Độc lạ món mỳ ramen bọ biển 14 chân
Con bọ biển khổng lồ 14 chân vắt qua bát là điểm nhấn của món mỳ ramen tại một nhà hàng ở Đài Bắc, không ít thực khách muốn trải nghiệm món ăn độc lạ này.
Kể từ khi nhà hàng mỳ ramen The Ramen Boy tung ra bát mỳ phiên bản giới hạn vào ngày 22/5, hơn 100 người đã đăng ký chờ thưởng thức món mỳ độc lạ này.
Theo như thông báo của The Ramen Boy, nhà hàng này đã phải chờ rất lâu để có được nguyên liệu là những con bọ biển khổng lồ (isopod) chế biến ra món mỳ đặc biệt.
“Nhìn thoáng rất hấp dẫn, trông nó rất dễ thương”, ông Hu - chủ nhà hàng The Ramen Boy cho biết,
“Về cách chế biến, chúng tôi sử dụng cách đơn giản nhất là hấp nên việc tạo ra bát mỳ ramen đặc biệt không quá khó khăn”, ông Hu nói thêm.
Các thực khách của The Ramen Boy chụp ảnh bát mỳ bọ biển đặc biệt trước khi thưởng thức nó. (Ảnh: CNN)
Nhà hàng hấp isopod trong 10 phút trước khi cho nó lên trên cùng một bát ramen với nước dùng gà và cá đậm đặc. Mỗi bát có giá 1.480 Đài tệ (khoảng 48 USD).
Một khách hàng cho biết thịt isopod có vị lai giữa cua và tôm hùm với kết cấu đặc và hơi dai.
Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), isopod là động vật chân đốt khổng lồ, có họ hàng xa của cua và tôm. Đây cũng là loài lớn nhất trong số hàng nghìn loài thuộc nhóm giáp xác.
Bọ biển thường được tìm thấy ở độ sâu khoảng 170 - 2.140 m dưới đáy biển, 80% loài này sống ở độ sâu 365 - 730 m.
Kể từ khi mỳ ramen bọ biển khổng lồ xuất hiện, một số học giả bày tỏ lo ngại về tác động sinh thái tiềm ẩn của việc các tàu đánh cá sẽ sử dụng lưới giã cào để đánh bắt isopod. Bên cạnh đó cũng có những lo ngại về sức khỏe đối với con người khi ăn bọ biển.
Tuy nhiên hầu hết các thực khách của The Ramen Boy không quan tâm tới vấn đề trên.
“Nếu đó chỉ là một thực đơn đặc biệt và những con isopod khổng lồ vô tình bị bắt như chủ nhà hàng nói thì mọi người nên thử nếu có cơ hội”, cô Digell Huang (34 tuổi) một nhà nghiên cứu về di truyền cho biết cho biết.
“Tôi rất vinh dự khi có cơ hội nếm thử món mỳ đặc biệt đó”, cô ấy nói thêm khi đang ăn một bát mỳ phủ isopod.
Ông Huang Ming-chih, phó giáo sư công nghệ sinh học chuyên về động vật không xương sống ở biển sâu tại Đại học Đài Nam cho biết, loài isopod đã được chính thức công nhận ở Đài Loan vào năm ngoái và không có nhiều dữ liệu về loài này.
“Cách tốt nhất là tiến hành nhiều nghiên cứu hơn và xây dựng một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về isopod trước khi chúng ta có thể ăn nó”, ông Ming-chih nói thêm.
Theo VTC
-
7 giờ trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
16 giờ trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
18 giờ trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
22 giờ trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
1 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
1 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
1 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
1 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
2 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
2 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
-
2 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
2 ngày trướcNgày thứ hai trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, nhiều người đã chọn công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) làm địa điểm cắm trại, thư giãn và gắn kết gia đình bởi nơi đây có không gian xanh rộng, nhiều cây xanh.
-
2 ngày trướcDưa hấu - một trong những loại quả được ưa chuộng mỗi dịp hè về bởi hương vị ngon ngọt thanh mát, nhưng ăn dưa hấu có tăng cân không?
-
2 ngày trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
2 ngày trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
2 ngày trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
3 ngày trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
Tin tức mới nhất
-
15 giờ trước
-
16 giờ trước
-
16 giờ trước
-
18 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
14 ngày trước