Định trổ tài làm món ốc hấp, cô gái rùng mình khi chứng kiến cảnh đáng sợ
Không chỉ có cô gái trẻ này, sẽ rất nhiều người hết hồn khi chứng kiến đàn ốc bò lổm ngổm trong nhà tắm....
Mới đây, một group chuyên về chuyện bếp núc đã chia sẻ bài viết nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng.
Cụ thể, cô gái này định trổ tài làm bữa tối cho gia đình với món ốc núi đặc sản. Cẩn thận mang về ngâm nước, cô gái không ngờ khi bước vào nhà tắm, hồn vía cô bay lên mây khi chứng kiến đàn ốc rủ nhau bò lổm ngổm trên tường.
Dù không trực tiếp chứng kiến cảnh này nhưng sức mạnh từ bức ảnh đủ khiến cộng đồng mạng ai nấy nổi da gà. Bài viết nhanh chóng thu hút 7k lượt thích và rất nhiều bình luận: "Sợ quá", "Nhìn thế này hết muốn làm và ăn luôn", "Như phim kinh dị", "Ngỡ đâu tưởng ốc sên"...
Rổ ốc to ngon, xịn sò là thế...
... nhưng bò như ốc sên thế này thì hết muốn ăn luôn.
Loạt bình luận từ cư dân mạng.
Một số cách chế biến ốc núi ngon:
1. Ốc núi hấp
Ngâm ốc với ớt cho bớt bẩn 1-2h. Rửa sạch vỏ.
Khi ốc bò ra và sạch thì rửa thêm cho bớt nhớt. Nặn chanh cho ốc nhả nhớt.
Cho vào nồi, bỏ ít nước chỉ bằng 1/2 ốc. Cho sả, gừng vừa để không đắng. Luộc chín kỹ, múc ra tô ăn nóng. Kèm theo nước mắm tỏi, chanh, ớt, gừng pha sẵn.
2. Ốc xào sả ớt
Nguyên liệu:
Ốc ngâm sạch để cả vỏ
Sả băm
Ớt bằm
Tương ớt
Một bát nước chấm ốc như bình thường
Đường
Dừa nạo
Chế biến:
Cho dầu hoặc mỡ vào chảo, sau đó cho sả và ớt tươi vào rồi cho ốc đảo đều. Tiếp đến trút nước chấm ốc vào. Cuối cùng là đường và tương ớt, dừa nạo. Đảo nhanh tay. Vừa đảo vừa nếm. Ốc chỉ xào chín tới, tránh khô quắt mất ngon.
3. Ốc xào me
Nguyên liệu
Ốc ngâm nước rửa sạch
Me vắt
Đường, muối, ớt, satế, tỏi, xả tép
Tỏi xả băm nhuyễn
Chế biến:
Me cho 1 chén nước vào nấu, dầm lấy nước me.
Cho ốc vào nồi khoảng ½ chén nước đậy nắp lại, sôi lên khoảng 3 phút, đổ ốc ra, xào với 1 muỗng cafe tỏi bằm, 2 muỗng canh xả bằm xào vàng sau đó cho nước me vào.
Nêm 1 café muối, 3 muỗng canh đường, 1 hoặc 2 muỗng cafe ớt sa tế.
Nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại vừa ăn, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp.
LIM
Theo Vietnamnet
-
15 phút trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
1 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
1 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
1 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
15 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
20 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
22 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước