Giò chả dát vàng 23k trở nên siêu hot trong ngày vía Thần Tài
Giò chả dát vàng đang gây sốt cộng đồng mạng trong ngày vía Thần Tài năm Nhâm Dần.
Ngày mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày vía Thần Tài - ngày cảm tạ và xin lộc của vị thần cai quản tiền bạc, may mắn trong buôn bán, kinh doanh.
Vào ngày này mỗi năm, người dân đều tất bật sắm sửa nghi lễ để dâng cúng, tạ ơn và nạp tài đầu năm để mong cả năm hanh thông, suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước.
Giò chả dát vàng cúng trong ngày vía Thần Tài gây sốt.
Cận ngày vía Thần Tài, dân tình "sốt xình xịch" khi xuất hiện món giò chả dát vàng. Trước đây vốn chỉ nghe bò dát vàng, kem dát vàng... nay xuất hiện thêm món giò chả lấp lánh ánh vàng trên mâm cỗ khiến các chị em nội trợ vô cùng tò mò.
Đặc biệt, trong ngày vía Thần Tài thì món ăn này vô cùng hấp dẫn trên mâm cỗ.
Giò chả lấp lánh ánh vàng trên mâm cúng, đẹp và sang ngày vía Thần Tài
Xuất hiện trong một nhóm review ẩm thực, giò chả dát vàng nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận của hội chị em.
Vẫn là những miếng giò chả truyền thống với vị thơm ngon đặc trưng, nhưng ở phía trên được phủ thêm lớp vàng mỏng nguyên chất. Điều này khiến khoanh giò thêm phần đẹp mắt, lấp lánh trên mâm cúng cỗ.
Giò chả được đóng gói trong hộp trông khá chắc chắn, bắt mắt. Khi được hỏi về món ăn này chị Quỳnh Anh cho biết: "Vì giò chả dát vàng là món mới chưa thấy bao giờ nên mình vô cùng tò mò và muốn mua thử. Ai ngờ nó đẹp và sang vô cùng, đặc biệt vào trong ngày vía Thần Tài.
Còn về chất lượng sản phẩm thì vàng không có vị gì cả, giò chả vẫn vậy nhưng mình thấy đẹp tươi tốt, giá cũng không quá đắt. Vào ngày lễ hoặc đi lễ xa dâng lên rất đẹp, cảm giác thịnh vượng".
Độc lạ khi cải biến một món ăn truyền thống trên mâm cỗ của người Việt
Khi liên hệ với cửa hàng cho ra đời món giò lụa, chả quế dát vàng dành riêng cho ngày vía Thần Tài.
Vẫn là những miếng giò chả truyền thống với vị thơm ngọt, mềm dai và có mùi thơm đặc trưng, thế nhưng khi được dát thêm một lớp vàng mỏng nguyên chất khoanh giò, khoanh chả trông đẹp mắt, sang chảnh hẳn, rất hợp để dâng cúng ngày vía Thần Tài.
Cửa hàng mở từ rất sớm để khách đến quán lấy, còn hầu hết là bán hàng online.
Khi có khách đặt, nhân viên sẽ dát miếng vàng lên một mặt của miếng giò chả rồi cho vào hộp đóng.
Chị Lê Vân Anh - Founder của Thực phẩm cỗ Quê cho biết lí do bắt đầu với ý tưởng trên: "Ngày Thần Tài dân mình hay mua vàng cúng để lấy may.
Còn chả giò là một thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ người Việt nên kết hợp 2 yếu tố này lại để tạo thành sản phẩm giò chả dát vàng. Món ăn được đội ngũ nghiên cứu trong 3 tháng và bắt đầu được mở bán trong ngày vía Thần Tài năm nay".
Chia sẻ kĩ về sản phẩm, chị Vân Anh cho biết, giò chả do cửa hàng tự làm. Vàng được sử dụng là vàng 23 carat được nhập khẩu từ Đức, đạt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Vàng có thể ăn được do có tính trơ nên không thể hấp thu, độ tinh khiết tuyệt đối. Giá thành 200 gram giò lụa và chả quế dát vàng bán ra có giá 179.000 đồng. Mỗi khoanh giò sẽ sử dụng từ 1/2 đến 1 lát vàng để dát đều lên bề mặt.
Miếng vàng 23 carat được đắp lên 1/2 bề mặt miếng giò chả.
Về tình hình kinh doanh ngày vía Thần Tài năm nay, đại diện cửa hàng chia sẻ: "Cửa hàng chủ yếu bán online, thi thoảng cũng có người đến mua tại cửa hàng. Trong buổi sáng nay cửa hàng bán được hơn 60 suất giò chả, do năm nay mọi người cúng sớm và sản phẩm cũng mới được tung ra gần đây".
Giò chả dát vàng thì ngon hơn giò chả thường?
Đây là câu hỏi mà rất nhiều người cũng thắc mắc, và chia sẻ về cảm nhận của mình, chị Linh Phương là một vị khách từng sử dụng giò chả dát vàng tại cửa hàng này cho biết: "Nếu đây là món giò chả bình thường thì cá nhân tôi thấy ngon, chả dai, không bị bở và có mùi khá thơm.
Tuy nhiên khi nghe mọi người bảo là dát vàng nên tâm lý cũng có chút kỳ vọng, nghĩ rằng nó sẽ có gì đó lạ hơn, ngon hơn, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở phần hình thức chứ không thể gọi là quá xuất sắc hay quá đặc biệt.
Mình nghĩ có thể mua để sử dụng trong các dịp đám tiệc, cần bày mâm cỗ cho đẹp mắt, chứ còn để mua dùng thường ngày thì chắc là thôi".
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
8 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
14 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
18 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
22 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.