Đãi cả gia đình món gà chiên me đậm vị, ăn cùng cơm thì ngon hết biết
Các món từ gà luôn được nhiều lứa tuổi yêu thích vì hương vị thơm ngon, dễ ăn và đa dạng cách chế biến. Hôm nay, bật mí hội chị em cách làm gà chiên me, ăn là mê.
Nguyên liệu:
- 500g cánh gà
- 30g hành tím
- 10g tỏi
- 50g me chín
- 30g gừng
- 1 muỗng canh rượu
- 150g bột chiên giòn
- 100ml nước sôi
- Dụng cụ: Một miếng vải mùng.
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu xay, ớt bột, tương cà, tương ớt, hạt nêm.
Cách làm món ăn:
- Đầu tiên, bạn đập dập gừng và băm nhỏ tỏi, hành tím. Còn me thì bạn đem ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho ra hết nước chua, rồi bỏ hạt đi.
- Sau đó, bạn rửa cánh gà với 1 muỗng canh muối, gừng đập dập và rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Xong thì bạn rửa lại cánh gà với 2 – 3 lần nước và để thật ráo.
- Bạn cho hành, tỏi băm vào vải mùng và vắt lấy nước cho vào tô. Sau đó, bạn thêm vào tô nước hành 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng canh hạt nêm, rồi cho cánh gà vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút. Xong thì bạn phủ cánh gà qua một lớp bột chiên giòn.
- Bạn đun nóng chảo dầu ăn (dầu sao cho ngập mặt cánh gà), rồi cho cánh gà phủ bột vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.
- Sau đó, bạn phi thơm hành tỏi băm trong cái chảo khác, rồi thêm vào nước cốt me ngâm, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt.
- Bạn tiếp tục khuấy đều và đun hỗn hợp sốt me với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Khi bạn thấy nước sốt me sệt lại thì cho cánh gà chiên vào, trở đều các mặt để thấm đều hết phần nước sốt là được. Vậy là xong rồi nè.
Cánh gà chiên me sau khi hoàn thành có màu nâu óng ánh vô cùng bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp da gà giòn rụm cùng phần thịt tươi ngon, mềm nhưng không bở.
Cùng với đó là vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của sốt me thấm đều vào từng miếng thịt, kích thích vị giác vô cùng.
Theo Người đưa tin
-
1 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
6 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
17 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
20 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
22 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
22 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước