến tranh nhưng 2 năm sau, Ernie đã quay trở về và cả hai có với nhau 3 người con và 3 đứa cháu.

Cặp vợ chồng giờ đã bước qua tuổi 90 và sắp tới sẽ tổ chức kỷ niệm 77 năm ngày cưới.

Dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng ánh mắt họ trao nhau vẫn đầy tình yêu thương như thuở ban đầu, Joan bồi hồi nắm chặt tay người chồng đã ở bên bà gần như suốt cuộc đời: “Ernie là hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng loáng kể từ ngày ông ấy cứu sống tôi. Và sau chừng ấy năm, Ernie vẫn chẳng hề thay đổi chút nào. Chúng tôi đã ở bên nhau rất hạnh phúc. Dù đôi khi cũng vẫn có mâu thuẫn xảy ra nhưng cả hai nhanh chóng làm lành mỗi khi đi ngủ.”

Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn-3

Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn-4
Cặp đôi đã có 77 năm sống hạnh phúc bên nhau.

Ông Ernie cũng chia sẻ bí quyết để họ có được đời sống vợ chồng dài lâu và ngọt ngào: “Bí mật trong cuộc hôn nhân của chúng tôi chính là không đề cao cái tôi cá nhân trong các cuộc tranh luận, luôn giữ một cái đầu thật bình tĩnh

Theo Khám Phá

Gia đình lục đục chỉ vì sở thích 'thả rông' của cô vợ vô tư

0 0 0

Tôi thấy rõ sự xấu hổ đến sượng mặt của mọi người trong gia đình mỗi buổi sáng thấy vợ tôi đi từ trên gác xuống. Cách ăn mặc của cô ấy đến tôi nhìn còn phát ngượng, mà góp ý thì không nghe.

Trong tình yêu, im lặng chính cách đối xử tàn nhẫn nhất

0 0 0

Trong tình yêu, im lặng là nỗi dày vò đau khổ nhất. Không một câu từ nào có thể làm tổn thương người khác hơn được một khoảng trời im lặng.

Bạn trai chiều như công chúa nhưng tôi vừa thú nhận là gái tuổi Dần, anh bỏ của chạy xa

0 0 0

Nhìn cách anh chăm sóc cho tôi, ai cũng bảo tôi tốt số, “vớ” được anh chàng vừa đẹp trai, tài giỏi lại si mê mình đến như vậy. Ấy thế mà không ngờ, anh “quất ngựa truy phong”, bỏ của chạy lấy người chỉ vì tôi trót nói ra một sự thật về mình.

Sắm nhà 2 tỷ, con dâu dọn ra riêng mà khóc như mưa khiến hàng xóm bất ngờ

0 0 0

Hơn 3 năm sống chung nhà chồng, thi thoảng hàng xóm nghe thấy vài câu to nhỏ qua lại giữa mẹ chồng và con dâu.

Bất chấp vợ từng muốn cướp chồng người khác, tôi vẫn thứ tha quay về vì một bí mật...

0 0 0

Tôi bỏ mặc ngoài tai mọi lời đàm tiếu mà bất chấp để tha thứ cho vợ và đón cô ấy về. Ai cũng nói tôi nhu nhược, hèn kém khi để vợ cắm sừng lên đầu mà vẫn không bỏ được. Nhưng… không ai hiểu, tôi có nỗi khổ tâm của riêng mình.

'Phải lòng' cô gái Sài Gòn, chàng trai bỏ việc 30 triệu ngoài Hà Nội để theo đuổi tình yêu

0 0 0

Trong chuyến công tác Sài Gòn, chàng trai nhút nhát tên Dương đã bị Thắm – cô nàng lém lỉnh chuốc cho say mèm. Không ai ngờ, tình yêu đã đến với họ theo cách lạ kỳ như thế.

Lý do khiến đàn ông có thể ngoại tình dù đối tác kém xa vợ cả ki lô mét

0 0 0

Không ít người cho rằng thời nay cả nam và nữ đều có khả năng ngoại tình như nhau cả. Có người còn nói không có phụ nữ thích “ăn nem” thì đàn ông “ăn chả” với ai?

YÊU cũng phải tỉnh táo, đừng mù quáng rơi vào mối quan hệ sai lầm

0 0 0

Đừng để bản thân rơi vào cái bẫy của mối quan hệ sai lầm. Dưới đây là 10 dấu hiệu giúp bạn tránh càng xa càng tốt.

Tương kế tựu kế, cô vợ trẻ lập mưu lật tẩy người chồng 'hai mặt'

0 0 0

Tôi rất hạnh phúc khi trời ban cho tôi người chồng tâm lý. Tuy nhiên, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ khiến người trong cuộc nhiều khi không chống đỡ nổi.

Chia tay nhé, anh nhớ đấy, cả đời này cũng đừng gặp lại… (Phần 10)

0 0 0

Đi dọc theo con đường ấy, Tiểu Mai nhắm mắt lại, hít hà hương mùa thu, hít hà dư vị của cuộc sống, muốn kết thúc tất cả để ngày mai sẽ là một ngày khác.

Những nỗi khổ muôn đời của đàn bà chỉ mong đàn ông một lần thấu hiểu

0 0 0

Đàn ông trên đời sinh ra được chọn lựa số phận, được tự do, được làm điều họ muốn nhưng phần ít đàn bà mới được như vậy. Vì với họ, hạnh phúc là tổ ấm, là gia đình và khi họ có được tất cả những điều ấy thì đàn ông thử nhìn lại một lần xem, đàn bà đã phải trải qua những gì?

Xem thêm tin khác