Hàng bún ốc Hà Nội "ngon phát hờn" khiến khách sẵn sàng ăn ở vỉa hè
Những hàng bún ốc ngon Hà Nội luôn tấp nập thực khách dù tiết nóng hay trời mát dịu bởi nước dùng chua chua thanh thanh, thêm chút cay của ớt chưng, hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ.
Bún ốc vốn là món ăn đặc trưng của Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương vị tuyệt vời khó lẫn.
1. Bún ốc bà Sáu
Quán ốc nhỏ xíu, chỉ khoảng 20 m2, bán từ sáng tới buổi trưa nhưng thu hút khá đông thực khách bởi nước dùng có vị thơm tự nhiên, thanh mát và có hương vị tinh tế. Đầy là một trong những quán bún ốc ngon ở Hà Nội.
Ốc làm bún ở đây không có loại ốc nhỏ mà chỉ có ốc mít, ốc nhồi, ăn giòn giòn, thơm thơm. Ngoài nước dùng chua chua đặc trưng, bún ốc phải ăn kèm ít chuối xanh, một ít rau sống hay rau muống chẻ, giá, cần, cà chua... vừa đậm đà vừa màu sắc. Vì quán khá nổi tiếng như vậy nên thực khách ngồi ăn hơi chật chội.
Địa chỉ: phố Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng.
2. Bún ốc Hòe Nhai
Một con phố mà có tới hàng chục quán ốc và quán nào cũng khá ngon. Ngoài bún ốc dân dã, bún ốc ở đây có một đặc điểm là được chủ quán biến tấu, thêm nhiều nguyên liệu cho bát bún đầy đặn và thơm ngon như thịt bò chần, đậu phụ chiên vàng, giò tai cuốn, giò lụa và cả mấy lát chả cá…
Một trong những quán bún ốc Hà Nội ngon là quán của cô béo ở ngay đầu phố bởi nước dùng rất thơm ngon, đậm vị và vị chua vừa phải. Xương ống được ninh nhừ, vớt bọt kỹ nên nước trong veo. Đồng thời, chủ quán cho thêm dấm bỗng, cà chua nên nước có vị thanh chua dìu dịu mà màu nước nhìn hấp dẫn, đẹp mắt.
Địa chỉ: Hòe Nhai, Ba Đình
3. Bún ốc Hàng Chai
Bún ốc cô Thêm chỉ có một gánh nhỏ với đủ loại nguyên liệu làm bún, chỗ ngồi chật hẹp nhưng chính hương vị khác biệt của bún ốc nơi đây mà nhiều hôm mới sáng sớm đã thấy khách quây kín.
Quán có truyền thống làm bún ốc lâu đời, được truyền qua 3 thế hệ trong gia đình cô Thêm nên bún ốc luôn có hương vị đặc biệt riêng của cách chế biến gia truyền. Thực khách sẽ cảm nhận một chút mùi mắm tôm bốc lên nhưng không hề nồng mà lại rất thơm và dễ chịu. Bát bún trông hấp dẫn với cọng hành, mấy miếng cà chua thêm một vài lá rau thơm nhưng đã đủ để hấp dẫn thực khách.
Gắp những con ốc vàng giòn, béo ngậy, sần sật chấm chút nước mắm cảm nhận vị giòn ngọt lan tỏa trong miệng.
Địa chỉ: Hàng Chai, quận Hoàn Kiếm.
Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng
Quán ốc nằm ở một góc gần cửa ô, đơn sơ theo kiểu bán rong, chỉ chứa tối đa được 7 người. Tuy nhiên quán lúc nào hàng cũng ở trong tình trạng quá tải.
Bạn có thể chọn đủ kiểu bún ốc ở đây như bún ốc nóng, ốc nguội tới ốc chuối đậu. Nhưng hãy thử bún ốc nguội bởi cái vị thanh tao đã tạo nên một phần văn hóa ẩm thực của chốn Kinh Kỳ. Những miếng bún trắng tinh được đặt trên 1 cái đĩa có lót lá chuối mỏng chấm với thứ nước đậm đà là một trong những món ngon của Hà Nội.
Nước ốc thanh ngọt vị ốc tự nhiên với dấm bỗng, thơm lừng mùi hành lá, rau thơm, tía tô, không hề pha tạp thêm một loại chất gì, thêm một chút ớt chưng đỏ đỏ bên trên cay tê người. Ốc ở đây giòn thơm, sạch tuyệt đối và nước chấm thì ngon ngọt khó tả, vừa có vị thanh nhẹ của dấm bỗng, hơi chua, ngọt lại vừa có vị đậm đà thơm ngát của nước mắm...
1. Bún ốc bà Sáu
Quán ốc nhỏ xíu, chỉ khoảng 20 m2, bán từ sáng tới buổi trưa nhưng thu hút khá đông thực khách bởi nước dùng có vị thơm tự nhiên, thanh mát và có hương vị tinh tế. Đầy là một trong những quán bún ốc ngon ở Hà Nội.
Bún ốc hấp dẫn ngay từ cách trình bày (Ảnh: FB).
Ốc làm bún ở đây không có loại ốc nhỏ mà chỉ có ốc mít, ốc nhồi, ăn giòn giòn, thơm thơm. Ngoài nước dùng chua chua đặc trưng, bún ốc phải ăn kèm ít chuối xanh, một ít rau sống hay rau muống chẻ, giá, cần, cà chua... vừa đậm đà vừa màu sắc. Vì quán khá nổi tiếng như vậy nên thực khách ngồi ăn hơi chật chội.
Địa chỉ: phố Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng.
2. Bún ốc Hòe Nhai
Một con phố mà có tới hàng chục quán ốc và quán nào cũng khá ngon. Ngoài bún ốc dân dã, bún ốc ở đây có một đặc điểm là được chủ quán biến tấu, thêm nhiều nguyên liệu cho bát bún đầy đặn và thơm ngon như thịt bò chần, đậu phụ chiên vàng, giò tai cuốn, giò lụa và cả mấy lát chả cá…
Một trong những quán bún ốc Hà Nội ngon là quán của cô béo ở ngay đầu phố bởi nước dùng rất thơm ngon, đậm vị và vị chua vừa phải. Xương ống được ninh nhừ, vớt bọt kỹ nên nước trong veo. Đồng thời, chủ quán cho thêm dấm bỗng, cà chua nên nước có vị thanh chua dìu dịu mà màu nước nhìn hấp dẫn, đẹp mắt.
Địa chỉ: Hòe Nhai, Ba Đình
3. Bún ốc Hàng Chai
Bún ốc cô Thêm chỉ có một gánh nhỏ với đủ loại nguyên liệu làm bún, chỗ ngồi chật hẹp nhưng chính hương vị khác biệt của bún ốc nơi đây mà nhiều hôm mới sáng sớm đã thấy khách quây kín.
Quán có truyền thống làm bún ốc lâu đời, được truyền qua 3 thế hệ trong gia đình cô Thêm nên bún ốc luôn có hương vị đặc biệt riêng của cách chế biến gia truyền. Thực khách sẽ cảm nhận một chút mùi mắm tôm bốc lên nhưng không hề nồng mà lại rất thơm và dễ chịu. Bát bún trông hấp dẫn với cọng hành, mấy miếng cà chua thêm một vài lá rau thơm nhưng đã đủ để hấp dẫn thực khách.
Gắp những con ốc vàng giòn, béo ngậy, sần sật chấm chút nước mắm cảm nhận vị giòn ngọt lan tỏa trong miệng.
Địa chỉ: Hàng Chai, quận Hoàn Kiếm.
Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng
Quán ốc nằm ở một góc gần cửa ô, đơn sơ theo kiểu bán rong, chỉ chứa tối đa được 7 người. Tuy nhiên quán lúc nào hàng cũng ở trong tình trạng quá tải.
Bạn có thể chọn đủ kiểu bún ốc ở đây như bún ốc nóng, ốc nguội tới ốc chuối đậu. Nhưng hãy thử bún ốc nguội bởi cái vị thanh tao đã tạo nên một phần văn hóa ẩm thực của chốn Kinh Kỳ. Những miếng bún trắng tinh được đặt trên 1 cái đĩa có lót lá chuối mỏng chấm với thứ nước đậm đà là một trong những món ngon của Hà Nội.
Nước ốc thanh ngọt vị ốc tự nhiên với dấm bỗng, thơm lừng mùi hành lá, rau thơm, tía tô, không hề pha tạp thêm một loại chất gì, thêm một chút ớt chưng đỏ đỏ bên trên cay tê người. Ốc ở đây giòn thơm, sạch tuyệt đối và nước chấm thì ngon ngọt khó tả, vừa có vị thanh nhẹ của dấm bỗng, hơi chua, ngọt lại vừa có vị đậm đà thơm ngát của nước mắm...
Theo Dân Việt
-
43 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước