Độc lạ món mỳ ramen bọ biển 14 chân
Con bọ biển khổng lồ 14 chân vắt qua bát là điểm nhấn của món mỳ ramen tại một nhà hàng ở Đài Bắc, không ít thực khách muốn trải nghiệm món ăn độc lạ này.
Kể từ khi nhà hàng mỳ ramen The Ramen Boy tung ra bát mỳ phiên bản giới hạn vào ngày 22/5, hơn 100 người đã đăng ký chờ thưởng thức món mỳ độc lạ này.
Theo như thông báo của The Ramen Boy, nhà hàng này đã phải chờ rất lâu để có được nguyên liệu là những con bọ biển khổng lồ (isopod) chế biến ra món mỳ đặc biệt.
“Nhìn thoáng rất hấp dẫn, trông nó rất dễ thương”, ông Hu - chủ nhà hàng The Ramen Boy cho biết,
“Về cách chế biến, chúng tôi sử dụng cách đơn giản nhất là hấp nên việc tạo ra bát mỳ ramen đặc biệt không quá khó khăn”, ông Hu nói thêm.
Các thực khách của The Ramen Boy chụp ảnh bát mỳ bọ biển đặc biệt trước khi thưởng thức nó. (Ảnh: CNN)
Nhà hàng hấp isopod trong 10 phút trước khi cho nó lên trên cùng một bát ramen với nước dùng gà và cá đậm đặc. Mỗi bát có giá 1.480 Đài tệ (khoảng 48 USD).
Một khách hàng cho biết thịt isopod có vị lai giữa cua và tôm hùm với kết cấu đặc và hơi dai.
Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), isopod là động vật chân đốt khổng lồ, có họ hàng xa của cua và tôm. Đây cũng là loài lớn nhất trong số hàng nghìn loài thuộc nhóm giáp xác.
Bọ biển thường được tìm thấy ở độ sâu khoảng 170 - 2.140 m dưới đáy biển, 80% loài này sống ở độ sâu 365 - 730 m.
Kể từ khi mỳ ramen bọ biển khổng lồ xuất hiện, một số học giả bày tỏ lo ngại về tác động sinh thái tiềm ẩn của việc các tàu đánh cá sẽ sử dụng lưới giã cào để đánh bắt isopod. Bên cạnh đó cũng có những lo ngại về sức khỏe đối với con người khi ăn bọ biển.
Tuy nhiên hầu hết các thực khách của The Ramen Boy không quan tâm tới vấn đề trên.
“Nếu đó chỉ là một thực đơn đặc biệt và những con isopod khổng lồ vô tình bị bắt như chủ nhà hàng nói thì mọi người nên thử nếu có cơ hội”, cô Digell Huang (34 tuổi) một nhà nghiên cứu về di truyền cho biết cho biết.
“Tôi rất vinh dự khi có cơ hội nếm thử món mỳ đặc biệt đó”, cô ấy nói thêm khi đang ăn một bát mỳ phủ isopod.
Ông Huang Ming-chih, phó giáo sư công nghệ sinh học chuyên về động vật không xương sống ở biển sâu tại Đại học Đài Nam cho biết, loài isopod đã được chính thức công nhận ở Đài Loan vào năm ngoái và không có nhiều dữ liệu về loài này.
“Cách tốt nhất là tiến hành nhiều nghiên cứu hơn và xây dựng một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về isopod trước khi chúng ta có thể ăn nó”, ông Ming-chih nói thêm.
Theo VTC
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước