Gái đảm bật mí cách làm gà ủ muối vừa ngon, vừa mọng nước
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, chúng ta đã có thể làm nên món gà ủ muối siêu ngon như ngoài hàng.
Gà ủ muối là món ăn không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt.
Xét về hình thức, món ăn này không khác gà luộc là mấy, nhưng nhờ được tẩm ướp gia vị và được làm chín bằng cách thức đặc biệt, nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm phức, từng thớ thịt dai giòn, ngon ngọt hơn hẳn món gà luộc thông thường.
Mới đây, chị Song Anh (sống ở Hải Phòng) đã chia sẻ cách làm món gà ủ muối cực đơn giản tại nhà cho hội chị em.
Theo chị, để món gà ủ muối được thơm ngon nhất thì chất lượng gà là vô cùng quan trọng. Phải chọn loại gà ta nuôi ăn thóc, lúc ra thành phẩm món ăn mới ngon và ngọt thịt.
Ngoài ra còn phải nhờ vào gia vị và kỹ thuật chế biến của người nấu. Gà phải được tẩm ướp các loại gia vị cần thiết rồi mang đi ủ đúng theo thời gian quy định.
Hãy cùng tham khảo ngay cách làm món gà ủ muối của chị Song Anh nhé!
Nguyên liệu
- Gà ta
- Gia vị luộc gà có sả, gừng, tiêu hạt, ớt, lá chanh.
- Muối ướp gà gồm: mì chính, hạt tiêu, bột canh, muối diêm (muối nitrat)
- Muối chấm gà: lá húng quế, lá chanh, tiêu hạt, bột canh, chanh, tương ớt, nước luộc gà.
Cách làm
Bước 1: Gà sau khi rửa sạch, khử mùi bằng rượu pha gừng thì để ráo.
- Xát hỗn hợp muối ướp đã trộn đều ( bột canh, tiêu, mì chính và muối diêm ) phía bên ngoài và cả bên trong con gà. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h.
Bước 2: Luộc gà
- Đun sôi một nồi nước. Bỏ lá chanh và sả vào khi nước sôi.
- Sau đó cầm phía cổ gà nhúng vào nồi nước 4 - 5 lần rồi mới thả tay cho gà chìm trong nước.
- Vặn lửa nhỏ và luộc trong khoảng 30 phút.
- Sau khi chín vớt gà ra, hong trước quạt cho nguội hẳn.
Bước 3: Khi gà đã nguội hẳn thì quét da gà bằng mỡ gà chưng nghệ để có màu vàng đẹp mắt
Mỡ gà chưng nghệ sẽ giúp lớp da gà bên ngoài có màu vàng bóng đẹp
- Sau đó hút chân không ( hoặc bọc gà bằng màng bọc thực phẩm ) để ngăn mát.
- Sau 8 tiếng lấy ra là có thành phẩm món gà ủ muối thơm ngon
Bước 4: Pha nước chấm gà
- Lá húng quế 3 lá + lá chanh 2 lá + tiêu say 1/2 mcf + 1,5 mcf bột canh + chanh 1/2 quả + tương ớt 2mcf + 05 mcf nước luộc gà.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
7 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
13 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
14 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
17 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.