Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn

Chàng trai trẻ đến từ Anh chắc hẳn sẽ không bao giờ ngờ được hành động "anh hùng" của mình lại giúp anh có cái kết bất ngờ.

Vào một ngày hè năm 1938 ở Basildon (Anh), cậu thiếu niên trẻ Ernie Keeble khi đó 15 tuổi trong một lần cùng đám bạn tới một con lạch gần nhà bơi lội đã trở thành “anh hùng” khi cứu sống cô gái Joan Chittock (14 tuổi).

“Khi tất cả chúng tôi đã leo lên bờ, chỉ có mỗi Joan vẫn vùng vẫy trong nước. Vì thế tôi đã quay lại nhưng chỉ một lúc đã không nhìn thấy cô ấy, ngay lập tức tôi liền nhảy xuống và nắm được tay Joan. Dù tôi đã kéo được cô ấy lên bờ nhưng tình hình vẫn rất nguy kịch, may mắn thay cô ấy đã sống sót.” Ông Ernie, giờ đã 94 tuổi nhớ lại kỷ niệm.

Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn-1
Joan Chittock suýt chết nếu không có Ernie cứu mạng.

Kể từ giây phút đó, Ernie đã trở thành “người hùng” trong mắt cô thiếu nữ. Cả hai là bạn học cùng trường, có một lần Ernie và các cậu bạn đã mang kẹo tới cho các cô gái, Joan đã từ chối tất cả nhưng chỉ nhận duy nhất kẹo của Ernie.

Chẳng bao lâu sau mối quan hệ bạn bè đã dần trở thành tình yêu. Cả hai đã kết hôn vào năm 1940. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mới chỉ bắt đầu thì Ernie gia nhập quân đội và đi chiến đấu tại Bắc Phi và Italy.

Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn-2
2 năm sau, Ernie và Joan đã kết hôn.

Những tưởng rằng tình yêu của họ sẽ vĩnh viễn bị ngăn cách bởi chiến tranh nhưng 2 năm sau, Ernie đã quay trở về và cả hai có với nhau 3 người con và 3 đứa cháu.

Cặp vợ chồng giờ đã bước qua tuổi 90 và sắp tới sẽ tổ chức kỷ niệm 77 năm ngày cưới.

Dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng ánh mắt họ trao nhau vẫn đầy tình yêu thương như thuở ban đầu, Joan bồi hồi nắm chặt tay người chồng đã ở bên bà gần như suốt cuộc đời: “Ernie là hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng loáng kể từ ngày ông ấy cứu sống tôi. Và sau chừng ấy năm, Ernie vẫn chẳng hề thay đổi chút nào. Chúng tôi đã ở bên nhau rất hạnh phúc. Dù đôi khi cũng vẫn có mâu thuẫn xảy ra nhưng cả hai nhanh chóng làm lành mỗi khi đi ngủ.”

Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn-3

Cứu sống thiếu nữ khỏi chết đuối, 77 năm sau chàng trai có cái kết viên mãn-4
Cặp đôi đã có 77 năm sống hạnh phúc bên nhau.

Ông Ernie cũng chia sẻ bí quyết để họ có được đời sống vợ chồng dài lâu và ngọt ngào: “Bí mật trong cuộc hôn nhân của chúng tôi chính là không đề cao cái tôi cá nhân trong các cuộc tranh luận, luôn giữ một cái đầu thật bình tĩnh

Theo Khám Phá


Tình yêu

Tin tức mới nhất