Đãi cả gia đình món gà chiên me đậm vị, ăn cùng cơm thì ngon hết biết
Các món từ gà luôn được nhiều lứa tuổi yêu thích vì hương vị thơm ngon, dễ ăn và đa dạng cách chế biến. Hôm nay, bật mí hội chị em cách làm gà chiên me, ăn là mê.
Nguyên liệu:
- 500g cánh gà
- 30g hành tím
- 10g tỏi
- 50g me chín
- 30g gừng
- 1 muỗng canh rượu
- 150g bột chiên giòn
- 100ml nước sôi
- Dụng cụ: Một miếng vải mùng.
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu xay, ớt bột, tương cà, tương ớt, hạt nêm.
Cách làm món ăn:
- Đầu tiên, bạn đập dập gừng và băm nhỏ tỏi, hành tím. Còn me thì bạn đem ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho ra hết nước chua, rồi bỏ hạt đi.
- Sau đó, bạn rửa cánh gà với 1 muỗng canh muối, gừng đập dập và rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Xong thì bạn rửa lại cánh gà với 2 – 3 lần nước và để thật ráo.
- Bạn cho hành, tỏi băm vào vải mùng và vắt lấy nước cho vào tô. Sau đó, bạn thêm vào tô nước hành 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng canh hạt nêm, rồi cho cánh gà vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút. Xong thì bạn phủ cánh gà qua một lớp bột chiên giòn.
- Bạn đun nóng chảo dầu ăn (dầu sao cho ngập mặt cánh gà), rồi cho cánh gà phủ bột vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.
- Sau đó, bạn phi thơm hành tỏi băm trong cái chảo khác, rồi thêm vào nước cốt me ngâm, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt.
- Bạn tiếp tục khuấy đều và đun hỗn hợp sốt me với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Khi bạn thấy nước sốt me sệt lại thì cho cánh gà chiên vào, trở đều các mặt để thấm đều hết phần nước sốt là được. Vậy là xong rồi nè.
Cánh gà chiên me sau khi hoàn thành có màu nâu óng ánh vô cùng bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp da gà giòn rụm cùng phần thịt tươi ngon, mềm nhưng không bở.
Cùng với đó là vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của sốt me thấm đều vào từng miếng thịt, kích thích vị giác vô cùng.
Theo Người đưa tin
-
32 phút trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
1 giờ trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
2 giờ trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
3 giờ trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
2 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
3 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
3 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
3 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
3 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
3 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
3 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
44 phút trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước