Gái đảm biến đồ ăn thành tác phẩm nghệ thuật 'ngắm cũng no'
Nhìn vào những mâm đồ ăn của gái đảm này, ai cũng phải trầm trồ vì sự khéo léo, trang trí vô cùng đẹp mắt và tỉ mỉ.
Với nhiều người, nấu nướng không chỉ đơn giản là tạo ra những món ăn ngon mà còn phải biến hóa thành phẩm trở nên bắt mắt và đặc sắc. Điển hình như cô nàng Mỹ Dung hiện đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản.
Vì đang sống xa quê hương nên cô luôn nhớ các món ăn quê nhà, và mỗi lần như thế Dung sẽ tự tay vào bếp trổ tài nấu ăn cho thỏa cơn thèm.
Không chỉ đơn giản là nấu những món ăn Việt bình thường mà 9x còn rất tỉ mỉ khi trang trí những đĩa thức ăn vô cùng cầu kỳ và đẹp mắt.
Hình ảnh những đĩa đồ ăn của cô được chia sẻ đã khiến nhiều người trầm trồ và không ngớt lời khen ngợi.
Món ba chỉ cuộn hành rau củ dành cho 2 người ăn
Lẩu vịt măng chua
"Ban đầu mình chỉ thích chụp ảnh đồ ăn thôi, lâu dần thì có đam mê với việc trang trí món ăn hơn nên chuyển qua bày biện cho đẹp mắt rồi trang trí tỉ mỉ hơn để chụp ảnh, tuần nào cũng vậy và đến giờ cũng được gần 3 năm rồi'', Mỹ Dung vui vẻ cho hay.
Để có được một mâm đồ ăn đầy đặn thế này, cô đã gặp nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị. Hầu hết đây đều là món ăn Việt nên việc tìm nguyên liệu khá vất vả.
Khi không mua được nguyên liệu này, 9x phải tìm kiếm nguyên liệu khác thay thế nhưng vẫn phải phù hợp với món ăn định làm.
Bún mắm nêm
Thịt nướng rau củ
Gỏi cuốn tôm thịt
Có thể thấy đây đều là những món ăn đặc sản của Việt Nam được cô học mỗi nơi một ít sau đó chỉnh lại cho hợp khẩu vị. Cách trang trí hoàn toàn do Mỹ Dung tự sáng tạo ra, lúc lên thực đơn ăn món gì thì cô đã phải nghĩ xem phải trang trí nó như nào rồi.
Bánh bột lọc
Bún đậu mắm tôm được trang trí khác biệt
Về giá cả, do ở Nhật mọi thứ đều đắt đỏ nên trung bình một đĩa đồ ăn như vậy của Dung sẽ có giá khoảng 300k-500k. Với những món hoành tráng hơn thì sẽ tốn nhiều hơn nhưng cô không quá để tâm vấn đề này, miễn có đủ trang trí là được.
Mâm đồ ăn được kết hợp từ 3 loại bánh đặc sản: bánh cuốn, bánh ướt tôm chấy và bánh ướt hành
Bún thịt nướng
Khi tiếp xúc với văn hóa của hai nước cô thấy ẩm thực mỗi nơi đều có những điểm riêng đặc trưng.
Ở Nhật thì người ta quan trọng chất lượng, nên đồ ăn lúc nào cũng tươi ngon sạch sẽ và an toàn nhưng lại không phong phú. Còn ở Việt Nam với một món ăn người ta có thể chế biến được nhiều món khác nữa và món ăn cũng đa dạng hơn nên cô nàng rất thích.
Xôi gà thập cẩm
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
5 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
10 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
21 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước