Đà Lạt đâu chỉ có lẩu gà lá é, đây là 3 món lẩu ngon không kém muốn ăn phải xếp hàng chờ
Gạt lẩu gà lá é Đà Lạt sang một bên, đây là 3 món lẩu ngon không kém mà giá rẻ phát hờn, chỉ 200.000 đồng, nếu chậm chân đặt bàn là phải chờ cả buổi mới được ăn.
1. Lẩu bò Ba Toa
Ở Đà Lạt có đến hàng chục quán lẩu bò Ba Toa khiến bạn quay như chong chóng vì không biết đâu mới là địa chỉ chính xác. Quán chính gốc hay còn được gọi là quán lẩu bò Ba Toa quán gỗ nằm ở đường Hoàng Diệu, Phường 5. Đó là một căn nhà gỗ chỉ có khoảng hơn 20 chiếc bàn để phục vụ khách nhưng vào giờ cao điểm cứ gọi là đông như trẩy hội, chẳng có chỗ mà ngồi.
(Ảnh 1201.foodiz, viilovesfood)
Ở đây, lẩu bò Ba Toa nổi tiếng với hương vị đậm đà của những miếng bò dày và to. Ăn miếng nào, "chất" miếng ấy. Quán có các loại thịt nạc, gân, đuôi hoặc xí quách, ăn kèm rau xanh Đà Lạt như cải xanh, cải thảo, mồng tơi và rau má. Món không thể thiếu nước chấm được làm từ chao ớt sa tế cay xè. Một nồi lẩu giá chỉ 200.00 đồng mà đầy ú ụ, hương thơm hòa quyện khiến ai ăn cũng mê.
Gợi ý địa chỉ: 1/29 Hoàng Diệu, Phường 5.
2. Lẩu cá hồi Đà Lạt
Lẩu cá hồi - món ăn ấm lòng nơi cao nguyên sương mù. Nguyên liệu chính làm nên một nồi lẩu thơm phưng phức bao gồm đầu cá hồi, thêm ít phi lê cá thái mỏng để nhúng và ít thịt vụn hay lườn cá hồi chiên vàng. Không thể thiếu nguyên liệu phụ gồm nhiều loại củ để hầm lấy nước cho ngọt cùng dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay và các loại gia vị, hành phi.
(Ảnh Mebimsuakoi, imm.mee)
Ăn kèm lẩu sẽ là bún tươi, các loại rau tươi sẵn có ở địa phương, đặc biệt là cải non và các loại rau vốn dùng trong lẩu như rau muống, cải thảo,… Khi ăn, thực khách bồi hồi nếm từng miếng cá hồi tươi ngon, thịt săn chắc, giòn và ngọt, chan chút nước lẩu chua cay thì tuyệt vời.
Gợi ý địa chỉ: 11A Phan Như Thạch.
3. Lẩu rau, nấm
Nếu là "tín đồ" ăn chay hay bỗng dưng thích thanh đạm một chút, lẩu rau nấm là lựa chọn hàng đầu. Ở phố núi vốn nổi tiếng với các loại rau, nấm. Một nồi lẩu rau, nấm tươi ngon, được trồng theo tiêu chuẩn an toàn và sạch sẽ sẽ khiến thực khách ăn bao nhiêu cũng chẳng ngán.
(Ảnh TH).
Nồi lẩu rau, nấm được chế biến đơn giản với nước dùng được ninh từ xương ống. Có vị chua ngọt của dứa thơm, cà chua, đậu hũ, ăn kèm cùng các loại rau như cải thảo, cải bắp, cải bó xôi, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm rơm…Chỉ dăm ba loại rau củ ấy thôi mà ngọt thanh đến phát hờn. Trong một chiều mưa Đà Lạt, giữa cái lạnh luồn lách, ngồi quây quần bên nồi lẩu rau nấm nghi ngút này quả thực tuyệt vời.
Gợi ý địa chỉ: Lầu 2 Khu du lịch Cáp Treo Đồi Rôbin.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
29 phút trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
4 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
5 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
6 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
10 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
20 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
21 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
21 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
22 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
2 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
42 phút trước
-
1 giờ trước