Đỉnh như Lan Khuê, thiếu gia vị mà vẫn nấu tô Bún bò Huế chất lượng
Bà mẹ bỉm sữa Lan Khuê chả ngại khó khăn khi thiếu gia vị này vẫn làm tô Bún bò Huế ngon lành.
Bún bò Huế được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Để có được một tô bún bò chuẩn vị Huế thơm ngon cần khá nhiều nguyên liệu, tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại rất dễ làm.
Thế mà Lan Khuê dù thiếu gia vị này nhưng cô vẫn làm ra trò tô Bún bò "chiêu đãi" gia đình ngày cuối tuần.
Không có gì làm khó Lan Khuê trong công cuộc nấu ăn
Bà mẹ một con chia sẻ: "Bún bò nhà có gì làm nấy. Nhà còn sả, hành tây, hành tím, gừng. Mình đem nướng lên rồi bỏ vô nồi hấp với bắp bò. Cho thêm dầu điều để màu đẹp. Lúc nêm thì nêm với mắm và muối. Không có mắm ruốc Huế đặc trưng, mình liều nêm đại mắm tôm, cũng oke lắm".
Lan Khuê trình bày cách chế biến Bún bò Huế nhanh -gọn-lẹ theo style riêng của mình trong mùa giãn cách xã hội
Nguyên liệu:
Chân giò heo 1 kg
Nạm bò 500 gr
Bún sợi to 200 gr
Huyết bò hoặc heo 1 tô
(không bắt buộc)
Chả cua hay chả bò 200 gr
(không bắt buộc)
Dầu màu điều 3 muỗng canh
Sả 7 cây
Hành tây 2 củ
Tỏi 1 củ
Gừng 1 củ
Mắm ruốc Huế 2 muỗng canh
Hành lá 1 ít
Giá đỗ 1 ít
Mùi tàu/húng quế 1 ít
Hoa chuối 1 ít
Chanh 1 trái
Lưu ý khi mua thịt bò nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
Tô Bún Bò của Lan Khuê làm ngon lành và chất lượng
Cách nấu bún bò Huế
- Hòa 2 muỗng canh mắm ruốc với 100 ml nước lạnh.
- Phi 4 cây sả băm cho thơm cùng 2 thìa dầu ăn, lấy bớt sả ra, cho 3 muỗng canh dầu màu điều vào. Băm nhuyễn 1 củ hành, 1 củ tỏi kèm 2 trái ớt rồi cho vào chảo phi vàng thì tắt bếp.
- Chân giò heo đã sơ chế bạn cho lên bếp ninh lửa nhỏ cùng 1 củ hành tây cắt đôi và 3 cây sả đập dập cho nước dùng thơm ngọt, ra hết chất trong xương. (Lưu ý thỉnh thoảng hớt bọt nồi nước dùng để nước được trong).
- Lấy phần trên của nước mắm ruốc cho vào nồi, bỏ phần cặn đi. Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối vào, nêm nếm cho vừa miệng.
- Bạn trụng bún qua nước sôi, để ráo và trút ra tô.
- Thêm thịt nạm, móng giò, chả cua, huyết, mùi tàu, hành lá thái nhỏ, một chút hành tây thái mỏng rồi chan nước dùng.
Bún bò Huế ăn kèm giá đỗ, hoa chuối, húng quế, ớt chưng cùng chén sa tế thì ngon tuyệt.
Theo Saostar
-
43 phút trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
6 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
15 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
17 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
17 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
19 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
20 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
20 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
22 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
23 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
13 phút trước
-
28 phút trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước