Định trổ tài làm món ốc hấp, cô gái rùng mình khi chứng kiến cảnh đáng sợ
Không chỉ có cô gái trẻ này, sẽ rất nhiều người hết hồn khi chứng kiến đàn ốc bò lổm ngổm trong nhà tắm....
Mới đây, một group chuyên về chuyện bếp núc đã chia sẻ bài viết nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng.
Cụ thể, cô gái này định trổ tài làm bữa tối cho gia đình với món ốc núi đặc sản. Cẩn thận mang về ngâm nước, cô gái không ngờ khi bước vào nhà tắm, hồn vía cô bay lên mây khi chứng kiến đàn ốc rủ nhau bò lổm ngổm trên tường.
Dù không trực tiếp chứng kiến cảnh này nhưng sức mạnh từ bức ảnh đủ khiến cộng đồng mạng ai nấy nổi da gà. Bài viết nhanh chóng thu hút 7k lượt thích và rất nhiều bình luận: "Sợ quá", "Nhìn thế này hết muốn làm và ăn luôn", "Như phim kinh dị", "Ngỡ đâu tưởng ốc sên"...
Rổ ốc to ngon, xịn sò là thế...
... nhưng bò như ốc sên thế này thì hết muốn ăn luôn.
Loạt bình luận từ cư dân mạng.
Một số cách chế biến ốc núi ngon:
1. Ốc núi hấp
Ngâm ốc với ớt cho bớt bẩn 1-2h. Rửa sạch vỏ.
Khi ốc bò ra và sạch thì rửa thêm cho bớt nhớt. Nặn chanh cho ốc nhả nhớt.
Cho vào nồi, bỏ ít nước chỉ bằng 1/2 ốc. Cho sả, gừng vừa để không đắng. Luộc chín kỹ, múc ra tô ăn nóng. Kèm theo nước mắm tỏi, chanh, ớt, gừng pha sẵn.
2. Ốc xào sả ớt
Nguyên liệu:
Ốc ngâm sạch để cả vỏ
Sả băm
Ớt bằm
Tương ớt
Một bát nước chấm ốc như bình thường
Đường
Dừa nạo
Chế biến:
Cho dầu hoặc mỡ vào chảo, sau đó cho sả và ớt tươi vào rồi cho ốc đảo đều. Tiếp đến trút nước chấm ốc vào. Cuối cùng là đường và tương ớt, dừa nạo. Đảo nhanh tay. Vừa đảo vừa nếm. Ốc chỉ xào chín tới, tránh khô quắt mất ngon.
3. Ốc xào me
Nguyên liệu
Ốc ngâm nước rửa sạch
Me vắt
Đường, muối, ớt, satế, tỏi, xả tép
Tỏi xả băm nhuyễn
Chế biến:
Me cho 1 chén nước vào nấu, dầm lấy nước me.
Cho ốc vào nồi khoảng ½ chén nước đậy nắp lại, sôi lên khoảng 3 phút, đổ ốc ra, xào với 1 muỗng cafe tỏi bằm, 2 muỗng canh xả bằm xào vàng sau đó cho nước me vào.
Nêm 1 café muối, 3 muỗng canh đường, 1 hoặc 2 muỗng cafe ớt sa tế.
Nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại vừa ăn, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp.
LIM
Theo Vietnamnet
-
53 phút trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
6 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
8 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
19 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
23 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
2 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
2 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
2 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
53 phút trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước