Gái đảm bật mí cách làm gà ủ muối vừa ngon, vừa mọng nước

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, chúng ta đã có thể làm nên món gà ủ muối siêu ngon như ngoài hàng.

Gà ủ muối là món ăn không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt.

Xét về hình thức, món ăn này không khác gà luộc là mấy, nhưng nhờ được tẩm ướp gia vị và được làm chín bằng cách thức đặc biệt, nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm phức, từng thớ thịt dai giòn, ngon ngọt hơn hẳn món gà luộc thông thường.

Mới đây, chị Song Anh (sống ở Hải Phòng) đã chia sẻ cách làm món gà ủ muối cực đơn giản tại nhà cho hội chị em.

Gái đảm bật mí cách làm gà ủ muối vừa ngon, vừa mọng nước-1

Theo chị, để món gà ủ muối được thơm ngon nhất thì chất lượng gà là vô cùng quan trọng. Phải chọn loại gà ta nuôi ăn thóc, lúc ra thành phẩm món ăn mới ngon và ngọt thịt.

Ngoài ra còn phải nhờ vào gia vị và kỹ thuật chế biến của người nấu. Gà phải được tẩm ướp các loại gia vị cần thiết rồi mang đi ủ đúng theo thời gian quy định.

Hãy cùng tham khảo ngay cách làm món gà ủ muối của chị Song Anh nhé!

Gái đảm bật mí cách làm gà ủ muối vừa ngon, vừa mọng nước-2

Nguyên liệu

- Gà ta

- Gia vị luộc gà có sả, gừng, tiêu hạt, ớt, lá chanh.

- Muối ướp gà gồm: mì chính, hạt tiêu, bột canh, muối diêm (muối nitrat)

- Muối chấm gà: lá húng quế, lá chanh, tiêu hạt, bột canh, chanh, tương ớt, nước luộc gà.

Cách làm

Bước 1: Gà sau khi rửa sạch, khử mùi bằng rượu pha gừng thì để ráo.

- Xát hỗn hợp muối ướp đã trộn đều ( bột canh, tiêu, mì chính và muối diêm ) phía bên ngoài và cả bên trong con gà. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h.

Gái đảm bật mí cách làm gà ủ muối vừa ngon, vừa mọng nước-3

Bước 2: Luộc gà

- Đun sôi một nồi nước. Bỏ lá chanh và sả vào khi nước sôi.

- Sau đó cầm phía cổ gà nhúng vào nồi nước 4 - 5 lần rồi mới thả tay cho gà chìm trong nước.

- Vặn lửa nhỏ và luộc trong khoảng 30 phút.

- Sau khi chín vớt gà ra, hong trước quạt cho nguội hẳn.

Gái đảm bật mí cách làm gà ủ muối vừa ngon, vừa mọng nước-4

Bước 3: Khi gà đã nguội hẳn thì quét da gà bằng mỡ gà chưng nghệ để có màu vàng đẹp mắt

Gái đảm bật mí cách làm gà ủ muối vừa ngon, vừa mọng nước-5
Mỡ gà chưng nghệ sẽ giúp lớp da gà bên ngoài có màu vàng bóng đẹp

- Sau đó hút chân không ( hoặc bọc gà bằng màng bọc thực phẩm ) để ngăn mát.

- Sau 8 tiếng lấy ra là có thành phẩm món gà ủ muối thơm ngon

Gái đảm bật mí cách làm gà ủ muối vừa ngon, vừa mọng nước-6

Bước 4: Pha nước chấm gà

- Lá húng quế 3 lá + lá chanh 2 lá + tiêu say 1/2 mcf + 1,5 mcf bột canh + chanh 1/2 quả + tương ớt 2mcf + 05 mcf nước luộc gà.

Gái đảm bật mí cách làm gà ủ muối vừa ngon, vừa mọng nước-7

MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/gai-dam-bat-mi-cach-lam-ga-u-muoi-vua-ngon-vua-mong-nuoc-n-329030.html

công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất