Giò chả dát vàng 23k trở nên siêu hot trong ngày vía Thần Tài
Giò chả dát vàng đang gây sốt cộng đồng mạng trong ngày vía Thần Tài năm Nhâm Dần.
Ngày mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày vía Thần Tài - ngày cảm tạ và xin lộc của vị thần cai quản tiền bạc, may mắn trong buôn bán, kinh doanh.
Vào ngày này mỗi năm, người dân đều tất bật sắm sửa nghi lễ để dâng cúng, tạ ơn và nạp tài đầu năm để mong cả năm hanh thông, suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước.
Giò chả dát vàng cúng trong ngày vía Thần Tài gây sốt.
Cận ngày vía Thần Tài, dân tình "sốt xình xịch" khi xuất hiện món giò chả dát vàng. Trước đây vốn chỉ nghe bò dát vàng, kem dát vàng... nay xuất hiện thêm món giò chả lấp lánh ánh vàng trên mâm cỗ khiến các chị em nội trợ vô cùng tò mò.
Đặc biệt, trong ngày vía Thần Tài thì món ăn này vô cùng hấp dẫn trên mâm cỗ.
Giò chả lấp lánh ánh vàng trên mâm cúng, đẹp và sang ngày vía Thần Tài
Xuất hiện trong một nhóm review ẩm thực, giò chả dát vàng nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận của hội chị em.
Vẫn là những miếng giò chả truyền thống với vị thơm ngon đặc trưng, nhưng ở phía trên được phủ thêm lớp vàng mỏng nguyên chất. Điều này khiến khoanh giò thêm phần đẹp mắt, lấp lánh trên mâm cúng cỗ.
Giò chả được đóng gói trong hộp trông khá chắc chắn, bắt mắt. Khi được hỏi về món ăn này chị Quỳnh Anh cho biết: "Vì giò chả dát vàng là món mới chưa thấy bao giờ nên mình vô cùng tò mò và muốn mua thử. Ai ngờ nó đẹp và sang vô cùng, đặc biệt vào trong ngày vía Thần Tài.
Còn về chất lượng sản phẩm thì vàng không có vị gì cả, giò chả vẫn vậy nhưng mình thấy đẹp tươi tốt, giá cũng không quá đắt. Vào ngày lễ hoặc đi lễ xa dâng lên rất đẹp, cảm giác thịnh vượng".
Độc lạ khi cải biến một món ăn truyền thống trên mâm cỗ của người Việt
Khi liên hệ với cửa hàng cho ra đời món giò lụa, chả quế dát vàng dành riêng cho ngày vía Thần Tài.
Vẫn là những miếng giò chả truyền thống với vị thơm ngọt, mềm dai và có mùi thơm đặc trưng, thế nhưng khi được dát thêm một lớp vàng mỏng nguyên chất khoanh giò, khoanh chả trông đẹp mắt, sang chảnh hẳn, rất hợp để dâng cúng ngày vía Thần Tài.
Cửa hàng mở từ rất sớm để khách đến quán lấy, còn hầu hết là bán hàng online.
Khi có khách đặt, nhân viên sẽ dát miếng vàng lên một mặt của miếng giò chả rồi cho vào hộp đóng.
Chị Lê Vân Anh - Founder của Thực phẩm cỗ Quê cho biết lí do bắt đầu với ý tưởng trên: "Ngày Thần Tài dân mình hay mua vàng cúng để lấy may.
Còn chả giò là một thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ người Việt nên kết hợp 2 yếu tố này lại để tạo thành sản phẩm giò chả dát vàng. Món ăn được đội ngũ nghiên cứu trong 3 tháng và bắt đầu được mở bán trong ngày vía Thần Tài năm nay".
Chia sẻ kĩ về sản phẩm, chị Vân Anh cho biết, giò chả do cửa hàng tự làm. Vàng được sử dụng là vàng 23 carat được nhập khẩu từ Đức, đạt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Vàng có thể ăn được do có tính trơ nên không thể hấp thu, độ tinh khiết tuyệt đối. Giá thành 200 gram giò lụa và chả quế dát vàng bán ra có giá 179.000 đồng. Mỗi khoanh giò sẽ sử dụng từ 1/2 đến 1 lát vàng để dát đều lên bề mặt.
Miếng vàng 23 carat được đắp lên 1/2 bề mặt miếng giò chả.
Về tình hình kinh doanh ngày vía Thần Tài năm nay, đại diện cửa hàng chia sẻ: "Cửa hàng chủ yếu bán online, thi thoảng cũng có người đến mua tại cửa hàng. Trong buổi sáng nay cửa hàng bán được hơn 60 suất giò chả, do năm nay mọi người cúng sớm và sản phẩm cũng mới được tung ra gần đây".
Giò chả dát vàng thì ngon hơn giò chả thường?
Đây là câu hỏi mà rất nhiều người cũng thắc mắc, và chia sẻ về cảm nhận của mình, chị Linh Phương là một vị khách từng sử dụng giò chả dát vàng tại cửa hàng này cho biết: "Nếu đây là món giò chả bình thường thì cá nhân tôi thấy ngon, chả dai, không bị bở và có mùi khá thơm.
Tuy nhiên khi nghe mọi người bảo là dát vàng nên tâm lý cũng có chút kỳ vọng, nghĩ rằng nó sẽ có gì đó lạ hơn, ngon hơn, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở phần hình thức chứ không thể gọi là quá xuất sắc hay quá đặc biệt.
Mình nghĩ có thể mua để sử dụng trong các dịp đám tiệc, cần bày mâm cỗ cho đẹp mắt, chứ còn để mua dùng thường ngày thì chắc là thôi".
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
4 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
7 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
10 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
12 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
17 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước