Gà chiên mà làm thế này thì vừa không gây tăng cân lại giúp tăng cơ, giảm mệt mỏi căng thẳng
Món gà chiên làm theo cách dưới đây ăn siêu ngon mà bạn sẽ không phải lo tăng cân đâu nhé!
Có một câu nói mà dân tập Gym hay truyền tai đó là: Nếu tập gym hoặc muốn tăng cơ bắp thì chớ quên ức gà. Ức gà rất ngon và là loại thịt tốt nhất để cải thiện khối lượng cơ bắp. Protein trong ức gà giúp xây dựng và duy trì khối lượng và cải thiện sức mạnh cơ bắp.
Do đó nếu biết khéo léo kết hợp món ăn và chế độ luyện tập phù hợp - sử dụng các loại tạ (tạ đơn/đôi, tạ đòn), máy tập, dây co giãn, hoặc thậm chí là trọng lượng của cơ thể bạn (chống đẩy, hít xà, gập bụng) với sự hướng dẫn của HLV thì bạn sẽ có được thân hình lý tưởng, tăng cơ, giảm mỡ thừa...
Dưới đây xin giới thiệu cho bạn 1 công thức làm món ăn ngon từ ức gà để bạn có thể kết hợp với phương pháp luyện tập của mình từ đó đạt được mục tiêu vóc dáng:
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà (cắt làm 5 dải thịt gà)
2 thìa canh tinh bột
1 quả trứng
60g snack khoai tây chiên
15-30ml dầu ăn cho vào bình xịt
Chút muối, hạt tiêu, rau mùi khô
Với cách ăn thịt ức gà bạn sẽ được cung cấp năng lượng như bình thường khiến cơ thể không mệt mỏi. Protein trong ức gà tạo cảm giác no lâu hơn nên hãy ăn kèm nó với rau củ. Một nghiên cứu khoa học năm 2013 về béo phì chỉ ra rằng protein trong ức gà giúp hỗ trợ giảm cân toàn thân và tạo khối lượng cơ nạc. Do đó, nếu bạn có ý định giảm cân hay duy trì cân nặng mong muốn thì ức gà chính là "cứu cánh" dành cho bạn.
Giá trị dinh dưỡng của ức gà thể hiện ở lượng protein cao góp phần giảm áp suất mạch máu nên hỗ trợ điều chỉnh cân bằng huyết áp. Nó còn chứa một lượng axit béo tốt là omega3 chống đột quỵ. Nhưng nếu là người huyết áp thấp thì không nên ăn ức gà.
Cách làm:
Thịt gà sơ chế sạch, rắc chút muối và hạt tiêu lên thịt gà. Cho snack khoai tây vào túi.
Dùng thanh cán, cán nhẹ cho khoai vỡ ra nhưng đừng vụn quá. Lăn thịt gà đã tẩm gia vị qua bát tinh bột.
Đập trứng vào bát rồi đánh tan, cho thịt gà đã tẩm bột vào nhúng đều sau đó lăn qua vụn snack khoai tây sao cho snack phủ đều miếng thịt gà.
Đặt thịt gà đã tẩm snack vào nồi chiên không dầu, dùng bình xịt để xịt dầu ăn lên trên bề mặt thịt gà. Chiên gà ở 180 độ C trong khoảng 12 phút. Mở nồi chiên ra, lật miếng gà và chiên thêm 7-8 phút là được.
Protein trong thịt gà được xem là thực phẩm hỗ trợ nhóm cơ, việc tăng cường nhóm cơ khiến cơ thể săn chắc dẻo dai hơn để nâng đỡ các bộ phận khác. Ví dụ cơ lườn ở lưng sẽ nâng đỡ giảm áp suất trì nặng đĩa đệm.
Trong ức gà có chứa rất nhiều axit amin tryptophan, một chất giúp thư giãn cơ thể giảm căng thẳng thần kinh.
Thành phẩm:
Món gà lắc snack khoai tây chiên giòn là món ăn vô cùng ngon miệng mà hầu như ai cũng thích thú. Thay vì chiên với dầu ăn như cách truyền thống thì dùng nồi chiên không dầu sẽ đem đến cho bạn món gà giòn vừa ngon lại sử dụng vô cùng ít dầu mỡ đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
18 phút trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
34 phút trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
2 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
6 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
15 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
17 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
20 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước