Đà Lạt đâu chỉ có lẩu gà lá é, đây là 3 món lẩu ngon không kém muốn ăn phải xếp hàng chờ
Gạt lẩu gà lá é Đà Lạt sang một bên, đây là 3 món lẩu ngon không kém mà giá rẻ phát hờn, chỉ 200.000 đồng, nếu chậm chân đặt bàn là phải chờ cả buổi mới được ăn.
1. Lẩu bò Ba Toa
Ở Đà Lạt có đến hàng chục quán lẩu bò Ba Toa khiến bạn quay như chong chóng vì không biết đâu mới là địa chỉ chính xác. Quán chính gốc hay còn được gọi là quán lẩu bò Ba Toa quán gỗ nằm ở đường Hoàng Diệu, Phường 5. Đó là một căn nhà gỗ chỉ có khoảng hơn 20 chiếc bàn để phục vụ khách nhưng vào giờ cao điểm cứ gọi là đông như trẩy hội, chẳng có chỗ mà ngồi.
(Ảnh 1201.foodiz, viilovesfood)
Ở đây, lẩu bò Ba Toa nổi tiếng với hương vị đậm đà của những miếng bò dày và to. Ăn miếng nào, "chất" miếng ấy. Quán có các loại thịt nạc, gân, đuôi hoặc xí quách, ăn kèm rau xanh Đà Lạt như cải xanh, cải thảo, mồng tơi và rau má. Món không thể thiếu nước chấm được làm từ chao ớt sa tế cay xè. Một nồi lẩu giá chỉ 200.00 đồng mà đầy ú ụ, hương thơm hòa quyện khiến ai ăn cũng mê.
Gợi ý địa chỉ: 1/29 Hoàng Diệu, Phường 5.
2. Lẩu cá hồi Đà Lạt
Lẩu cá hồi - món ăn ấm lòng nơi cao nguyên sương mù. Nguyên liệu chính làm nên một nồi lẩu thơm phưng phức bao gồm đầu cá hồi, thêm ít phi lê cá thái mỏng để nhúng và ít thịt vụn hay lườn cá hồi chiên vàng. Không thể thiếu nguyên liệu phụ gồm nhiều loại củ để hầm lấy nước cho ngọt cùng dứa chín thái miếng, cà chua bổ múi, sốt lẩu chua cay và các loại gia vị, hành phi.
(Ảnh Mebimsuakoi, imm.mee)
Ăn kèm lẩu sẽ là bún tươi, các loại rau tươi sẵn có ở địa phương, đặc biệt là cải non và các loại rau vốn dùng trong lẩu như rau muống, cải thảo,… Khi ăn, thực khách bồi hồi nếm từng miếng cá hồi tươi ngon, thịt săn chắc, giòn và ngọt, chan chút nước lẩu chua cay thì tuyệt vời.
Gợi ý địa chỉ: 11A Phan Như Thạch.
3. Lẩu rau, nấm
Nếu là "tín đồ" ăn chay hay bỗng dưng thích thanh đạm một chút, lẩu rau nấm là lựa chọn hàng đầu. Ở phố núi vốn nổi tiếng với các loại rau, nấm. Một nồi lẩu rau, nấm tươi ngon, được trồng theo tiêu chuẩn an toàn và sạch sẽ sẽ khiến thực khách ăn bao nhiêu cũng chẳng ngán.
(Ảnh TH).
Nồi lẩu rau, nấm được chế biến đơn giản với nước dùng được ninh từ xương ống. Có vị chua ngọt của dứa thơm, cà chua, đậu hũ, ăn kèm cùng các loại rau như cải thảo, cải bắp, cải bó xôi, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm rơm…Chỉ dăm ba loại rau củ ấy thôi mà ngọt thanh đến phát hờn. Trong một chiều mưa Đà Lạt, giữa cái lạnh luồn lách, ngồi quây quần bên nồi lẩu rau nấm nghi ngút này quả thực tuyệt vời.
Gợi ý địa chỉ: Lầu 2 Khu du lịch Cáp Treo Đồi Rôbin.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
28 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
59 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
51 phút trước
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước