Đã miệng với món mực chiên muối tiêu

Nào cùng vào bếp chế biến món mực chiên muối tiêu đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!

Nguyên liệu:

- 350g mực tươi

- 1/3 muỗng cà phê muối để ướp

- 1/3 muỗng cà phê muối để nêm

- 2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng

- 40 gr bột mì + 60 gr bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê bột ớt (loại cay nhẹ)

- 2 quả ớt tươi (1 quả đỏ, 1 quả xanh)

- 3 tép tỏi

- 1/2 quả trứng

- 2 củ hành xanh, thái nhỏ

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1 bó nhỏ rau mùi

- Dầu để chiên

Cách làm:

Đã miệng với món mực chiên muối tiêu-1Đã miệng với món mực chiên muối tiêu-2

Mực chiên muối tiêu đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt, giòn của mực. Nếu không ăn được cay thì chỉ cần lấy vị nóng từ hạt tiêu thôi, không cần trộn thêm bột ớt nữa, độ cay tùy thuộc khẩu vị mỗi người mà gia giảm khác nhau nhé bạn. Món ngon này dùng ngay sau khi chế biến và uống cùng bia sẽ ngon hơn. Có thể ăn kèm với rau răm cũng rất tuyệt.

Đã miệng với món mực chiên muối tiêu-3
Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Tri Thức Trẻ

 


nấu ăn

Tin tức mới nhất