Hà Tiên - nơi thoải mái ăn tôm tích vừa ngon vừa rẻ
Thịt tôm tích (còn gọi là bề bề) màu đỏ hồng, mùi thơm phức, mềm nhưng không bở, chấm cùng muối ớt chanh thêm thơm ngon và đậm đà.
Thị xã Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) là vùng đất thơ mộng, vừa có núi, có biển, đảo và đồng bằng. Vì vậy, khi đến xứ sở này, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh đẹp, mà còn có thể thưởng thức những sản vật mang hương vị từ biển cả như ốc giác, còi biên mai, cá trích, ghẹ, canh chua cá nhám... Đặc biệt, con tôm tích tại Hà Tiên được đánh giá là ngon, ngọt, thịt hiền và đậm đà hương biển.
Tôm tích là một món ăn không kém phần thú vị dành cho những tín đồ yêu thích hải sản.
Thị xã Hà Tiên nằm ở phía Tây Bắc, thuộc tỉnh Kiên Giang. Từ TP HCM, bạn có thể ra bến xe miền Tây mua vé xe khách đến Hà Tiên để tham quan cảnh đẹp và thưởng thức hải sản. Hiện mỗi ngày (cả sáng và chiều tối) đều có khoảng 10-15 xe từ các hãng xe chất lượng cao từ TP HCM về Hà Tiên như Kumho Samco Buslines, Phương Trang, Tuấn Nga, giá 170.000 đồng. Với đoạn đường khoảng 380 km, bạn có thể đi xe trong đêm, mất khoảng 7 giờ. Từ Hà Tiên, nếu muốn khám phá thêm vài cảnh đẹp và thưởng thức hải sản biển, bạn cũng có thể ngồi tàu ra đảo Hải Tặc (khoảng 1 tiếng) hoặc mua vé tàu ra đảo ngọc Phú Quốc (mất khoảng 1 tiếng 45 phút).
Tại vùng biển Hà Tiên, tôm tích thường sinh sản vào tháng 3-4 Âm lịch và trưởng thành vào khoảng tháng 9-10. Đây cũng là thời điểm tôm bắt đầu mang trứng, nhiều gạch, thịt rất thơm ngon và béo. Vì vậy, đến Hà Tiên vào dịp này, bạn có thể tha hồ thưởng thức tôm tích với giá khá rẻ (chỉ khoảng 70.000 - 100.000 đồng một kg). Ngoài món tôm tích tươi sống, đến mùa tôm xuất hiện khá nhiều, người dân xứ biển còn dùng thịt tôm tích ép mỏng đem phơi khô, coi như một món khô thơm ngon để dành ăn suốt năm.
Tôm tích hấp bia hoặc hấp nước dừa là món ăn phổ biến của người dân xứ biển.
Người sành ăn tôm tích phải biết cách lột bỏ vỏ vì vỏ tôm tích có nhiều gai. Trước hết, bạn có thể lột bỏ những chân mềm bên dưới bụng, tách vỏ trên thân, kéo theo chiều dài, bỏ đầu, rồi lấy thịt ra hoặc có thể dùng kéo cắt chính giữa mình con tôm, rồi lấy thịt ra. Kế đến lấy thịt tôm tích cặp thêm miếng rau thơm, chấm với muối ớt chanh hoặc nước chấm tỏi ớt pha cua cay đều ngon. Thịt tôm dai dai, mềm mềm, ngọt lịm, đậm đà hương biển hòa cùng mùi vị thơm ngon đặc trưng. Dù chế biến theo cách nào chăng nữa thì tôm tích vẫn là một món ăn không kém phần thú vị dành cho những tín đồ yêu thích hải sản.
Tôm tích là một loài giáp xác, phần bụng giống tôm nhưng lại có đôi càng khá to giống như càng con bọ ngựa. Màu sắc tôm tích thay đổi tùy theo loài, nâu, xanh, vàng, hồng… Loại tôm này có thể chế biến không cần cầu kỳ, bạn có thể mang tôm hấp nước dừa, nướng hoặc rang muối đều ngon. Tôm tích hấp nước dừa là cách chế biến nhanh nhất, vẫn giữ được vị ngọt của thịt, bạn có thể cho tôm vào nồi, đậy nắp kín, hấp trong vòng 15 phút là có thể vớt ra. Tôm hấp có mùa màu đỏ hồng, thơm phưng phức. Nếu thích sự cầu kỳ và tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, bạn cũng có thể mang tôm tích rang muối hoặc rang tỏi đều thú vị cả.
Tôm tích rang tỏi ớt cũng là món ăn không kém phần thú vị.
Trước đây, tôm tích được bày bán khá nhiều ở các vùng biển nhưng từ khi ngành du lịch phát triển, giá hải sản leo thang, đặc biệt là tôm tích, có lúc lên đến vài trăm nghìn đồng một kg. Hiện loại tôm này trở thành món hải sản quý, có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng lớn.
Tôm tích là một món ăn không kém phần thú vị dành cho những tín đồ yêu thích hải sản.
Thị xã Hà Tiên nằm ở phía Tây Bắc, thuộc tỉnh Kiên Giang. Từ TP HCM, bạn có thể ra bến xe miền Tây mua vé xe khách đến Hà Tiên để tham quan cảnh đẹp và thưởng thức hải sản. Hiện mỗi ngày (cả sáng và chiều tối) đều có khoảng 10-15 xe từ các hãng xe chất lượng cao từ TP HCM về Hà Tiên như Kumho Samco Buslines, Phương Trang, Tuấn Nga, giá 170.000 đồng. Với đoạn đường khoảng 380 km, bạn có thể đi xe trong đêm, mất khoảng 7 giờ. Từ Hà Tiên, nếu muốn khám phá thêm vài cảnh đẹp và thưởng thức hải sản biển, bạn cũng có thể ngồi tàu ra đảo Hải Tặc (khoảng 1 tiếng) hoặc mua vé tàu ra đảo ngọc Phú Quốc (mất khoảng 1 tiếng 45 phút).
Tại vùng biển Hà Tiên, tôm tích thường sinh sản vào tháng 3-4 Âm lịch và trưởng thành vào khoảng tháng 9-10. Đây cũng là thời điểm tôm bắt đầu mang trứng, nhiều gạch, thịt rất thơm ngon và béo. Vì vậy, đến Hà Tiên vào dịp này, bạn có thể tha hồ thưởng thức tôm tích với giá khá rẻ (chỉ khoảng 70.000 - 100.000 đồng một kg). Ngoài món tôm tích tươi sống, đến mùa tôm xuất hiện khá nhiều, người dân xứ biển còn dùng thịt tôm tích ép mỏng đem phơi khô, coi như một món khô thơm ngon để dành ăn suốt năm.
Tôm tích hấp bia hoặc hấp nước dừa là món ăn phổ biến của người dân xứ biển.
Người sành ăn tôm tích phải biết cách lột bỏ vỏ vì vỏ tôm tích có nhiều gai. Trước hết, bạn có thể lột bỏ những chân mềm bên dưới bụng, tách vỏ trên thân, kéo theo chiều dài, bỏ đầu, rồi lấy thịt ra hoặc có thể dùng kéo cắt chính giữa mình con tôm, rồi lấy thịt ra. Kế đến lấy thịt tôm tích cặp thêm miếng rau thơm, chấm với muối ớt chanh hoặc nước chấm tỏi ớt pha cua cay đều ngon. Thịt tôm dai dai, mềm mềm, ngọt lịm, đậm đà hương biển hòa cùng mùi vị thơm ngon đặc trưng. Dù chế biến theo cách nào chăng nữa thì tôm tích vẫn là một món ăn không kém phần thú vị dành cho những tín đồ yêu thích hải sản.
Tôm tích là một loài giáp xác, phần bụng giống tôm nhưng lại có đôi càng khá to giống như càng con bọ ngựa. Màu sắc tôm tích thay đổi tùy theo loài, nâu, xanh, vàng, hồng… Loại tôm này có thể chế biến không cần cầu kỳ, bạn có thể mang tôm hấp nước dừa, nướng hoặc rang muối đều ngon. Tôm tích hấp nước dừa là cách chế biến nhanh nhất, vẫn giữ được vị ngọt của thịt, bạn có thể cho tôm vào nồi, đậy nắp kín, hấp trong vòng 15 phút là có thể vớt ra. Tôm hấp có mùa màu đỏ hồng, thơm phưng phức. Nếu thích sự cầu kỳ và tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, bạn cũng có thể mang tôm tích rang muối hoặc rang tỏi đều thú vị cả.
Tôm tích rang tỏi ớt cũng là món ăn không kém phần thú vị.
Trước đây, tôm tích được bày bán khá nhiều ở các vùng biển nhưng từ khi ngành du lịch phát triển, giá hải sản leo thang, đặc biệt là tôm tích, có lúc lên đến vài trăm nghìn đồng một kg. Hiện loại tôm này trở thành món hải sản quý, có mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng lớn.
Theo Ngôi sao
-
45 phút trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
11 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
16 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
20 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
21 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước