Dùng nồi chiên không dầu làm đậu chiên tẩm vừng ngon lạc lối lại không dầu mỡ
Với món đậu chiên tẩm vừng này bạn có thể chế biến như một món ăn vặt, đậu phụ giòn ngon, ít béo mà lại tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cho món đậu chiên tẩm vừng:
1 miếng đậu phụ
45ml dầu ăn
10g vừng trắng
Một ít muối, bột tiêu, bột ớt, bột thì là
Đậu phụ là sản phẩm được làm từ đậu nành được sử dụng phổ biến trong cuộc sống với giá thành rẻ. Đậu phụ có vị bùi, béo, giàu protein và các nguyên tố vi lượng khác cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi.
Ăn đậu phụ thường xuyên cũng giúp phòng ngừa bệnh tim mạch do khi ăn đậu phụ, chất stigmasterol trong đậu phụ có thể hấp thụ cholesterol dư thừa trong dạ dày của con người, vì vậy nó đóng vai trò làm giảm cholesterol.
Ngoài ra việc ăn đậu phụ cũng giúp giảm cân vì nó không chỉ giúp cân bằng hiệu quả các chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình giảm cân mà còn giảm nhanh tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Với lượng canxi dồi dào nên đậu phụ cũng giúp phòng chống bệnh loãng xương hiệu quả.
Cách làm đậu chiên tẩm vừng:
Đậu phụ thấm khô nước; cho vừng trắng, bột tiêu, bột ớt, bột thì là vào bát.
Thêm chút muối và cho dầu ăn vào bát bột trộn đều.
Đậu phụ thái thành miếng vừa ăn (không thái quá mỏng).
Nhúng đậu phụ vào bát bột gia vị đã trộn sau đó xếp vào vỉ chiên của nồi chiên không dầu. Chiên đậu phụ ở 190 độ C trong khoảng 15 phút là được.
Thành phẩm:
Thay vì làm món đậu phụ chiên trong dầu ăn như thông thường, bạn có thể thử nghiệm món đậu phụ tẩm vừng và gia vị này trong nồi chiên không dầu. Từng miếng đậu sau khi chiên có màu vàng ươm và thấm đều gia vị. Đậu phụ giòn ngoài nhưng lại mềm ngậy bên trong rất ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
12 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
18 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
19 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
22 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.