Độc lạ món mỳ ramen bọ biển 14 chân
Con bọ biển khổng lồ 14 chân vắt qua bát là điểm nhấn của món mỳ ramen tại một nhà hàng ở Đài Bắc, không ít thực khách muốn trải nghiệm món ăn độc lạ này.
Kể từ khi nhà hàng mỳ ramen The Ramen Boy tung ra bát mỳ phiên bản giới hạn vào ngày 22/5, hơn 100 người đã đăng ký chờ thưởng thức món mỳ độc lạ này.
Theo như thông báo của The Ramen Boy, nhà hàng này đã phải chờ rất lâu để có được nguyên liệu là những con bọ biển khổng lồ (isopod) chế biến ra món mỳ đặc biệt.
“Nhìn thoáng rất hấp dẫn, trông nó rất dễ thương”, ông Hu - chủ nhà hàng The Ramen Boy cho biết,
“Về cách chế biến, chúng tôi sử dụng cách đơn giản nhất là hấp nên việc tạo ra bát mỳ ramen đặc biệt không quá khó khăn”, ông Hu nói thêm.
Các thực khách của The Ramen Boy chụp ảnh bát mỳ bọ biển đặc biệt trước khi thưởng thức nó. (Ảnh: CNN)
Nhà hàng hấp isopod trong 10 phút trước khi cho nó lên trên cùng một bát ramen với nước dùng gà và cá đậm đặc. Mỗi bát có giá 1.480 Đài tệ (khoảng 48 USD).
Một khách hàng cho biết thịt isopod có vị lai giữa cua và tôm hùm với kết cấu đặc và hơi dai.
Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), isopod là động vật chân đốt khổng lồ, có họ hàng xa của cua và tôm. Đây cũng là loài lớn nhất trong số hàng nghìn loài thuộc nhóm giáp xác.
Bọ biển thường được tìm thấy ở độ sâu khoảng 170 - 2.140 m dưới đáy biển, 80% loài này sống ở độ sâu 365 - 730 m.
Kể từ khi mỳ ramen bọ biển khổng lồ xuất hiện, một số học giả bày tỏ lo ngại về tác động sinh thái tiềm ẩn của việc các tàu đánh cá sẽ sử dụng lưới giã cào để đánh bắt isopod. Bên cạnh đó cũng có những lo ngại về sức khỏe đối với con người khi ăn bọ biển.
Tuy nhiên hầu hết các thực khách của The Ramen Boy không quan tâm tới vấn đề trên.
“Nếu đó chỉ là một thực đơn đặc biệt và những con isopod khổng lồ vô tình bị bắt như chủ nhà hàng nói thì mọi người nên thử nếu có cơ hội”, cô Digell Huang (34 tuổi) một nhà nghiên cứu về di truyền cho biết cho biết.
“Tôi rất vinh dự khi có cơ hội nếm thử món mỳ đặc biệt đó”, cô ấy nói thêm khi đang ăn một bát mỳ phủ isopod.
Ông Huang Ming-chih, phó giáo sư công nghệ sinh học chuyên về động vật không xương sống ở biển sâu tại Đại học Đài Nam cho biết, loài isopod đã được chính thức công nhận ở Đài Loan vào năm ngoái và không có nhiều dữ liệu về loài này.
“Cách tốt nhất là tiến hành nhiều nghiên cứu hơn và xây dựng một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về isopod trước khi chúng ta có thể ăn nó”, ông Ming-chih nói thêm.
Theo VTC
-
56 phút trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
6 phút trước
-
12 phút trước
-
45 phút trước
-
56 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước