Giá tôm hùm rẻ hơn thời ‘giải cứu’
Giá các loại thủy, hải sản đồng loạt giảm từ 30%. Trong đó, tôm hùm baby loại 0,3-0,4 kg/con giá chỉ còn 269.000 đồng/con, giảm 20% so với thời điểm “giải cứu” giữa tháng 2.
Từ tuần thứ 2 của tháng 3, nhà hàng bán hải sản của chị T. trên phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bắt đầu vắng khách, lượng tôm hùm, ốc hương, cá lăng, mực nháy,… bán ra giảm.
Chị T. chuyển sang đẩy mạnh quảng cáo các set lẩu hải sản giá 1-2,8 triệu đồng (bao gồm cua, tôm, cá, ngao và mực các loại) và nhận thấy dấu hiệu tích cực. Bên cạnh đó, giảm giá tất cả hải sản tươi sống hoặc chế biến sẵn mua mang về.
Mặt hàng được quan tâm nhất là tôm hùm baby (loại 0,3-0,4 kg/con), giá mua sống mang về giảm còn 269.000 đồng/con, trong khi giá “giải cứu” thời điểm giữa tháng 2 là 333.000 đồng/con. Nếu mua 1 kg tôm hùm baby, khách hàng giờ phải trả ít hơn trước 192.000 đồng.
Giá chế biến sẵn tôm hùm baby mua mang về (thay vì giá ăn tại nhà hàng) cũng được điều chỉnh từ 383.000 đồng/con xuống 319.000 đồng/con, giảm 17%.
Nhà hàng của chị T. kinh doanh thêm tôm hùm baby loại 4-5 con/kg, giá 169.000 đồng/con. Tuy nhiên, hiện tại đã hết hàng và không thể nhập thêm.
Tôm hùm baby loại 4-5 con/kg. Ảnh: Văn Hưng.
Tại một điểm bán khác trên đường Nguyễn Đức Cảnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội), giá tôm hùm baby loại 1 kg 3 con đã giảm từ 830.000 đồng/kg xuống còn 700.000 đồng/kg sau hơn 1 tháng. Chủ hàng cho biết giá giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Trong khi đó, thời gian gần đây ít thấy xuất hiện các bài viết rao bán tôm hùm baby loại 0,2-0,4 kg/con trên chợ mạng. Thay vào đó, người bán quảng cáo loại “tôm hùm baby 29.000 đồng/con, 1 kg từ 8-10 con, thịt ngọt và chắc”.
Tuy nhiên khi liên hệ, người bán lại thông tin giá đã tăng lên 380.000 đồng/kg. Tôm hùm đang bán là tôm hùm xanh đông lạnh, đã ngất nên giá rẻ.
Không chỉ tôm hùm, các mặt hàng thủy, hải sản tươi sống khác cũng giảm từ 30% giá bán so với thời điểm giữa tháng 2. Tại các cơ sở kinh doanh, tôm hùm Alaska loại 1-3 kg/con mua sống mang về có giá 1,05-1,25 triệu đồng/kg, cua Alaska loại 2,5-3,5 kg/con dao động 1,7-2 triệu đồng/kg.
Cá tầm mua sống mang về có giá 240.000-270.000 đồng/kg, tôm sú 370.000-450.000 đồng/kg, cua thịt và ghẹ mua 500.000-580.000 đồng/kg, sò huyết to loại 70-80 con/kg giá dao động 240.000-280.000 đồng/kg.
Chiều 3/4 tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Phó giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết nguồn cung thủy hải sản hiện nay rất dồi dào. Lãnh đạo Sở Công Thương đề nghị người dân thủ đô tiêu thụ giúp các doanh nghiệp mặt hàng như cá hồi, ngao, hàu và các loại thủy sản khác do xuất khẩu đi các nước gặp khó khăn.
“Hiện nay xuất khẩu kém, các nhà hàng, khách sạn nghỉ nên giá thuỷ, hải sản hầu hết giảm 30-50%. Người dân tiêu thụ các sản phẩm này là giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn”, Phó giám đốc Sở Công Thương bày tỏ.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tỷ lệ đơn hàng bị khách yêu cầu tạm hoãn khoảng 20-40%, bị khách yêu cầu dừng hoặc hủy là 20-30%. Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết tính đến hết tháng 2, xuất khẩu thủy sản giảm gần 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo Zing
-
15 phút trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
4 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
15 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
18 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
20 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
20 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
22 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
23 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước