Hàng bún ốc Hà Nội "ngon phát hờn" khiến khách sẵn sàng ăn ở vỉa hè
08/10/2016 | 09:35
Những hàng bún ốc ngon Hà Nội luôn tấp nập thực khách dù tiết nóng hay trời mát dịu bởi nước dùng chua chua thanh thanh, thêm chút cay của ớt chưng, hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ.
Bún ốc vốn là món ăn đặc trưng của Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương vị tuyệt vời khó lẫn.
1. Bún ốc bà Sáu
Quán ốc nhỏ xíu, chỉ khoảng 20 m2, bán từ sáng tới buổi trưa nhưng thu hút khá đông thực khách bởi nước dùng có vị thơm tự nhiên, thanh mát và có hương vị tinh tế. Đầy là một trong những quán bún ốc ngon ở Hà Nội.
Ốc làm bún ở đây không có loại ốc nhỏ mà chỉ có ốc mít, ốc nhồi, ăn giòn giòn, thơm thơm. Ngoài nước dùng chua chua đặc trưng, bún ốc phải ăn kèm ít chuối xanh, một ít rau sống hay rau muống chẻ, giá, cần, cà chua... vừa đậm đà vừa màu sắc. Vì quán khá nổi tiếng như vậy nên thực khách ngồi ăn hơi chật chội.
Địa chỉ: phố Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng.
2. Bún ốc Hòe Nhai
Một con phố mà có tới hàng chục quán ốc và quán nào cũng khá ngon. Ngoài bún ốc dân dã, bún ốc ở đây có một đặc điểm là được chủ quán biến tấu, thêm nhiều nguyên liệu cho bát bún đầy đặn và thơm ngon như thịt bò chần, đậu phụ chiên vàng, giò tai cuốn, giò lụa và cả mấy lát chả cá…
Một trong những quán bún ốc Hà Nội ngon là quán của cô béo ở ngay đầu phố bởi nước dùng rất thơm ngon, đậm vị và vị chua vừa phải. Xương ống được ninh nhừ, vớt bọt kỹ nên nước trong veo. Đồng thời, chủ quán cho thêm dấm bỗng, cà chua nên nước có vị thanh chua dìu dịu mà màu nước nhìn hấp dẫn, đẹp mắt.
Địa chỉ: Hòe Nhai, Ba Đình
3. Bún ốc Hàng Chai
Bún ốc cô Thêm chỉ có một gánh nhỏ với đủ loại nguyên liệu làm bún, chỗ ngồi chật hẹp nhưng chính hương vị khác biệt của bún ốc nơi đây mà nhiều hôm mới sáng sớm đã thấy khách quây kín.
Quán có truyền thống làm bún ốc lâu đời, được truyền qua 3 thế hệ trong gia đình cô Thêm nên bún ốc luôn có hương vị đặc biệt riêng của cách chế biến gia truyền. Thực khách sẽ cảm nhận một chút mùi mắm tôm bốc lên nhưng không hề nồng mà lại rất thơm và dễ chịu. Bát bún trông hấp dẫn với cọng hành, mấy miếng cà chua thêm một vài lá rau thơm nhưng đã đủ để hấp dẫn thực khách.
Gắp những con ốc vàng giòn, béo ngậy, sần sật chấm chút nước mắm cảm nhận vị giòn ngọt lan tỏa trong miệng.
Địa chỉ: Hàng Chai, quận Hoàn Kiếm.
Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng
Quán ốc nằm ở một góc gần cửa ô, đơn sơ theo kiểu bán rong, chỉ chứa tối đa được 7 người. Tuy nhiên quán lúc nào hàng cũng ở trong tình trạng quá tải.
Bạn có thể chọn đủ kiểu bún ốc ở đây như bún ốc nóng, ốc nguội tới ốc chuối đậu. Nhưng hãy thử bún ốc nguội bởi cái vị thanh tao đã tạo nên một phần văn hóa ẩm thực của chốn Kinh Kỳ. Những miếng bún trắng tinh được đặt trên 1 cái đĩa có lót lá chuối mỏng chấm với thứ nước đậm đà là một trong những món ngon của Hà Nội.
Nước ốc thanh ngọt vị ốc tự nhiên với dấm bỗng, thơm lừng mùi hành lá, rau thơm, tía tô, không hề pha tạp thêm một loại chất gì, thêm một chút ớt chưng đỏ đỏ bên trên cay tê người. Ốc ở đây giòn thơm, sạch tuyệt đối và nước chấm thì ngon ngọt khó tả, vừa có vị thanh nhẹ của dấm bỗng, hơi chua, ngọt lại vừa có vị đậm đà thơm ngát của nước mắm...
1. Bún ốc bà Sáu
Quán ốc nhỏ xíu, chỉ khoảng 20 m2, bán từ sáng tới buổi trưa nhưng thu hút khá đông thực khách bởi nước dùng có vị thơm tự nhiên, thanh mát và có hương vị tinh tế. Đầy là một trong những quán bún ốc ngon ở Hà Nội.
Bún ốc hấp dẫn ngay từ cách trình bày (Ảnh: FB).
Ốc làm bún ở đây không có loại ốc nhỏ mà chỉ có ốc mít, ốc nhồi, ăn giòn giòn, thơm thơm. Ngoài nước dùng chua chua đặc trưng, bún ốc phải ăn kèm ít chuối xanh, một ít rau sống hay rau muống chẻ, giá, cần, cà chua... vừa đậm đà vừa màu sắc. Vì quán khá nổi tiếng như vậy nên thực khách ngồi ăn hơi chật chội.
Địa chỉ: phố Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng.
2. Bún ốc Hòe Nhai
Một con phố mà có tới hàng chục quán ốc và quán nào cũng khá ngon. Ngoài bún ốc dân dã, bún ốc ở đây có một đặc điểm là được chủ quán biến tấu, thêm nhiều nguyên liệu cho bát bún đầy đặn và thơm ngon như thịt bò chần, đậu phụ chiên vàng, giò tai cuốn, giò lụa và cả mấy lát chả cá…
Một trong những quán bún ốc Hà Nội ngon là quán của cô béo ở ngay đầu phố bởi nước dùng rất thơm ngon, đậm vị và vị chua vừa phải. Xương ống được ninh nhừ, vớt bọt kỹ nên nước trong veo. Đồng thời, chủ quán cho thêm dấm bỗng, cà chua nên nước có vị thanh chua dìu dịu mà màu nước nhìn hấp dẫn, đẹp mắt.
Địa chỉ: Hòe Nhai, Ba Đình
3. Bún ốc Hàng Chai
Bún ốc cô Thêm chỉ có một gánh nhỏ với đủ loại nguyên liệu làm bún, chỗ ngồi chật hẹp nhưng chính hương vị khác biệt của bún ốc nơi đây mà nhiều hôm mới sáng sớm đã thấy khách quây kín.
Quán có truyền thống làm bún ốc lâu đời, được truyền qua 3 thế hệ trong gia đình cô Thêm nên bún ốc luôn có hương vị đặc biệt riêng của cách chế biến gia truyền. Thực khách sẽ cảm nhận một chút mùi mắm tôm bốc lên nhưng không hề nồng mà lại rất thơm và dễ chịu. Bát bún trông hấp dẫn với cọng hành, mấy miếng cà chua thêm một vài lá rau thơm nhưng đã đủ để hấp dẫn thực khách.
Gắp những con ốc vàng giòn, béo ngậy, sần sật chấm chút nước mắm cảm nhận vị giòn ngọt lan tỏa trong miệng.
Địa chỉ: Hàng Chai, quận Hoàn Kiếm.
Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng
Quán ốc nằm ở một góc gần cửa ô, đơn sơ theo kiểu bán rong, chỉ chứa tối đa được 7 người. Tuy nhiên quán lúc nào hàng cũng ở trong tình trạng quá tải.
Bạn có thể chọn đủ kiểu bún ốc ở đây như bún ốc nóng, ốc nguội tới ốc chuối đậu. Nhưng hãy thử bún ốc nguội bởi cái vị thanh tao đã tạo nên một phần văn hóa ẩm thực của chốn Kinh Kỳ. Những miếng bún trắng tinh được đặt trên 1 cái đĩa có lót lá chuối mỏng chấm với thứ nước đậm đà là một trong những món ngon của Hà Nội.
Nước ốc thanh ngọt vị ốc tự nhiên với dấm bỗng, thơm lừng mùi hành lá, rau thơm, tía tô, không hề pha tạp thêm một loại chất gì, thêm một chút ớt chưng đỏ đỏ bên trên cay tê người. Ốc ở đây giòn thơm, sạch tuyệt đối và nước chấm thì ngon ngọt khó tả, vừa có vị thanh nhẹ của dấm bỗng, hơi chua, ngọt lại vừa có vị đậm đà thơm ngát của nước mắm...
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
2 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
14 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
17 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
19 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
21 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
22 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
22 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
-
2 ngày trướcGần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
Tin tức mới nhất
-
56 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước