Ngon miệng với bún riêu cua chả hải sản
Hương vị thơm ngon của món bún riêu cua chả hải sản mê hoặc bất cứ ai khi thưởng thức.
Bếp giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn.
Bún ốc thơm ngon đón tuần mới
Bún cá rô đồng thơm ngon, bổ dưỡng
Bữa sáng thơm ngon với bún măng vịt
Bún tôm nóng hổi bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 500 g
- Cà chua: 2-3 quả; Me chua: 1-2 quả; hành, răm; hành khô: 5 củ; hạt tiêu: 1 thìa nhỏ; ớt tươi: 1 quả; chanh tươi: 1 quả; mực tươi: 300g; tôm: 200g; bún; rau thơm ăn kèm
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, bột canh, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nước cua.
Bước 2: Cà chua, me, hành, dăm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, dăm thái nhỏ
Bước 3: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa súp. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng.
Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ phần cà chua vào nồi nước cua đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me vào đun. Khi me chin, vớt ra đánh nhuyễn, bỏ vỏ.
Bước 5: Trong lúc đợi nồi riêu cua sôi, sơ chế mực, tôm làm sạch, cắt nhỏ trộn với hỗn hợp tôm mực với ½ thìa bột nêm, 1 chút xíu mắm ngon, hành, tỏi băm nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nặn từng viên chả mực rồi thả vào chảo dầu khi sôi. Chiên vàng đều hai mặt. Gắp chả mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Đặt bún vào bát tô, xếp chả hải sản lên trên, thêm ít gạch cua, hành, răm thái nhỏ rồi chan nước riêu cua lên bát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún riêu cua chả hải sản!
Bún ốc thơm ngon đón tuần mới
Bún cá rô đồng thơm ngon, bổ dưỡng
Bữa sáng thơm ngon với bún măng vịt
Bún tôm nóng hổi bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 500 g
- Cà chua: 2-3 quả; Me chua: 1-2 quả; hành, răm; hành khô: 5 củ; hạt tiêu: 1 thìa nhỏ; ớt tươi: 1 quả; chanh tươi: 1 quả; mực tươi: 300g; tôm: 200g; bún; rau thơm ăn kèm
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, bột canh, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nước cua.
Bước 2: Cà chua, me, hành, dăm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, dăm thái nhỏ
Bước 3: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa súp. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng.
Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ phần cà chua vào nồi nước cua đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me vào đun. Khi me chin, vớt ra đánh nhuyễn, bỏ vỏ.
Bước 6: Đặt bún vào bát tô, xếp chả hải sản lên trên, thêm ít gạch cua, hành, răm thái nhỏ rồi chan nước riêu cua lên bát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún riêu cua chả hải sản!
Theo Khám phá
-
23 phút trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
2 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
4 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
13 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
15 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
17 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
20 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
21 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
23 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
2 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
2 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
27 phút trước
-
50 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước