Điều gì sẽ xảy ra khi ăn salad mỗi ngày? Tránh những sai lầm này kẻo phản tác dụng với sức khỏe
Salad là một món ăn lành mạnh và yêu thích của nhiều chị em vì những lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người lại mắc những sai lầm khi sử dụng món ăn này.
Những lợi ích sức khỏe khi ăn salad mỗi ngày
Hấp thụ nhiều vitamin
Theo thông tin từ báo Lao động, món salad hằng ngày có thể dễ dàng trở thành một nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần với cách kết hợp nhiều nguyên liệu (rau, trái cây, đậu, quả hạch và hạt,..) và thường xuyên thay đổi các món ăn.
Ảnh minh họa.
Giảm cân
Một trong những lý do khiến salad được xem là lựa chọn lành mạnh khi bạn muốn duy trì cân nặng hoặc giảm cân bởi chứa nhiều chất xơ - hữu ích trong việc hỗ trợ giảm cân.
Tốt cho não bộ
Đặt mục tiêu ăn salad mỗi ngày là cách tuyệt vời để đảm bảo bộ não của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, giúp cải thiện trí nhớ, làm chậm tốc độ suy giảm nhận thức.
Giàu chất xơ
Rau xanh và rau sống là nguồn cung cấp chất xơ tự nhiên tuyệt vời. Tiêu thụ đủ chất xơ mỗi ngày không chỉ giúp giảm cholesterol “xấu”, kiểm soát lượng đường trong máu mà còn hỗ trợ giảm cân và duy trì cân nặng.
Ngoài ra, chất xơ còn bình thường hóa nhu động ruột và hỗ trợ trong việc ngăn ngừa bệnh đường ruột.
Ảnh minh họa.
Tốt cho mắt
Sự hiện diện của các carotenoid trong các loại lá xanh như cải bó xôi, rau xà lách,… có khả năng giúp mắt điều chỉnh tầm nhìn từ sáng sang tối và lọc ra các mức độ ánh sáng cường độ cao.
Tốt cho tim mạch
Xà lách – thành phần chính của món salad có chứa hai chất dinh dưỡng quan trọng với hàm lượng đáng kể giúp bảo vệ cơ tim là folate và chất xơ. Hàm lượng folate cao đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim mạch.
Ảnh minh họa.
Giúp đẹp da
Hàm lượng nước cao trong rau xà lách có tác dụng cải thiện quá trình hydrat hóa, rất cần thiết cho làn da tươi trẻ và các chức năng cơ bản khác nhau của cơ thể.
Tránh những sai lầm này khi chế biến salad kẻo hại sức khỏe
Theo thông tin từ báo Hà Nội mới, salad là món ăn gồm nhiều loại rau củ tươi và tốt cho sức khỏe đồng thời giúp duy trì cân nặng. Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng món ăn này của nhiều người:
Thiếu protein: Nên chọn các thực phẩm giàu proteon như trứng, ức gà, cá, tôm, đậu phụ, các loại hạt, không chỉ giúp tăng cảm giác no mà còn giúp tăng cơ, giảm mỡ.
Ảnh minh họa.
Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn: Nhiều người dùng các loại thịt xông khói, thịt nguội, giò lụa... cho món salad.
Những thực phẩm này chứa nhiều muối và các chất béo bão hòa khiến làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa như huyết áp, mỡ máu, tim mạch.
Trộn quá nhiều loại gia vị: Nếu trộn quá nhiều dầu, đường, muối, giấm thì món salad bị “gắt”, khó ăn, đồng thời có thể gây đầy hơi chướng bụng. Ăn nhiều các loại gia vị này thì không tốt cho lục phủ ngũ tạng, không có lợi cho sức khỏe.
Không nên ăn nhiều salad rau tươi sống: Rau sống có đầy đủ các khoáng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể, tuy nhiên, việc thường xuyên ăn rau sống có thể gây khó khăn cho đường tiêu hóa.
Hãy xen kẽ các bữa salad rau tươi sống với các món salad rau củ hấp hoặc nướng.
Theo Người Đưa Tin
-
9 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
13 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
15 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
17 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
17 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
20 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
23 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước